1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Yến lọ chưng sẵn: tiện lợi đủ đường

Thảo luận trong 'Tin tức Laptop' bắt đầu bởi welnest, 3/11/13.

Lượt xem: 211

  1. welnest

    welnest Thành Viên Mới

    Tham gia:
    2/11/13
    Bài viết:
    35
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Yến lọ chưng sẵn: tiện lợi đủ đường

    [​IMG]

    Yến sào là thực dược trước đây chỉ phục vụ trong cung vua nay đã đến “thứ dân”. Tiện lợi hơn, giờ đây đã có yến lọ chưng sẵn.

    Chế biến yến: dễ bị mất chất

    Theo số liệu công bố của TTCNSH ĐH Thủy Sản và Viện Công nghệ Sinh học thuộc TT KHTN và Công nghệ Quốc gia, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine...

    Dùng yến thường xuyên giúp phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu, bồ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, ổn định thần kinh trí nhớ. Công dụng chính có thể tóm tắt là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực.



    [​IMG]

    Hiện nay trên thị trường có 3 loại yến sào: Yến đảo (ở Việt Nam), yến nuôi và yến nhập (chủ yếu là từ Malaysia). Trong 3 loại này, yến đảo là đắt nhất, sau đó là đến yến nuôi, cuối cùng là yến nhập.

    Nói là yến nuôi, nhưng thực chất là “dẫn dụ” yến về làm tổ trong các nhà yến. Các tỉnh miền Trung từ Nha Trang, Ninh Thuận đổ vào cho đến Cần Giờ, Cà Mau – là những tỉnh phát triển nghề nuôi yến.

    Nhiều gia đình có thu nhập cao sẽ chọn yến sào về nhà tự chế biến. Có thể nói, tổ yến thô rất quý giá và chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng vì thường lẫn tạp chất, bụi bẩn và lông chim nên khi chế biến phải làm thật kỹ, sạch sẽ mới có thể dùng được.

    Thêm vào đó, chất dinh dưỡng có thể bị mất dần đi nếu chúng ta sơ chế hoặc bảo quản không đúng cách. Còn nếu mua về và sử dụng hết ngay trong một hai lần thì lại phí quá, vì cơ thể con người không kịp hấp thu hết các dưỡng chất của yến.

    Yến lọ chưng sẵn hiện được nhiều gia đình chọn để bồi bổ cho sức khỏe vì nó tiện dụng, mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn những sản phẩm uy tín. Welnest là thương hiệu đáng tham khảo.

    Welnest chứa 12% thành phần yến tổ, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản. Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng - dòn, dai như yến chưng tại nhà. Vì vậy trẻ ăn rất ngon miệng.

    Hiện có bán tại siêu thị và các shop, Yến lọ chưng sẵn Welnest hiện có 2 loại: Chưng với đường phèn và loại không đường.

    [​IMG]

    Nên sử dụng yến thường xuyên:

    Hiện nay nhiều người thường “ăn yến để thưởng thức”, nghĩa là xem nó như 01 món “ăn chơi”, thỉnh thoảng mới dùng 01 lần. Theo các chuyên gia, muốn tăng cường sức khỏe bạn nên sử dụng yến lọ chưng sẵn Welnest lâu dài với liều lượng thích hợp khoảng 70 ml/ngày là đủ. Cách này vừa đảm bảo cơ thể nhận đủ dinh dưỡng từ yến, vừa hợp lý về kinh tế, không lãng phí nguồn dưỡng chất quý này.

    Thời điểm tốt nhất để dùng yến là khi bụng đói, thông thường là vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Lúc đó dạ dày sẽ hấp thu tối ưu các dưỡng chất.

    Với thành phần giàu dưỡng chất, yến sào phù hợp cho rất nhiều đối tượng người dùng. Người cao tuổi, người bệnh, phụ nữ, trẻ em, những người làm các nghề cần giữ giọng (MC, ca sĩ, diễn viên…), vận động viên đều có thể ăn yến để tăng cường sức khỏe.

    ---------- Post added at 10:03 AM ---------- Previous post was at 09:52 AM ----------

    Từ các nghiên cứu, giới y dưỡng đã đúc kết 10 thực dưỡng dành cho người cao tuổi. Và thực tế những người sống trường thọ thường có thực đơn mỗi ngày liên quan đến 10 loại thực dưỡng này.

