1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Xôi mít món ngon vào mùa Đông Hà Nội

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vantk21, 2/12/15.

Lượt xem: 78

  1. vantk21

    vantk21 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/10/15
    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Xôi mít nhìn dac san cua da nang bên ngoài đã thấy thèm ăn, cách trình bày trang trí cũng rất khéo léo làm cho người ăn cảm thấy tuyệt vời. Những miếng mít vàng tươi ngon bọc lớp xôi bên trong, xôi ở đây là xôi nếp nên có hương vị thơm nhẹ dễ chịu, có pha với màu sắc tự nhiên của cốm xanh rất lạ, thêm vào đó ít dừa bào, cũng với đậu phụng, món ăn này thưởng thức vào mùa này khá là hấp dẫn, chắc bụng, dễ ghiền

    Thành phần chính quan trọng để rong biển khô Mỹ Khê làm nên món này là nếp thơm loại ngon. Cùng với đó là cách nấu của người bán xôi, xôi phải mềm dẻo nhưng không được nát, kết dính đẹp, không bị nhỗ và cho thêm một ít nước cốt dừa nữa, vị beo béo rất tuyệt. Hiện có nhiều người bán online nhưng nhắc đến hàng xôi mít thì ai cũng nhớ Tô Hiến Thành - một trong những hàng xôi mít đầu tiên hút hồn dân Hà Nội.

    Trên khu phố cổ, có một hàng xôi rán nằm ngay ngã tư Bát Đàn - Hàng Điếu trông khá đặc biệt. Hàng vỉa hè nhỏ nước mắm Nam Ô nhưng lại tọalạc ngay ở ngoài hiên cửa hàng sửa chữa, mua bán các loại quạt cổ. Thôi thì đủ loại quạt, nhiều nhất là quạt tai voi từ thời Pháp. Ngồi trên băng ghế ở đây, ăn đĩa xôi, bạn ngỡ như mình đang trở về thời thơ ấu của những năm bao cấp.
Similar Threads: Xôi mít
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực Cơm ghế mít mùa giáp hạt xứ Quảng 4/8/15