1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bà Rịa - Vũng Tàu Xu hướng phát triển và tiềm năng du lịch Vũng Tàu 2016

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi tannc2810, 8/9/16.

Lượt xem: 189

 1. tannc2810

  tannc2810 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/5/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Được xem là thành phố du lịch đầu tiên trên cả nước, Vũng Tàu có lịch sử phát triển du lịch khá lâu đời. Nằm trên bờ biển Đông với đường bờ biển dài hàng chục km, Vũng Tàu có lợi thế để phát triển nền công nghiệp không khói với nhiều loại hình du lịch nghỉ dưỡng, giải trí cuối tuần. Đây còn là nơi lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng đến đây chụp hình phóng sự cưới. hiện nay Vũng Tàu là một trong những tp du lịch nổi tiếng với lượng du khách mỗi năm lên đến vài triệu lượt người. ít có nơi nào lại hội tụ nhiều lợi thế thiên phú như thạch Vũng Tàu, với vị trí ba mặt tiếp giáp biển và với chiều dài bở biển bao quanh tp hơn 10km. Từ những năm cuối thập kỉ 80, người Pháp đã chọn Vũng Tàu làm nơi nghỉ dưỡng cho giới quan chức toàn Đông Dương, với một quần thể được quy hoạch và xây dựng khép kín gồm khách sạn, biệt thự, nhà hàng,sân vận động và hình thành một số công trình kĩ thuật hạ tầng thiết yếu như bến cảng, nhà máy điện. Vũng Tàu trở thành trung tâm du lịch biển đầu tiên của Việt Nam. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, để phát triển xứng tầm quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam xác định thành phố Vũng Tàu là một trong những khu vực trọng điểm ưu tiên phát triển du lịch của cả nước. Nhận thức sâu sắc vai trò và hiệu quả của nền du lịch đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, thành ủy, HĐND, UBND thành phố Vũng Tàu đã có những định hướng chủ đạo để phát triển du lịch. Nghị quyết đại hội đảng bộ thành phố Vũng Tàu xác định xanh, sạch, đẹp, văn minh, thân thiện,ấn tượng là một trong những mục tiêu phát triển thành phố Vũng Tàu. Thực hiện mục tiêu này năm 2010 UBND thành phố đã ban hành quy hoạch phát triển du lịch thành phố đến năm 2020. Căn cứ vào đặc điểm và sự phân bố tài nguyên du lịch xác định …loại hình du lịch chủ yếu của thành phố gồm khu vực bãi Sao,khu vui chơi Paradise và công viên màu sen phát triển dịch vụ tắm biển và nghỉ dưỡng cuối tuần. Khu trung tâm bãi trước, núi lớn núi nhỏ là trung tâm văn hóa,thể dục thể thao kết hợp du lịch công vụ, hội nghị, giải trí về đêm. Khu vực bầu trũng Chí Linh, cửa lắp sẽ tập trung du lịch thể thao, âm thực và nghỉ dưỡng cuôi tuần. Đảo Long Sơn, Gò Gan chuyên phát triển du lịch sinh thái rừng ngập mặn, du ngoạn sông nước, lễ hội truyền thống. Để thu hút nhà đầu tư và thúc đẩy du lịch phát triển trong thời gian qua tận dụng nguồn ngân sách của thành phố và các nguồn cung cấp của tỉnh của trung ương,tp Vũng Tàu đã tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng xã hội, chỉnh trang kiến thiết đô thị như hệ thống công viên cây xanh, hệ thống giao thông kể cả đường hẻm trong các khu dân cư, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng và trang trí trên đường phố. Diện mạo phố phường ngày một khang trang sạch đẹp, từng bước hình thành quy mô hiện đại.
  Đây chính là sự thể hiện tầm nhìn và thực hiện các chiến lược phát triển một cách hiệu quả của thành phô Vũng Tàu trong phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống tinh thần, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa,vui chơi giải trí cho nhân dân địa phương.