    1. Cháo

    Nhìn từ thói quen ăn uống, trong những người sống trường thọ thì không có một ai là không thích ăn cháo. Nhà kinh tế học nổi tiếng của Trung Quốc Mã Dần Sơ và phu nhân Trương Quế Quân đều là những người trường thọ trăm tuổi. Hai người đặc biệt thích ăn cháo sáng và mỗi sáng đều lấy 50g yến mạch và 250g nước nấu thành cháo.

    [​IMG]

    Người sống thọ trăm tuổi ở Thượng Hải (Trung Quốc) là Tô Cục Tiên mỗi ngày ba bữa đều ăn cháo nấu từ gạo, định lượng mỗi bữa là một bát nhỏ.

    Các nhà y dưỡng từ bao đời nay đều cổ động người già nên ăn cháo vì nó tốt cho sức khoẻ. Cháo dễ tiêu hoá, hấp thụ, có thể điều hòa dạ dày, bổ tỳ, thanh lọc phổi, mát đường ruột.

    2. Kê (millet)

    Người già thích nhất ăn kê và xem kê là thực phẩm bổ dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Kê từ trước đến nay đều được xứng danh là “món đầu đàn của ngũ cốc”. Người có thể chất ốm yếu, bệnh tật thường dùng kê để bồi bổ sức khoẻ.

    Y học Trung Quốc cho rằng, hạt kê có ích cho ngũ tạng, đặc biệt là dạ dày (làm dày đường ruột, dạ dày), bổ sung tinh dịch, mạnh khoẻ gân cốt, cơ bắp.

    Có một danh sư nổi tiếng thời nhà Thanh đã nói: “Hạt kê là dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ con người. Khi dùng hạt kê nấu cháo, dầu kê trong cháo có tác dụng tốt hơn cả canh nhân sâm”. Có thể nói, người già trường thọ thích ăn kê là rất đúng và có cơ sở.

    3. Yến sào:

    [​IMG]

    Yến sào là thực dược quý ở Trung Quốc, dành cho các bậc “vương giả”. Giờ đây, cuộc sống được cải thiện yến sào vốn dành cho vua nay đã đến “dân”.

    Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, yến sào có công dụng chính là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực. Đặc biệt, ngoài 18 acid amin, yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr… giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương.

    Bạn có thể sử dụng yến lọ chưng sẵn - vừa bổ dưỡng và vừa tiện lợi. Welnest là thương hiệu yến lọ chưng sẵn duy nhất chứa 12% thành phần yến tổ và không chứa chất bảo quản. Hơn thế nữa, Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng giống như chưng tại nhà.

    4. Sữa

    Uống sữa là thói quen phổ biến của người trường thọ. Theo điều tra, hiện tại trong số 25.000 người sống đến trăm tuổi ở Mỹ thì có 80% là nữ và sữa là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn hằng ngày của họ.

    Giá trị dinh dưỡng trong sữa khá toàn diện. Hàm lượng lysine trong sữa rất cao, hàm lượng cholesterol khá thấp. Đường trong sữa khi vào hệ tiêu hoá có thể chuyển hoá thành acid lactic, có tác dụng khống chế sự sinh trưởng của vi khuẩn có hại.

    Sữa cũng chứa rất nhiều canxi, dễ hấp thụ. Ngoài ra còn chứa khá nhiều vitamin A, D, những chất này đều rất cần thiết, có ích cho cơ thể.

    Các sản phẩm chế biến từ sữa như pho-mat cũng rất bổ, có thể phòng chống sâu răng. Ăn sữa chua có thể giảm mức cholesterol vì vậy, người thường xuyên ăn sữa chua không dễ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, sữa còn giúp sáng mắt, chắc răng, ngăn ngừa tế bào lão hoá...

    5. Trứng gà

    [​IMG]

    Mỗi ngày ăn một quả trứng gà là một trong những thói quen để sống trường thọ.

    Các nhà dinh dưỡng học đã đưa ra quy tắc “ 3 trong 1” tức là: “buổi sáng ăn một quả trứng, buổi tối uống một cốc sữa, bữa trưa ăn một quả táo”. Ngoài ra, ngày ba bữa ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ăn ít thịt, ăn uống điều độ... Đều đặn như thế thì sẽ trường thọ.

