1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc XK lao động Nhật những trợ giúp thay đổi cuộc sống

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi trungthanh654321, 13/9/16.

Lượt xem: 16

 1. trungthanh654321

  trungthanh654321 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/8/16
  Bài viết:
  78
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Xuất khẩu LĐ Nhật Bản những đồ đạc phải mang theo
  Máy tính và đồ điện tử
  Người đi xuất khẩu lao động nên biết đối với máy tính và đồ điện tử nếu mọi người muốn qua và dùng liền thì nên mang theo máy tính xách tay từ Việt Nam, Còn không thì có khả năng mang tiền theo và mua ở Nhật sẽ có nhiều sự chọn lựa hơn ở Viêt nam.
  Có thể bạn quan tâm: xuất khẩu lao động nhật bản uy tín
  Du học sinh, thực tập sinh, nghiên cứu sinh nên biết các mẫu đồ điện tử khác như bàn ủi, máy sấy tóc… thì có lẽ qua Nhật rồi mua cũng không có vấn đề thắc mắc gì, Giá cũng không cao hơn ở Việt Nam đâu.
  Những dụng cụ khác
  Du học sinh, thực tập sinh, nghiên cứu sinh lưu ý túi xách đi học, ba lô.. Mang theo một cái là đủ dùng, Bút viết, thước kẻ, sách vở có thể mua đc từ cửa hàng 100 yên vô cùng phải chăng nên ko nên mang nhiều, Tuy thế, các bạn có thể mang một ít từ Việt Nam, ví dụ Một cây bút để điền giấy tờ
  [​IMG]
  Đối với Bát đũa, các vật dụng nhỏ trong nhà, dâu gội đâu, dầu tắm... người lao động tránh ko mang vì sang Nhật khá nhiều và có khả năng mua đc ở của hàng 100 yên vô cùng phải chăng, bạn chỉ nên mang một chút để dùng ngay trong 1,2 ngày đầu mới sang.
  Du học sinh, thực tập sinh, nghiên cứu sinh đặc biệt chú ý nhớ đừng nên làm thất lạc các giấy tờ tùy thân như vé máy bay, passport... Về từ điển, chỉ nên mà các cuốn từ điển bỏ túi, hạn chế những cuốn giấy lớn, để khoảng trống chứa những thứ khác có ích hơn.
  Đối với Từ điển Kanji chữ Hán người lao động nên nhớ Bảng chữ Hán thông dụng của Đỗ thông thái là đủ để sử dụng, Các mẫu kim từ điển Anh- Nhật, Nhật-Anh bạn có khả năng dễ dàng mua được ở đây.
  Về Ảnh 3 x 4 và 4 x 6 bạn Du học sinh, thực tập sinh, nghiên cứu sinh nên mang nhiều theo sau lúc qua Nhật sẽ phải đi làm thẻ ngoại kiều và người ta đòi ảnh, Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật tầm khoảng 700 yên, chẳng hề phải chăng nên mọi người nên mang không ít ảnh theo, đủ dùng trong vài năm khoảng tầm vài chục tấm nhé, gồm có: ảnh 3x4, ảnh 4x6. mọi người cũng nên lưu ảnh thẻ vào USB hay trên Internet để có gì in ảnh tại Nhật nếu như cần.
  Giấy tờ cần thiết
  Một số giấy tờ cấp thiết các bạn Du học sinh, thực tập sinh, nghiên cứu sinh chẳng thể quên như Hộ chiếu và vé máy bay, Đây là 2 thứ bắt buộc cần phải các bạn phải có, chớ mang túi nhỏ đeo theo người và mang các giấy tờ này theo người, đừng nên không để ý chúng ở sân bay hay bỏ vào hành lý ký gửi! lúc các bạn ký gửi hành lý và lấy Boarding Pass vé lên máy bay thì nhớ cầm cả Boarding Pass kè kè theo người nữa nhé
  Còn đối với các loại giấy tờ như Học bạ cấp ba, chứng minh thư, Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… các bạn Du học sinh, thực tập sinh, nghiên cứu sinh không cần và đừng nên mang theo, nhỡ thất lạc, những thứ trên nếu như ở Nhật cần thì gia đình các bạn có thể scan và gửi qua đc, và Nhật cũng chỉ yêu cầu có bản sao là đc, Dù vậy chắc có lẽ chẳng bao giờ các bạn dùng đến.
  3. Quà lưu niệm:
  Quà lưu niệm nếu bạn muốn mang một số món quà lưu niệm Việt Nam sang Nhật làm quà thì hãy tìm mua một số postcard về Việt Nam, tranh Đông Hồ, đồ lưu niệm Việt nam... để còn miêu tả văn hóa đất nước mình, nhưng lại mang theo vừa phải, vì các bạn cũng chỉ sử dụng một vài lần và tặng quà một vài người thôi.

  4. Chuẩn bị tinh thần :
  Vê Tình thần khi sang đây, nhiều các bạn Du học sinh, thực tập sinh, nghiên cứu sinh sẽ bắt đầu đời sống tự lập, Chính vì lẽ đó hãy giành thời giờ này để ở bên gia đình, mọi người bè và người thân nhé, Lịch làm việc của Nhật và Việt Nam cũng khác nhau nên có lẽ sẽ có những năm không thể về ăn tết với gia đình đựoc, Bởi thế lúc còn có khả năng hãy tận hưởng cho thỏa nỗi nhớ quê nhà.