Xử lý máy giặt bị kêu to khi đang sử dụng

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi huongduong, 11/8/16.

Lượt xem: 453

 1. huongduong

  huongduong Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/8/16
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Máy giặt nhà bạn có gặp hiện tượng bị rung lắc mạnh và kêu to khi hoạt động?
  Máy giặt sau một thời gian sử dụng có thể bị gặp sự cố, phải kể đến đầu tiên là hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường đều khiến người dùng cảm thấy đau đầu và khó chịu. Khi đó bạn phải kiểm tra máy giặt ngay để tránh máy giặt bị hỏng nặng khó sửa chữa và bạn có thể phải tốn tiền mua máy mới.
  Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rung lắc kêu to khi hoạt động, tuy nhiên đối với những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục mà Gọi Thợ chia sẻ dưới đây hy vọng có thể cho bạn đọc tham khảo và khắc phục nhanh chóng hiệu quả.
  Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rung lắc kêu to
  1. Không xếp đều quần áo bị rối quấn vào nhau
  Do quần áo không phân loại đầu đuôi hoặc không tách quần áo ra trước khi cho vào máy giặt, khiến cho quá trình bơm nước và quay quần áo bị xoắn lại, lệch trọng lượng trong lồng nên dẫn tới tiếng kêu to.
  Khắc phục: Chú ý tách quần áo và xếp dàn đều vào máy giặt trước khi giặt.
  2. Máy giặt bị quá tải, quá nhiều đồ giặt cồng kềnh
  – Các máy được sản xuất ra đều có ghi thông số trọng lượng tối đa, vậy nên nếu bạn dồn quá nhiều đồ giặt cùng một lúc sẽ làm cho việc quay, vắt không như lý thuyết làm máy giặt bị ồn.
  – Khắc phục: Cần chia nhỏ lượng đồ giặt để giặt cho hợp lý.
  3. Vị trí đặt máy giặt bị kênh, không cân bằng
  – Máy giặt không được đặt ở vị trí bằng phẳng làm thùng giặt bị nghiêng nên gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt. Đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to. Nếu tình trạng kéo dài lâu mà không được xử lý, do trục quay của máy bị lệch có thể làm máy của bạn nhanh hỏng hơn.
  – Khắc phục: Kiểm tra điều chỉnh lại vị trí đặt máy sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn, đảm bảo các chân máy giặt được đặt trên một mặt phẳng (đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng,…).
  4. Không cấp đủ nước cho máy giặt
  – Áp lực nước chậm quá làm quá trình bơm nước vào máy lâu hơn hoặc vì các yếu tố điện tử nào đó mà máy giặt bắt đầu tiến trình giặt khi chưa đủ dung tích nước cần thiết.
  – Khắc phục: Kiểm tra lại xem mỗi lần giặt nước có gần bằng thành lồng giặt hay không để gọi thợ điện nước đến bảo hành hoặc sửa chữa.
  5. Máy giặt bị khô dầu
  – Máy giặt cũ, sử dụng lâu các xi lanh trong máy có thể bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn dẫn tới các chuyển độ quay, đẩy giữa xi-lanh và pít tông không được trơn gây ra tiếng ồn.
  – Khắc phục: Bạn cần gọi thợ đến kiểm tra, sửa chữa.
  6. Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng ồn
  – Do đồ vật trong túi quần áo chưa được bỏ ra trước khi cho đồ vào máy giặt, khiến trong quá trình quay thì các đồ vật đó đập vào thùng giặt làm phát ra tiếng ồn.
  – Khắc phục: Trước khi giặt, cần lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật lạ như sỏi đá, chìa khóa,… Quần áo có khóa kéo thì kéo khóa lại để tránh thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy
  Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố rung lắc mạnh và kêu to của máy giặt tại nhà Gọi Thợ chia sẻ. Tuy nhiên nếu bạn không tự sửa chữa hoặc khắc phục được, hãy nhấc máy và gọi cho Gọi Thợ – SĐT 0473 088 088, chúng tôi chuyên nhận bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tại nhà với giá hợp lý nhất.
  Nguồn: goitho.com
Similar Threads: Xử lý
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Dính sùi mào gà lúc có thai nên xử lý thế nào? 31/3/16
Trò chuyện linh tinh 5 thói quen khiến nam giới bị mắc bệnh yếu sinh lý 21/12/16
Trò chuyện linh tinh Cách làm món trà gừng chữa yếu sinh lý 16/12/16
Trò chuyện linh tinh Chồng bị bệnh yếu sinh lý nên làm gì ? 8/12/16
Trò chuyện linh tinh Tế bào Kupffer là gì, các cơ chế bệnh lý về gan 5/4/16