1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Xử lý nước cấp tại đâu rẻ nhất

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi htlove, 27/8/16.

Lượt xem: 17

 1. htlove

  htlove Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/7/16
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Xử lý nước cấp tại đâu rẻ nhất
  Nguồn nước giếng khoan ở nước ta đang trong tình trạng ô nhiễm nặng, làm thế nào để xử lý nước giếng khoan bình yên và hiệu quả nhất.

  Ở nhiều vùng miền trên non sông ta hiện giờ đã có nhà máy nước cung cấp nước sạch đến từng hộ dân nhưng mà bởi vì điều kiện địa lý đặc biệt là ở các vùng nông thôn bởi vì thói quen sinh hoạt của người dân, nước giếng là nguồn nước sinh hoạt chính dùng cả cho tắm giặt và nấu ăn . Chính bởi thế mọi vấn đề tác động tới nguồn xử lý nước giếng khoan gây ô nhiễm luôn tác động trực tiếp tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người dân. Giải pháp tốt nhất để đảm bảo chất lượng nguồn nước là xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng khoan

  1, Hệ thống xử lý nước giếng khoan

  Có rất nhiều cách thức để để xử lý nước giếng khoan, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: nhu cầu cung ứng nước từng khu vực, tiêu chuẩn nguồn nước, đặc điểm nguồn nước ngầm, điều kiện tự nhiên…. nhưng mà chúng ta chọn lựa nguyên lý , tỷ lệ vật liệu lọc trong hệ thống xử lý nước giếng khoan sao cho phù hợp nhất.

  phụ thuộc vào từng nhân tố để chúng ta kiến tạo và lắp đặt các hệ thống xử lý nước giếng khoan phù hợp , tuy nhiên quá trình xử lý đều dựa trên quá trình xử lý cơ phiên bản :

  - Làm thoáng: oxy hóa sắt và mangan hòa tan trong nước, khử khí CO2 nâng cao pH của nước, làm giàu oxy để tăng thế oxy hóa khử của nước , khử các chất bẩn ở dạng khí hóa tan trong nước.

  - Clo hóa: thải trừ rong, rêu, tảo, trung hòa lượng ammoniac dư diệt các vi khuẩn tiết ra chất nhầy trên mặt lớp các lọc

  - Quá trình khuấy trộn hóa chất: phân tán hóa chất trong nước cần xử lý

  - Quá trình keo tụ và phản ứng tạo bông cặn: thực hiện quá trình dính kết các hạt cặn keo phân tán chia thành bông cặn

  - Quá trình lắng: lắng các bông cặn đã tạo trong quá trình keo tụ- tạo bông

  - Quá trình lọc: loại bỏ các hạt cặn nhỏ tuổi không lắng được trong bể lắng

  - Hấp thụ và hấp phụ bằng than hoạt tính: khử mùi, vị, màu của nước

  - Flo hóa nước: nâng cao hàm lượng flo trong nước, bảo vệ men răng và giúp chắc xương cho người tiêu dùng .

  - Khử trùng nước: phá hủy vi khuẩn và vi trùng còn lại trong nước

  - định hình nước: khử tính xâm thực và phát triển màng bảo vệ cách ly không cho nước tiếp xúc trực tiếp với vật liệu mặt có trong thành ống dẫn.

  - Làm mềm nước: Khử ra khỏi nước các ion Ca2+, Mg2+ tới nồng độ cho phép.

  - Khử muối: Khử ra khỏi nước các cation và anion của muối hòa tan đến nồng độ yêu cầu
  [​IMG]

  Tất cả các bước trên là quá trình cơ bản của mọi hệ thống xử lý nước giếng khoan, nguồn nước cần xử lý được đi qua các thiết bị , vật liệu lọc để loại bỏ các chất, thành phần gây ô nhiễm và xẻ sung thêm khoáng chất.

  2, Vật liệu lọc trong hệ thống xử lý nước giếng khoan

  Hiệu quả lọc nước của các hệ thống xử lý nước giếng khoan được mang lại từ chính các vật liệu lọc. Mỗi vật liệu lọc trong hệ thống xử lý nước tham gia vào từng quá trình lọc với chức năng không giống nhau , chúng giúp giữ lại các chất gây ô nhiễm và bửa sung thêm khoáng chất cho nguồn nước xử lý.

  Vật liệu lọc nước giếng khoan và thay thế vật liệu lọc như thế nào:

  - Cát thạch anh: tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc, khác biệt khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt cát thạch anh sẽ giúp hấp thụ Asen có trong nguồn nước để tránh nguy cơ bị nhiễm asen.

  Cát thạch anh là một tác nhân rất tốt trong việc giữ các cơ chế kết tủa dạng bong có độ nhớt cao rất khó khăn để tách và lọc.

  - Sỏi đỡ (sỏi lọc nước): công dụng lọc nước của sỏi đỡ giữ lại các cặn bẩn trong nước làm sạch sẽ cho nguồn nước cấp, chiều dày lớp lót từ 100 – 250mm.

  - Hạt lọc nổi ps: tác dụng của hạt lọc nổi ps trong hệ thống xử lý nước giếng khoan lọc cặn lơ lửng (PS2) hoặc giá thể sinh học xử lý nước thải (PS5)

  - Than hoạt tính: Than hoạt tính là một vật liệu lọc được dùng chung trong ngành nước, mỗi loại than hoạt tính với hình dạng khác biệt có chức năng riêng. công dụng của chúng là lọc mùi, lọc một số chất màu và cả chất mập hòa tan.

  - Hạt đàm luận cation: có công dụng đào thải cation trong nước và làm mềm nước. Hạt bàn thảo cation là loại vật liệu lọc có thể tái sinh tiết kiệm được rất nhiều tiêu dùng .

  - Hạt Aluwat: công dụng của hạt Aluwat khử sắt và nâng độ PH trong nước.

  - Hạt lọc ODM : Hạt lọc ODM là hạt lọc đa năng có rất nhiều tác dụng : giữ bất biến độ pH trong nước, làm giảm hàm lượng nitrogen, giảm hàm lượng dầu, khử các kim loại nặng, khử các chất phóng xạ.

  Nước là tài nguyên quý giá cực kì quan trọng đối với đời sống con người . Chất lượng nước tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người . Nguồn nước đưa vào cơ thể sạch sẽ thì sức khỏe chúng ta sẽ tốt, ngược lại sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng thậm chí ảnh hưởng tới cả tính mạng khi nguồn nước đưa vào thân thể và dùng hàng ngày ô nhiễm không tinh khiết .
Similar Threads: Xử nước
Diễn đàn Tiêu đề Date
Máy Móc Công Nghiệp Hạt trao đổi ion_thay thế vật liệu lọc xử lý nước giếng khoan 30/8/16
Máy Móc Công Nghiệp Than hoạt tính_Vật liệu lọc xử lý nước cấp 4/8/16
Máy Móc Công Nghiệp Cải thiện cuộc sống với xử lý nước giếng khoan 21/7/16
Máy Móc Công Nghiệp Chế tạo hệ thống xử lý nước giếng khoan 16/7/16
Máy Móc Công Nghiệp Nguồn nước giếng ô nhiễm và xử lý nước giếng khoan 14/7/16