    Lòng trắng trứng có tác dụng khôi phục tế bào bị tổn thương của gan. Chất lecithin trong lòng đỏ trứng có thể thúc đẩy tế bào gan tái sinh, còn có thể nâng cao lượng protit huyết tương trong cơ thể, tăng cường chức năng bài tiết và chức năng miễn dịch. Sau khi lecithin được cơ thể tiêu hoá, sẽ giải phóng ra choline, choline có thể cải thiện trí nhớ. Trong lòng đỏ trứng hàm chứa muối vô cơ, canxi, photpho, sắt và vitamin khá phong phú.

    Nhưng trong trứng cũng chứa khá nhiều cholesterol, chất béo và acid béo, nếu ăn quá nhiều sẽ làm cho cơ thể tăng lượng dung nạp cholesterol, như thế sẽ gây ra xơ cứng động mạch và nguy hại đến mạch máu não và tăng thêm gánh nặng cho gan, thận. Vì vậy, mỗi ngày chỉ cần ăn 1 - 2 quả là được. Những người trường thọ thì không bao giờ ăn quá nhiều trứng.

    6. Khoai lang

    Ăn khoai lang là một trong những sở thích lớn của người già trường thọ.

    Một trong những người trường thọ tâm sự: “Khoai lang là một báu vật, bữa ăn nào cũng phải có nó”.

    Theo nghiên cứu, khoai lang có 5 tác dụng lớn: thứ nhất dinh dưỡng phong phú, điều hoà bổ máu; thứ ha i là nhuận tràng thông khí, có lợi cho đại tiện; thứ ba là ích khí, tăng cường hệ thống miễn dịch; thứ tư là khoai lang hàm chứa chất chống ung thư, có thể phòng chống ung thư; thứ năm là phòng chống lão hoá, ngăn chặn xơ cứng động mạch.

    Khoai lang hàm chứa đại lượng chất keo protit vì vậy có thể ngăn ngừa các bệnh gan và thận, tăng cường hệ miễn dịch, tiêu trừ các gốc tự do, tránh bệnh ung thư do các gốc tự do gây ra.

    Trong khoai lang lại còn chứa khá nhiều canxi, magie, vì vậy có thể phòng ngừa chứng xương cốt rời rạc. Từ đó có thể thấy, khoai lang là một báu vật không thể thiếu của người trường thọ.

    7. Đậu phụ

    [​IMG]

    Người già thường thích ăn đậu phụ, họ cho rằng: “Ăn cá sinh nóng, thịt sinh đờm, bắp cải, đậu phụ đảm bảo bình an”.

    Thành phần chủ yếu của đậu phụ là protein và isoflavone. Đậu phụ có công dụng ích khí, bổ hư, lọc chì trong máu, bảo vệ gan, thúc đẩy chức năng trao đổi chất trong cơ thể.

    Thường xuyên ăn đậu phụ có lợi cho sức khoẻ và phát triển trí lực. Người già thường xuyên ăn đậu phụ có tác dụng rất tốt để trị liệu các chứng như xơ cứng mạch máu, xương cốt lỏng lẻo, rời rạc.

    8. Cải thảo

    [​IMG]

    Cải thảo là một trong những loại rau củ người già thích ăn nhất. Cải thảo có mùi vị tươi ngon, dinh dưỡng hài hoà, là loại rau tốt nhất trong mùa đông.

    Đại sư Tề Bạch Thạch Trung Quốc đã để lại một bức tranh cải thảo rất có ý nghĩa, bức tranh độc luận cải thảo là “vua của các loại rau” và ca ngợi “ trăm loại rau không bằng cải thảo”.

    Thường xuyên ăn cải thảo cơ lợi cho việc đánh đuổi bệnh tật, kéo dài tuổi thọ. Cải thảo hàm chứa chất khoáng, vitamin, protein, chất xơ, carotine, ngoài ra còn hàm chứa một loại chất có thể phân giải nitrosamine - một chất gây ra ung thư.

    Nhìn từ công dụng dược lý, cải thảo có 7 công dụng lớn: đó là dưỡng dạ dày, nhuận tràng, giải rượu, lợi tiểu, giảm mỡ, t ha nh nhiệt và chống ung thư.

