Toàn Quốc Yếu tố chính giúp tái kích sữa mẹ thành công

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi everydaynews_01, 17/2/16.

Lượt xem: 83

 1. everydaynews_01

  everydaynews_01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/10/13
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Nơi ở:
  sai gon
  Không ít bà mẹ thường có cảm giác tự ti, mặc cảm khi không có đủ sữa cho con bú mỗi khi con khóc và cảm giác này có thể gây khá nhiều tác hại đến với sức khoẻ của người mẹ, ảnh hưởng đến quá trình nuôi dạy con khoẻ. Dù vẫn có nguồn dinh dưỡng từ bên ngoài như sữa của hãng Abbott, Friso, Vinamilk… không có gì ý nghĩa hơn việc nuôi con bằng chính nguồn sữa của mình cả. Để tái kích sữa và lấy lại nguồn dinh dưỡng này, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các mẹ một số yếu tố quan trọng giúp đạt được điều này.
  [​IMG]
  Đừng quên sử dụng các nguồn dinh dưỡng từ bên ngoài như sữa của hãng Abbott, Friso, Vinamilk…nếu mẹ chưa có sữa cho bé nhé
  • Đầu tiên: Đặt mục tiêu rõ ràng

  Quá trình kích sữa có thể kéo dài hàng tuần, thậm chí 1 – 2 tháng nên việc các mẹ bị đặt dưới áp lực liên tục cũng không quá khó hiểu. Trong khi nhiều bà mẹ có thể tái kích sữa trong thời gian ngắn, một số trường hợp khác do tuỳ thể trạng lại không thể làm được. Tại đây, các mẹ không được phép chán nản và bỏ cuộc mà phải bắt đầu tự đặt cho mình những mục tiêu thực tế và rõ ràng.

  Đặc biệt trên hết, các mẹ phải nhớ rằng việc cho bú mẹ – dù ít hay nhiều – vẫn cung cấp dưỡng chất cho con (có thể kết hợp thêm sữa công thức như sữa của hãng Abbott, Meiji, Friso…), còn nếu mẹ bỏ cuộc thì con sẽ không được đảm bảo đủ dinh dưỡng.


  • Thứ hai: Sự hỗ trợ từ người thân

  Thiếu sự hỗ trợ sẽ dẫn đến thiếu tự tin; thiếu tự tin sẽ dẫn đến con bú không thường xuyên; cho con bú không thường xuyên dẫn đến thất bại trong việc nuôi con sữa mẹ. Mối liên hệ bộ ba liên hoàn này khiến cho việc tái kích sữa mất hiệu quả. Do đó, các bà mẹ cho con bú cần được sự quan tâm, động viên nhiều hơn từ gia đình và người thân xung quanh, đặc biệt khi đang tái kích sữa. Việc cho con bú và chặm sóc con trẻ không chỉ là việc của mỗi người mẹ, mà đó phải là trách nhiệm ưu tiên của các thành viên trong gia đình đối với bé yêu.
  • Những lưu ý khác

  Quá trình kích sữa có thể khó khăn, tuy nhiên các mẹ cần lưu ý một số điểm sau đây để bảo đảm quá trình diễn ra tốt nhất:
  • Bồi bổ dinh dưỡng đầy đủ các chất, đặc biệt uống nhiều nước để cơ thể sinh nhiều sữa hơn
  • Dùng các biện pháp tác động bên ngoài như massage, hút sữa bằng máy để kích thích ngực tiết thêm sữa
  • Vẫn cho con bú mẹ trực tiếp dù có ít hoặc không có sữa để kích thích bản năng có sữa tự nhiên của cơ thể người mẹ
  • Tránh việc tự sử dụng các loại thuốc kích thích sản sinh sữa ngoài thị trường mà không có sự tư vấn từ các chuyên gia, bác sĩ.