Toàn Quốc Ý nghĩa của việc cấp thí điểm visa

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi tiep.lifetek, 27/10/14.

Lượt xem: 126

 1. tiep.lifetek

  tiep.lifetek Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/2/14
  Bài viết:
  137
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thông tin trên thực tế đã được đăng tải trên trang web công ty, đó là thông qua hợp đồng độc quyền của công ty tư vấn du học Hàn Quốc U&KIM với các cơ quan giáo dục cấp visa trong nước của Hàn Quốc để tuyển sinh sinh viên nước ngoài.

  Vào ngày 12 tháng 8 năm 2014, chính phủ Hàn Quốc đã ra một quyết định quan trọng.Quyết định này liên quan tới việc tăng cường thêm những cơ quan giáo dục có khả năng cấp visa du học Hàn Quốc và nới lỏng điều kiện cấp visa cho các du học sinh nước ngoài. Thông tin trên thực tế đã được đăng tải trên trang web công ty, đó là thông qua hợp đồng độc quyền của công ty U&KIM với các cơ quan giáo dục cấp visa trong nước của Hàn Quốc để tuyển sinh sinh viên nước ngoài.

  Hiện tại, bên phía chính phủ Hàn Quốc đã xúc tiến việc tuyển chọn những cơ quan giáo dục có đủ điều kiện tham gia vào chính sách mới này, U & KIM cùng những cơ quan giáo dục có khả năng cấp visa đang cùng thảo luận về kế hoạch cho kí túc xá và tuyển sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên tôi nhận thấy sinh viên Việt Nam chưa hiểu rõ ràng và chính xác những ban bố mà chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra. Do đó, tôi sẽ giải thích cụ thể và chi tiết hơn về việc cấp visa thí điểm từ năm 2015 của chính phủ Hàn Quốc.

  [​IMG][​IMG]

  Lý do vì sao lại thí điểm trong vòng 1 năm

  Như lần trước tôi đã đưa tới các bạn thông tin thì những bạn sinh viên Trung Quốc và Nhật Bản trong khối những quốc gia Đông Nam Á đang học tại các cơ quan giáo dục tư thục được phép nhập cảnh không cần visa. Việc nới lỏng điều kiện xin cấp phát visa cho những du học sinh học ở những cơ quan giáo dục tư thục ngoài trường đại học có thể coi là chính sách hướng tới đối tượng học sinh thuộc các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á không thuộc các quốc gia đang học tại các cơ quan giáo dục tư lập. Tuy nhiên hiện này số lượng du học sinh thuộc khu vực Đông Nam Á du học Hàn Quốc không nhiều nên chính phủ Hàn Quốc đã thi hành chính sách visa này để sau khi duy trì được một số lượng vừa phải rồi, cộng thêm việc kiểm tra xét thấy các bạn sinh viên đi theo chính sách này không có vấn đề gì để đánh giá hiệu quả của chương trình. Theo đó, thời gian 1 năm là thời gian cần thiết để thí điểm cho chương trình này.

  Các bạn sinh viên Việt Nam cũng đã từng kinh qua chính sách này vì Nhật cũng đã từng áp dụng chính sách này tại Việt Nam. Năm 2012 Nhật cũng đã thực hiện chương trình thí điểm cấp visa này tại Việt Nam và sau đó tới nay năm 2014 không có vấn đề gì xảy ra nên Nhật Bản vẫn duy trì những điều kiện họ đã đưa ra. (Thế nhưng việc tuyển sinh sinh viên cho các trường ngôn ngữ ở Nhật đã có sự thay đổi)

  [​IMG][​IMG]

  Làm thế nào để tận dụng thời gian thí điểm chính sách này của chính phủ Hàn Quốc

  Chính phủ Hàn Quốc đã ban bố chính sách mới này trước đó. Chính sách này được học tập từ gương của Nhật Bản, vì có chính sách này mà Nhật Bản cũng thu hút được rất nhiều sinh viên. Hơn nữa trong quá trình thử nghiệm, chính phủ Hàn Quốc cũng xem xét được tình hình để quyết định xem có nên tiếp tục tuyển sinh các du học sinh đến từ các nước Đông Nam Á hay là không. Theo đó, trong thời gian thí điểm đó sẽ có rất nhiều các bạn sinh viên có được cơ hội được cấp phép cao hơn. Tất nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu để được cấp phép visa mà bạn vẫn có visa, visa chỉ được cấp cho các bạn sinh viên không có sai sót hay vấn đề trục trặc đặc biệt nào. Nếu chính sách này được triển khai thông suốt thì số lượng du học sinh Việt Nam sẽ tăng lên rất cao và cơ hội đi du học của các bạn nằm trong tay chính các bạn.

  [​IMG]

  Ý nghĩa của việc cấp thí điểm visa

  Bây giờ tôi sẽ tổng hợp để các bạn ghi nhớ nhé. Hàn Quốc đang hướng tới mục đích thu hút nhiều hơn nữa các bạn du học sinh nước ngoài đặc biệt là các bạn sinh viên đến từ các quốc gia Đông Nam Á, để làm được điều này tất nhiên phải mở rộng phạm vi các cơ quan giáo dục có quyền cấp phép visa và mở rộng cũng như nới lỏng điều kiện cấp visa, từ năm 2015 nếu thí điểm chương trình đối với đối tượng là các sinh viên thuộc khối các quốc gia Đông Nam Á không gây ra bất cứ vấn đề gì thì chính phủ Hàn Quốc sẽ quyết định viêc tiếp tục hay không tiếp tục chính sách này.

  Việc nới lỏng điều kiện cấp phát visa có nghĩa là việc cấp visa sẽ dễ dàng hơn thời điểm hiện tại, còn việc mở rộng phạm vi các cơ quan giáo dục được quyền cấp phép visa thực chất sẽ giúp bạn có thể đi du học Hàn Quốcdễ dàng và với mức giá phải chăng hơn.

  Như vậy, từ năm 2015 việc thí điểm cấp visa với chính sách nởi lỏng của chính phủ Hàn Quốc có ý nghĩa to lớn, điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có thể đi du học với mức chi phí phải chăng hơn và dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Trước năm 2012 khi Nhật còn chưa áp dụng chính sách nới lỏng visa này thì số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật chưa có nhiều. Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại thì Nhật lại trở thành quốc gia có nhiều du học sinh Việt Nam nhất. Bắt đầu từ năm 2015 Hàn Quốc cũng thi hành chính sách y như Nhật Bản. Và theo như mong đợi của nhiều người số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn cũng sẽ tăng cao như ở Nhật. Các bạn sinh viên Việt Nam có quan tâm tới du học Hàn Quốc hãy nắm bắt cơ hội này và hãy bắt đầu thực hiện ước mơ của mình nhé.
Similar Threads: nghĩa của
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Bạn có biết ý nghĩa của các biểu tượng ngày noel 18/11/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Quy định mới về quyền và nghĩa vụ của người đi XKLD 5/9/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Luyện tiếng Nhật qua vifdeo Toyota dog ý nghĩa 26/7/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng lối tư duy của người nhật 15/3/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Học tập cách tư duy hiệu quả của người nhật 9/3/17