Toàn Quốc Yếu tố nguy cơ ung thư dạ dày

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi phongviet124, 23/4/16.

Lượt xem: 49

 1. phongviet124

  phongviet124 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/1/15
  Bài viết:
  34
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Ung thư dạ dày là một khối u ác tính có thể phát triển ở bất cứ phần nào của da dày và có thể lan xuyên qua da dày sang các cơ quan khác của cơ thể. Bệnh có thể tăng trưởng dọc theo thành dạ dày và thực quản hoặc ruột non. Bệnh cũng có thể lan rộng, xuyên qua thành dạ dày và lan sang các hạch huyết lân cận hoặc có thể lan sang các cơ quan khác trong cơ thể như gan, tuyến tụy, đại tràng, phổi, các hạch thượng đòn và buồng trứng.

  Ung thư dạ dày cũng được nhận định là một căn bệnh nan y phổ biến trong xã hôi hiện đại. Ở Việt Nam, loại u này cũng rất phổ biến nếu đem so sánh với các loại ung thư khác.

  Do đó hơn bao giờ hết, công tác phòng chống căn bệnh nan y nguy hiểm này luôn được cộng động quan tâm.

  Muốn phòng bệnh thì phải bắt đầu từ nguyên nhân gây bệnh. Ung thư dạ dày dù chưa được xác định chính xác nguyên nhân nhưng các chuyên gia vẫn khoanh vùng được các nhóm yếu tố nguy cơ ung thư dạ dày. Hiểu đơn giản là những yếu tố có khả năng gây ra ung thư dạ dày.

  Yếu tố nguy cơ ung thư dạ dày được phân chia thành ba nhóm chính:

  + Các bệnh nhân ung thư dạ dày đều có tiền sử mắc viêm dạ dày mãn tính và nhiễm vi xoắn khuẩn Hp – một loại khuẩn gây nên viêm dạ dày mãn tính.

  [​IMG]

  + Họ đều duy trì chế độ ăn ít chất xơ, ăn nhiều đồ ăn đã qua chế biến chứa nhiều dầu mỡ – đồ ăn hun khói, có chứa nhiều chất bảo quan thực phẩm.

  + Những bệnh nhân ung thư dạ dày phần đa là những người thường xuyên hút thuốc lá hay chính là những người nghiện thuốc. Người ta cũng tính toán được rằng thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày lên từ 6 đến 16%.

  [​IMG]

  Đẩy mạnh tuyên truyền về các nhóm yếu tố nguy cơ ung thư dạ dày, cảnh tỉnh mọi người về sự phát triển của ung thư dạ dày và tính chất nguy hiểm của nó bằng những con số giàu sức thuyết phục – gây chấn động mạnh như: tỷ lệ người mắc bệnh, tỷ lệ người tử vong, tỷ lệ người sống sót quá 5 năm là một việc làm cần thiết để nâng cao ý thức chống ung thư dạ dày trong cộng đồng.
  Có thể tham khảo tại : cheday.vn