1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

xin visa du học nhật bản

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi phamanhtung, 14/10/15.

Lượt xem: 69

  1. phamanhtung

    phamanhtung Thành Viên Mới

    Tham gia:
    14/9/15
    Bài viết:
    30
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nguồn tham khảo : http://duhocnhatban24h.vn/
    Đi lên cùng sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, du học nhật bản đang lan toả mạnh mẽ trên khắp nơi. Có rất nhiều phương thức như học bổng, tự túc, du học tại chỗ v.v.. nhưng nhìn chung tất cả đều cần có một thứ đó là visa. Vậy xin visa như nào, khó không, câu hỏi ra sao?

    [​IMG]
    Đây đều là những câu hỏi thường rất hay bắt gặp trong các cuộc phỏng vấn du học nhật dù rất cơ bản nhưng bạn phải thực sự chú ý bởi nếu không xin được visa thì sẽ chẳng có du học gì cho bạn cả
    Tại sao bạn lại chọn đi du học ở nước chúng tôi mà không phải ở một nước khác?

    Với câu hỏi kiểu này, điều cần thiết là bạn nên nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ở nước mà bạn nộp hồ sơ du học. Bạn có thể kể một cách tóm lược những thế mạnh, điểm khác biệt, chất lượng, bằng cấp, môi trường giáo dục.. của nền giáo dục nước đó. Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở trong nước thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu có chuyên ngành đó ở trong nước, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở quốc gia đó, thay vì học ở Việt Nam.

    Tại sao bạn lại chọn trường đại học này và bạn đã tìm thấy nó như thế nào?

    Để chuẩn bị cho câu hỏi này, bạn có thể vào trang web của trường mà bạn chọn, đọc những thông tin về trường, đặc biệt những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, các cơ sở nghiên cứu, thông tin giảng viên,… và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (có tiện ích gì cho sinh viên theo học, cơ sở vật chất, chế độ học bổng,…)

    Bạn có thể trả lời như gợi ý sau đây: “Tôi được biết về trường này khi đang tìm thông tin trên mạng và đã truy cập vào trang web chính thức của trường để tìm hiểu thông tin. Tôi thật sự ấn tượng bởi thông tin về các khoa chuyên ngành và chương trình đào tạo. Nó gần như giống với những gì tôi mong muốn được học. Hơn nữa, đây là ngôi trường có uy tín và được xếp hạng/đánh giá cao trong lĩnh vực mà tôi lựa chọn”.

    Bạn có dự định làm việc ở đất nước chúng tôi sau khi khóa học kết thúc?

    Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Bạn cần biết rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là đương đơn đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

    Để xác định “ý định trở về” của bạn, viên chức thị thực sẽ hỏi bạn các câu hỏi về những mối quan hệ ràng buộc của bạn với đất nước và về các kế hoạch học tập của bạn, từ đó ý định bạn “tiềm năng” ở lại hay không ở lại. Vì vậy, chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa một các đầy đủ là rất quan trọng, để chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách nghiêm túc, nhưng chuẩn bị kiến thức trong đầu và kỹ năng trả lời phỏng vấn còn quan trọng hơn.

    Bạn sẽ ở đâu khi du học tại đất nước tôi?

    Thông thường, bạn cần tiến hành việc tìm chỗ ở trước khi đi xin visa và nên ghi chép cẩn thận, hoặc tốt nhất là nhớ chính xác địa chỉ nơi đến. Điều đó sẽ chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng.

    Người tài trợ cho việc học của bạn là ai? Chi phí cho việc học của bạn là bao nhiêu?

    Đây là câu hỏi nhằm kiểm tra và xác minh nguồn tài trợ của bạn, vì vậy bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin và khớp với những gì bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ. Nếu có giấy chứng minh tài chính thì tốt hơn nên mang theo. Còn nếu bạn được học bổng thì cũng nên xin giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó để chứng minh cho người phỏng vấn.

    Với trường hợp du học tự túc, bạn hãy trình bày rõ chức vụ của ba (mẹ) trong cơ quan làm việc, thu nhập hàng tháng, tài khoản ngân hàng,…

    Bạn có kế hoạch gì khi học xong?

    Người phỏng vấn muốn biết kế hoạch tương lai của bạn, nhưng sâu xa hơn là muốn kiểm tra liệu bạn có nghiêm túc với ngành học mà mình theo đuổi. Bạn nên thể hiện rõ điều này. Bởi vậy, hãy trình bày cụ thể và rõ ràng kế hoạch của mình. Ví dụ: “Khi học xong ngành kinh tế, tôi sẽ trở về nước, xin vào làm ở một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và học hỏi kỹ năng thực tế. Tôi muốn mở một công ty riêng nên sẽ tích lũy đủ vốn và kinh nghiệm. Hiện tôi đang nhắm đến làm việc tại công ty A…”.

    Bạn có người thân nào ở nước chúng tôi không?

    Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi.
    Click để biết thêm nhiều kinh nghiem du hoc nhat ban hơn nữa nhé. Bởi càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu thì việc du học của bạn sẽ càng có hiệu quả cao bấy nhiêu

    Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ
    TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
    Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
    Tel: 0462 927 213
    Hotline: 0917 861 288 - 0963 861 569
    Email: duhocminhduc@gmail.com
Similar Threads: visa học
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Xin visa du hoc anh dễ dàng nhờ sự tư vấn đặc biệt của Studylink 14/3/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Hỗ trợ 100% phí visa du học Mỹ 3.616.000 VNĐ tại buổi triển lãm 1/3/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 18/12/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng thủ tục gia hạn visa du học nhật bản 20/11/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 24/10/14