    9. Củ cải

    [​IMG]

    Người già trường thọ mùa đông không rời xa củ cải. Họ nói: “Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng, 1 năm 4 mùa đảm bảo an khang”.

    Củ cải hàm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, không chứa chất béo, có tác dụng đẩy mạnh trao đổi chất cũ mới, tăng cường cảm giác thèm ăn và giúp tiêu hoá.

    Củ cải đích thực là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ của người già. Y học Trung Quốc cho rằng, củ cải có thể “hoá giải” và tiêu hoá thực phẩm tích trữ trong dạ dày, trị mất tiếng do ho, đờm gây ra; trị ho ra máu, chảy máu mũi; giải khát, trị kiết lỵ, giảm đau đầu, lợi tiểu...

    Nếu ăn sống có thể giải khát, t ha nh nhiệt, giải đờm, ngăn hen suyễn và trợ giúp tiêu hoá; Luộc chín ăn có tác dụng bổ ích, khoẻ tỳ.

    “Củ cải và trà” tức là ăn củ cải, sau đó uống trà, có thể tiêu trừ khô nhiệt, bài trừ khí nóng độc tích tụ trong cơ thể, có tác dụng rất tốt để khôi phục t ha nh khí và tinh thần.

    10. Cà rốt

    Cà rốt hàm chứa nhiều vitamin A, có chứa phong phú chất carotine. Nghiên cứu chỉ rõ, cà rốt có thể cung cấp các thành phần dinh dưỡng cần thiết để phòng ngừa bệnh tim mạch, trúng gió, cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

    Chất carotine ít bị phá hủy dù ở nhiệt độ cao mà cơ thể lại dễ hấp thụ. Vào cơ thể, carotine sẽ chuyển hoá thành vitamin A, giúp trị các chứng khô mắt và quáng gà do thiếu vitamin A gây nên.

    Chất carotine chỉ dễ hấp thu khi có dầu mỡ vì vậy, những người già “trường thọ” có kinh nghiệm thường cắt cà rốt thành miếng nhỏ và xào với dầu mỡ, như thế khả năng bảo tồn của carotine có thể đạt trên 79%. Cà rốt cắt miếng vuông dài rán trong chảo dầu thì chất carotine có thể bảo tồn đến 81%. Cà rốt cắt miếng nấu với thịt, tỉ lệ bảo tồn chất carotine đạt đến 95%.

    [​IMG]

    Cà rốt còn có tác dụng tăng cường trí nhớ. Trước khi đọc sách ha y học bài nếu ăn một đĩa cà rốt xào, rất có lợi cho việc tăng cường và củng cố trí nhớ

    ---------- Post added at 10:10 AM ---------- Previous post was at 10:03 AM ----------

    Trẻ bắt đầu đi học cần nhiều năng lượng cho não. Sau đây là một số thực phẩm giúp trẻ minh mẫn, cải thiện bộ nhớ, tăng cường khả năng phối hợp cơ vận động và giúp tăng hiệu suất học tập…
    [​IMG]






    1. Khoai tây: Não là cơ quan sử dụng nhiều năng lượng nhất của cơ thể. Não sử dụng khoảng 20% năng lượng hàng ngày của con người, trong khi bộ não trẻ em còn sử dụng nhiều hơn. Để duy trì mức độ đường trong máu và năng lượng cho não ổn định nên sử dụng các thực phẩm như khoai tây nướng, nó cung cấp nguồn năng lượng chậm và ổn định cho cơ thể
    [​IMG]






    2. Bí ngô: là thực phẩm chứa sắt dồi dào cung cấp cho cơ thể. Nếu thiếu sắt sẽ làm giảm nguồn oxy cung cấp cho não. Thiếu sắt cũng gây trở ngại cho việc sản xuất các chất dẫn truyền được sử dụng để tạo mối liên hệ giữa các tế bào thần kinh trong não. Các triệu chứng của thiếu sắt bao gồm khó chịu, mất khả năng tập trung và giảm trí nhớ. Do đó, bí ngô chính là một trong những thực phẩm chứ sắt dồi dào và được các nhà trường ở Mỹ sử dụng chủ yếu cho học sinh



    [​IMG]



