1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Xu hướng thị trường xuất khẩu lao động năm 2016 chú trọng đến Nhật Bản

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi anhlamgame, 17/3/16.

Lượt xem: 41

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/10/15
  Bài viết:
  252
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường xuất khẩu lao động tại Việt Nam không ngừng biến đổi theo từng năm. Theo dự đoán mới nhất thì thiên hướng của thị trường xuất khẩu lao động năm 2016 này chú trọng đến thuc tap sinh Nhat Ban nhiều hơn cả. Vậy khuynh hướng đó thay đổi như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

  [​IMG]

  Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vượt qua Đài Loan

  Đài Loan là thị trường gần gũi, thân thiện với người Việt song song được đánh giá là thị trường khá dễ tính, không đòi hỏi cao về trình độ cũng như khôn khắt khe về vấn đề thời kì, mức lương cho người lao động tại Đài Loan cũng khá hợp lí khoảng 630 USD/tháng/người. vì vậy mà các doanh nghiệp ở Việt Nam hăng hái tuyển chọn người lao động để đưa sang thị trường này.

  Tuy nhiên, thị trường xuat khau lao dong Nhat Ban đã chóng vánh vượt xa số lượng người đi Đài Loan với căn do chính là mức thu nhập cho người cần lao tại Nhật Bản khôn cùng cao, cộng thêm đó Nhật Bản lại tiếp thụ thêm nhiều ngành nghề khác nhau như: xây dựng, cơ khí chế tạo, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, kĩ sư thiết kế, kĩ sư cơ khí, điều dưỡng, hộ lí….

  Nhật Bản môi trường làm việc lý tưởng cho các thực tập sinh

  Bên cạnh những người xuất khẩu lao động thì thị trường Nhật Bản còn lôi cuốn rất nhiều tập sự sinh kỹ năng vừa học vừa làm trong 3 năm với nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo tổ chức vào năm 2020, trong năm 2016 thì Nhật Bản đấu nhận thêm số lượng lớn tập sự sinh xây dựng đồng thời xem xét để kéo dài hợp đồng cho những tập sự sinh đã hoàn thành hợp đồng.

  Đây được coi là tin mừng cho thị trường cần lao Việt Nam trong năm 2016 này hứa hẹn mang đến cho người cần lao Việt Nam dịp đến làm việc ở thị trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao.

  Thị trường cần lao Hàn quốc lại có xu hướng giảm

  Số đứa ở lại Hàn Quốc phạm pháp với số lượng lớn điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường xuất khẩu cần lao đi Hàn Quốc có thời kì Hàn Quốc đã ngừng tuyển người cần lao Việt Nam. Nhưng gần đây đã có hướng giải quyết và ấm dần trở lại, nhưng kết quả chưa khả quan.

  Trong năm 2016 thị trường xuất khẩu cần lao Việt Nam chú trọng nhất là thị trường Nhật Bản với các ngành nghề :kiến trúc sư, kĩ sư, y tá, hộ lý, vận chuyển và viên chức ngành du lịch đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao đã được đào tạo qua trình độ cao đẳng, đại học và am tường ngoại ngữ.

  Có nên chọn công ty xuất khẩu lao động chi phí thấp