Ý nghĩa của việc xem ngày tốt hay xấu

Thảo luận trong 'Tình Yêu - Bạn Bè' bắt đầu bởi hienmeo93, 18/5/16.

Lượt xem: 57

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/5/16
  Bài viết:
  62
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Do trình độ nhận thức, con người không thể nào hiểu nổi những hiện tượng đột nhiên. tình cờ cho ta sự sống, cho ta nước uống, thức ăn, ko khí, ánh sáng, tương đối nóng.v.v. nhưng bao nhiêu tai hoạ dập dồn ăn hiếp doạ cuộc sống con người: hạn hán, bão lụt, sấm sét, giông tố, dịch bênh, thú dữ.v.v. cũng do bỗng nhiên đưa đến.v.v? lúc xã hội mang giai cấp xuất hiện, con người chưa thể nào hiểu nổi: vì sao thân phận từng người khác nhau? Kẻ đàn áp, bóc lột, nham hiểm, tàn bạo được lợi phú quý, người nô lệ chịu cảnh khốn khổ bần cộng, các tập đoàn người gây còn gây chiến tranh tàn phá lẫn nhau, bao nhiêu cảnh đau thương chết chóc bất thần ập đến...?

  không giải thích nổi, họ đành quy mọi mối vào tạo hoá. Tạo hoá theo quan điểm thời nay là mọi thiên thể trong vũ trụ, là môi trường ngẫu nhiên và thị trấn hội, nhưng theo quan điểm xưa là những lực lượng siêu nhiên, là ông trời là cả 1 loạt thiên thần ác quỷ hoặc một vùng phân dã dưới bầu trời. Trời ban phúc cho người nào, người đấy được cai trị kẻ dưới, trời gieo tai vạ cho ai người đấy phải chịu. bao nhiêu bất công trong đời chỉ biết van trời.

  Do bản năng sinh tồn, con người phải mua lẽ sống, sắm cách duy trì và vững mạnh nòi giống, vươn lên khiến chủ muôn vật trên địa cầu. Nhu cầu được thu hái sản phẩm, ăn no, mặc ấm, được ở im, được vận động bình lặng, chống đỡ được bệnh tật tai hoạ là các nhu cầu cơ bản thuộc bản năng sinh vật. Tâm lý chung của xã hội loài người: sắm điều lành hạn chế điều dữ, xuất hành chung của các loại hình tôn giáo, các dòng hình bói toán và những thuật chọn thời giờ lành dữ.

  sở hữu ngày rẻ ngày xấu hay không?

  thực tại với ngày khiến mọi việc đều thắng lợi, phổ biến điều may mắn thiên nhiên đưa đến, trái lại sở hữu ngày khó nhọc sớm chiều chẳng được việc gì, lại còn gặp tai nạn bất thần. Người ta muốn hỏi tại sao vậy? Phép duy vật biện chứng giải thích: chậm triển khai là quy luật hẳn nhiên và bỗng dưng. Trong dĩ nhiên mang yếu tố tự nhiên, trái lại trong bất chợt cũng có nhân tố cố nhiên. Lý luận thì như vậy, nhưng người ta muốn biết cụ thể: khiến sao đón trước được các yếu tố bỗng nhiên phải chăng và hạn chế những yếu tố ngẫu nhiên xấu? Cụ thể: Tháng này cưới vợ nên chọn ngày cưới tốt nào thì mai sau duyên ưa phận đẹp,xem ngày làm nhà nên chọn ngày nào thì con cháu đoàn viên, gia đình làm ăn nên nổi, mai táng nên chọn giờ nào, giảm thiểu giờ nào, để cầu được phúc đức tránh được tai vạ về sau. do đó người ta phải sắm thầy, mua sách xem ngày chọn giờ.

  Nhưng trong Hiệp kỷ lịch không có ngày nào hoàn toàn phải chăng hay xấu cho mọi người, mọi việc, mọi địa phương.

  thực tế, trên chiến trận, thời khắc ta thắng thì địch thua, trên thương trường anh mất của thì người khác được của. Trời mưa lợi cho việc đồng áng ruộng vườn thì bất lợi cho việc xây nhà hay đi tuyến phố.v.v. tương tự ngày phải chăng ngày xấu còn thuộc cấp từng người, từng việc, từng hướng, từng vùng.

  Xem ngày tốt xấu còn thủ túc vào ý kiến của từng người.

  ví dụ mất của là điều không may, nhưng để an ủi người mất của, người ta bảo Đó là điều may vì “của đi thay người”.

  Ngày Nguyệt kỵ tức mồng năm, mười bốn, hai ba, ta cho là ngày xấu, kỵ kiêng phát xuất. Nhưng hạn chế được ngày nguyệt kỵ lại tới ngày tam nương (13 tam nương, 14 nguyệt kỵ, 22 tam nương, 23 nguyệt kỵ), nếu như với việc cần kíp thì sao?

  với đa dạng cho rằng: ngày xấu cõi tục kiêng không khởi hành, thì đối mang mình càng phải chăng, vì ngoài tuyến đường đỡ chen chúc nhau, xe tàu rộng chỗ, đỡ tai nạn giao thông.