    3. Trứng: Như chúng ta đều biết, trứng rất giàu protein, một trong những thực phẩm cung cấp protein tự nhiên tốt nhất. Ngoài ra, nó còn chứa choline giúp cải thiện trí nhớ. Ăn trứng nhiều sẽ làm cho trẻ thông minh hơn



    [​IMG]



    4. Hàu: là thực phẩm chứa kẽm dồi dào. Trong khi đó, kẽm đóng vai trò quan trọng trong mối liên hệ giữa các tế bào thần kinh và hoạt động nội bộ của các tế bào thần kinh, nếu cơ thể thiếu kẽm có thể dẫn đến hiện tượng suy yếu tế bào thần kinh, từ đó gây ra đột quỵ, động kinh và bệnh Alzheimer.
    [​IMG]



    5. Yến sào: Chứa nhiều axit amin giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và khoáng chất rất cần thiết cho các hoạt động trí não. Trong số các khoáng chất này, Mn, Br, Cu, Zn giúp ổn định thần kinh trí nhớ lại chiếm một hàm lượng cao. Để tiện lợi, có thể sử dụng yến lọ chưng sẵn. Đăng ký dưới dạng thực phẩm chức năng, Welnest chứa 12% thành phần yến tổ và không sử dụng chất bảo quản.
    [​IMG]



    6. Thịt bò: cung cấp mức độ cao nhất của vitamin B12 trong thực phẩm. Theo một nghiên cứu Thần kinh học phát hiện ra rằng thiếu B12 có thể liên quan đến khối lượng não nhỏ đi, rối loạn thần kinh và những thay đổi hóa học của máu, dẫn đến mất trí nhớ, đau đớn và những cảm giác bất thường ở tứ chi



    [​IMG]



    7. Vitamin D: trong thực phẩm hay trong ánh nắng mặt trời có tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh, các vùng não liên quan đến việc hình thành ký ức. Vitamin D cũng ảnh hưởng đến việc vận chuyển glucose đến não, nguồn cung cấp năng lượng của yếu cho não bộ.



    [​IMG]






    8. I ốt: Việc sản xuất hormone trong tuyến giáp phụ thuộc nhiều vào nguồn chất i ốt. Thiếu i ốt gây ra hiện tượng bướu cổ, não phát triển kém, thể chất còi cọc...đó là những hệ quả của tuyến giáp không hoạt động

    ---------- Post added at 10:19 AM ---------- Previous post was at 10:10 AM ----------

    10 thực dược dành cho thai phụ

    10 thực dược dưới đây không những giúp các bà bầu ngon miệng mà còn có tác dụng rất lớn trong việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

    1. Nước dừa

    [​IMG]

    Thông thường, một phụ nữ tăng khoảng 15kg nước trong quá trình mang thai vì lượng máu của bạn sẽ tăng lên, cùng với đó là việc hình thành túi nước ối. Đó là chưa kể lượng nước có tác dụng điều hòa và giúp bạn bớt căng thẳng và mệt mỏi.

    Hãy đảm bảo uống 8 cốc nước mỗi ngày, bao gồm cả nước từ các thực phẩm ăn hàng ngày, nước trái cây. Trong các loại nước quả thì nước dừa là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt bởi nó không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp cho cơ thể các phân tử điện phân tự nhiên như kali hay chất béo.

    2. Sữa chua

    Sữa chua cung cấp protein, men vi sinh và canxi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng lượng đường có lợi trong máu cũng như hỗ trợ hệ thống tiêu hóa. Trong thời kì mang thai, hầu hết các bà bầu thường mắc táo bón, ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề này

    [​IMG].

    3. Quả việt quất

    [​IMG]

    Khi mang thai, bạn rất dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Quả việt quất đóng vai trò như một chất kháng sinh tự nhiên cho đường tiết niệu. Nó cung cấp một chất dinh dưỡng đặc biệt làm giảm nguy cơ vi khuẩn bám vào các thành ống dẫn tiết niệu.

    4. Yến sào

    Yến sào có chứa 18 loại acid amin và khoáng chất thiết yếu. Đặc biệt, Tryptophan có trong yến sào cũng giúp cho các thai phụ chống được trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, mất ngủ - những triệu chứng mà hầu như bà bầu nào cũng mắc phải trong quá trình mang thai. Được đăng ký dưới dạng thực phẩm chức năng, Welnest chứa 12% yến tổ và không chứa chất bảo quản.

    [​IMG]

    5. Omega 3

    Loại axit béo này có nhiều trong cá biển, tảo và hạt lanh; hỗ trợ phát triển não bộ và hệ thống tuần hoàn của thai nhi. Bạn có thể ăn cá ngừ để có lượng omega 3 cần thiết. Ngoài omega 3, cá ngừ còn chứa cả selen - một loại khoáng chất chống oxy hóa và ung thư. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều cá ngừ vì một số chất thủy ngân trong thực phẩm này có thể gây hại đến hệ thống thần kinh của bé.
    [​IMG]
    6. Chuối

    Chuối là nguồn thực phẩm dồi dào sắt và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu. Ăn chuối vào bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo để điều trị và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, chuối còn giúp chị em giảm triệu chứng táo bón hiệu quả.

    [​IMG]

    7. Súp lơ xanh

    [​IMG]

    Bông cải xanh (súp lơ xanh) là loại rau lá xanh thẫm được khuyến khích sử dụng nhiều nhất trong thời gian mang thai. Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng rất lớn, là nguồn thực phẩm rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C.

    8. Hạt hướng dương

    Nằm trong danh sách những đồ ăn vặt lí tưởng, đây thực sự là lựa chọn tốt cho các bà bầu mỗi khi tán gẫu, xem phim hay đọc sách. Hẳn là nhiều bà mẹ trẻ sẽ rất ngạc nhiên khi biết đây là nguồn cung cấp cả axit béo omega-3 và omega-06 cũng như magiê, vitamin A, B, D, E, K, canxi, sắt, kali và kẽm.

    [​IMG]

    9. Dâu tây

    Thật khó để cưỡng lại sự hấp dẫn của những quả dâu đỏ mọng và ngọt ngào. Càng khó để loại chúng ra khỏi danh sách những thực phẩm cần thiết cho các bà bầu bởi chúng cung cấp cho cơ thể bạn một lượng lớn vitamin C (cực tốt để có làn da khỏe mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch), beta-carotene, acid folic và kali. Nếu bạn ăn dâu tây sau khi một bữa ăn giàu chất sắt, vitamin C sẽ giúp tăng cường hấp thu chất sắt.

    10. Đậu phụ

    Lượng protein trong đậu phụ không hề thua kém lượng protein trong các loại thịt, cá, trứng. Đặc biệt,chất sắt, canxi, magiê, vitamin A và vitamin K trong đậu phụ rất tốt để quá trình đông máu xảy ra bình thường, đặc biệt là sau khi sinh.

    [​IMG]

    ---------- Post added at 10:23 AM ---------- Previous post was at 10:19 AM ----------

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến sào là thực dược đại bổ cho cả người lớn và trẻ, giúp bồi bổ thể lực và trí lực cho trẻ đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng hay bắt đầu đi học.

    [​IMG]





    Các nghiên cứu cho thấy yến sào rất tốt cho trẻ em bởi yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý và để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần giàu acid amin, yến sào còn chứa nhiều Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Một số nguyên tố hiếm trong yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột.

    Đây không chỉ là nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn rất tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt. Ngoài ra, tổ yến còn chứa đường galactose mà không có chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt.

    [​IMG]

    Trẻ ở lứa tuổi ăn dặm từ 1 tuổi trở đi là có thể sử dụng được món yến. Đặc biệt, trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc, hay bị các bệnh về phổi, viêm phế quản là những trường hợp cần thiết nên bổ sung yến đều đặn. Nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng (khoảng 70ml/ngày), khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện.

    Trẻ em ở độ tuổi đi học cũng nên dùng yến, nhất là trong những mùa kiểm tra thi cử, vì các nguyên tố vi lượng có trong yến sào như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ.

    Việc chưng yến nói chung rất mất thời gian và tốn kém. Các bà mẹ có thể sử dụng yến lọ chưng sẵn của một số thương hiệu uy tín. Welnest chứa 12% thành phần yến tổ, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản.