  Ngày Nguyệt kỵ: trong phong tục, mọi miền ở nước ta đều cho là ngày xấu, nhưng có thuyết cho rằng Đó là ba ngày phải chăng nhất trong cả tháng. do đó, ngày xưa vua chúa chọn ba ngày chậm tiến độ đi ngao du. Vua chúa đi đâu cũng có lính tráng dẹp tuyến đường, tiền hô hậu ủng. quần chúng không được nhìn mặt vua chúa, phải cúi rạp 2 bên vệ tuyến phố, chờ cho long giá đi qua mới được đứng dậy. Muốn được việc, đành phải tậu đường khác đi cho nhanh, đỡ mất thì giờ, phổ thông khi phải bỏ việc quay trở về. Dần dần, trở thành phong tục quần chúng giảm thiểu 3 ngày mồng 5, mười bốn hăm ba của từng tháng, gọi ba ngày ngừng thi côngĐây là ngày Nguyệt kỵ (ngày eo sèo xuất phát của từng tháng). Ngày thấp đối có kẻ cao sang, nhưng trở thành ngày xấu của dân thường.

  lúc đã chọn được ngày thấp đối với từng việc, theo thuật chiêm tinh, còn phải đối chiếu ngày chậm tiến độ mang hợp có bản mệnh của người chủ sự hay không? Cụ thể, phải xem ngày ngừng thi côngĐây thuộc hàng can, hàng chi nào? có tương xung, tương khắc,tương hình, tương hại có bản mệnh can, chi của người chủ sự hay không?

  Chọn ngày chọn giờ và bói toán khác nhau:

  những thuật sĩ khiến cho nghề bói toán và chọn ngày chọn giờ đều sở hữu tên gọi chung là các nhà chiêm tinh hay âm dương học.

  Nhưng bói toán và chọn ngày thuộc 2 công đoạn, hai ngành nghề tư duy khác nhau của con người.

  Con người muốn biết ngày mai thân phận mình ra sao, sắp tới vận hạn rủi may thế nào, họ ko nắm được quy luật tình cờ và thị trấn hội, họ chỉ biết dựa vào thuật bói toán. Bói toán lúc chưa với chủ định, chưa sở hữu phương hướng, chưa biết vận hội ra sao, việc làm thành bại thế nào.

  Khác có thuật bói toán, lúc người chủ sự muốn chọn ngày chọn giờ, tức thị họ đã mang chủ định, đã chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất, hay ít ra cũng đã mang Dự án phác thảo, duy còn chần chừ “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” (Con người chủ động mưu tính công việc, việc làm cho chậm tiến độ thành hay bại còn do trời), với tức là con người đặt khẳng định nội lực của mình, họ chỉ muốn tiến hành trong thời cơ nào thuận lẽ trời, dễ đi đến thành công , tránh được tai hoạ.

  tại sao tục chọn ngày chọn giờ tồn tại lâu đời?

  xuất hành từ bản năng trở tình thật lý rộng rãi trong nhân dân, mọi việc khiến cho sở hữu thành bại. chẳng hề mọi người đều tin rằng nguyên tố quyết định sự thành bại là do chọn ngày chọn giờ. có người không tin vào thuật chiêm tinh, cho chậm triển khai là điều nhảm nhí, nhưng chiều theo tâm lý chung của nhiều người trong gia đình họ hàng, xét thấy chẳng sở hữu hại gì, nên cũng chọn ngày chọn giờ. Đối sở hữu một người trong 1 năm, năm năm, khiến sao giảm thiểu khỏi rủi ro bất thần, huống gì đối với Các bạn, cả họ. Hễ khi ai chậm tiến độ xảy ra tai nạn, họ đổ lỗi cho người chủ sự báng bổ, ko chịu chọn ngày, chọn hướng.

  Chỉ sở hữu lợi, không mang hại:

  Chọn ngày, giờ là 1 tục lệ biểu lộ sự thành kính, thận trọng, nghiêm chỉnh, không tuỳ tiện thể, ko cẩu thả trước, trong và sau khi tiến hành 1 công trình, bởi thế dễ được sự tán thành của những người có can hệ, đối tác.

  có 1 luận thuyết để tin cậy.

  Thuật chiêm tinh đúng hay sai, luận thuyết mình tuân theo đáng tin cậy hay ko, chỉ mang các người đi sâu nghiên cứu mới xác định được, tuy rằng “vô sư, vô sách, quỷ thần bất trách”, nhưng với vẫn còn hơn không, nếu sơ sót gì đổ lỗi cho thầy, đã sở hữu thầy với tội, người chủ sự đỡ lo.
 2. hanewteco

  hanewteco Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/5/16
  Bài viết:
  64
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bài viết rất hữu ích, cảm ơn bạn
 3. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/5/16
  Bài viết:
  62
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  hãy ủng hộ mình thêm nhé
Similar Threads: nghĩa của
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tình Yêu - Bạn Bè Ý nghĩa của tình yêu! 5/10/12
Tình Yêu - Bạn Bè Nửa trái dưa hấu và bài học về tình nghĩa vợ chồng 5/8/15
Tình Yêu - Bạn Bè định nghĩa chữ tình!! 5/7/12
Tình Yêu - Bạn Bè Dự báo tử vi thứ tư ngày 1/6/2016 của 12 cung hoàng đạo 31/5/16
Tình Yêu - Bạn Bè 9 điều cấm kỵ trong phong thủy khiến bạn "hao tài tốn của' 26/5/16