    [​IMG]

    Tổ yến trước khi đưa vào chưng được làm sạch nhờ công nghệ ly tâm thay vì phải ngâm yến tổ yến hàng giờ trong nước, sẽ làm sợi yến bị bở và mất chất dinh dưỡng. Trong khi đó, Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng - dòn, dai như yến chưng tại nhà. Vì vậy trẻ ăn rất ngon miệng.

    Hiện có bán tại siêu thị và các shop, Yến lọ chưng sẵn Welnest hiện có 2 loại: Chưng với đường phèn và loại không đường - giúp bồi bổ thể lực và trí lực cho trẻ đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng hay bắt đầu đi học.
    [​IMG]

    ---------- Post added at 11:57 AM ---------- Previous post was at 10:23 AM ----------

    Vì nhiều nguyên nhân, “súng ống” lâu ngày ở đàn ông trung niên cũng bị rệu rạo, trong nhiều trường hợp dẫn đến hiếm muộn. Một số loại thực phẩm tiện dụng dưới đây các bà vợ nên bổ sung thêm…



    [​IMG]



    Bổ sung kẽm từ hải sản, thịt đỏ:

    Ở tuổi trung niên, nhiều gia đình muốn sinh con thứ hai, nhưng lại gặp tình trạng vô sinh thứ phát mà không rõ nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân này là tình trạng tinh trùng của đàn ông suy giảm.




    Vì vậy, bạn hãy bổ sung kẽm cho tinh trùng khoẻ mạnh bằng việc mỗi tuần nên ăn 2 - 3 lần thực phẩm như hàu, ngao, tôm, cua... hàm lượng kẽm trong thực phẩm này rất phong phú. Ngoài ra, các thực phẩm giàu kẽm còn có cá, gan lợn, thịt bò...




    Chất L-arginine có trong cá ngừ, ngao, thịt đỏ là một axit amin không chỉ giúp tăng cường sản xuất tinh dịch trong cơ thể mà còn kích thích tăng tiết oxit nitric giúp điều tiết phần nào sự cương cứng ở dương vật.



    [​IMG]



    Bổ sung vitamin C từ hoa quả

    Chất bioflavonoids có trong một số loại hoa quả tăng cường sản xuất tinh trùng. Nó cũng ngăn ngừa vón cục, tăng tốc độ di chuyển của tinh trùng và vì vậy tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ và là thực phẩm tăng cường sinh lý nam hiệu quả. Một số loại quả giàu vitamin C, chứa chất bioflavonoids như táo, kiwi, cam, quýt, măng cụt...




    Các loại rau

    Các loại rau được xem là thức ăn tốt cho nam giới đó là: cà chua, cần tây, cải bắp, bí đỏ... Những loại này có chứa carotene và androsterone, giúp nâng cao số lượng tinh trùng của quý ông và tránh các bệnh ung thư, phì đại tuyến tiền liệt...



    [​IMG]



    Bổ sung axit amin và khoáng chất từ yến sào:

    Các phân tích cho thấy, yến sào có chứa 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine... Trong số này, axit amin Methionine (0.46%) rất cần thiết cho nam giới để có được cơ thể săn chắc vì nó nhanh chóng phân hủy và đốt cháy chất béo, kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, axit amin này còn giúp giảm thiểu triệu chứng kiệt sức, viêm khớp cũng như rối loạn sự ham muốn. Methionine được xem là thành phần quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là bệnh liệt dương ở đàn ông và lãnh cảm ở phụ nữ.

    Hiện nay, đã có một số loại yến lọ chưng sẵn tiện dụng. Welnest là thực phẩm chức năng duy nhất chứa 12% thành phần yến tổ và không chứa chất bảo quản. Hơn thế nữa, Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng giống như chưng tại nhà.
Similar Threads: Yến lọ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức Laptop CHUYÊN SỈ MỸ PHẨM GIÁ RẺ CALL: 094 2625 312 25/7/16
Tin tức Laptop Chuyên các dòng laptop siêu bền, giá rẻ 26/5/14
Tin tức Laptop Cần bán laptop Lenovo B460 mới 99% nguyên tem FPT 2/4/14
Tin tức Laptop FPT Shop độc quyền bán Samsung Galaxy S5 màu Gold 29/3/14
Tin tức Laptop Nguyên tắc trong thiết kế website chuyên nghiệp 1/3/14