Xin đừng vô cảm trước cuộc sống xung quanh ta

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi nemdahoinghi, 8/7/16.

Lượt xem: 46

 1. nemdahoinghi

  nemdahoinghi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Theo nghiên cứu của đông y Tâm Đức thời gian đến, chúng ta đã chứng kiến hàng loạt các vụ ô lây truyền môi trường không tốt đã được nhìn ra điển hình như vụ: công ty Vedan bỏ chất loại thải ra sông Thị Vải (Đồng Nai), nơi làm việc Nicotex Thanh Thái (huyện Yên Định, Thanh Hóa) chôn hóa chất gây Sự khác thường không nhỏ đến nguồn nước... Đều nguồn gốc từ chính từ sự mặc kệ, bọng đái, thiếu trách nhiệm của vài công ty chủ quản sinh ra, chỉ qua một vài mưu lợi cá nhân khiến cho sự ô lây truyền môi trường cực kỳ nghiêm trọng, môi trường tự nhiên mắc hủy diệt trừ sự thay đổi trực tiếp tới cuộc sống của người dân. Đã có vô số làng u ở Thanh Hóa như báo chí đã đăng; và làm hàng ngàn người dân bị những chứng bệnh hiểm nghèo “vô phương cứu chữa” thật buốt đau và xót xa!
  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  tuy thế căn nguyên xâu xa sản sinh chính từ sự “vô cảm” về sự thiếu ý thức của mỗi mỗi người, từ nếp sống thiếu văn hóa, tự tiện xả rác nơi công cộng họ có khả năng xả rác bừa bãi ra chung quanh chỉ cần tinh tươm nhà mình còn ngoài xã hội hờ hững. rất nhiều cánh rừng nhiễm tàn phá, môi trường có hủy diệt trừ, một số dòng sông ô lây, một số đường phố, công viên, nơi công cộng đầy rác loại bỏ, thật không có lợi hổ khi việc đó diễn ra mỗi ngày và đã trở thành thói quen. Chúng ta thử hình dung xem nếu ai ai cũng vô tư xả rác ra ngoài đường, nơi công cộng thì hiển nhiên chúng ta sẽ phải sống chung với rác, mặc dù ai cũng ý muốn được sống trong một môi trường trong lành với đường phố mắc nhiều cây xanh, sạch sẽ, đẹp tuy nhiên nếu ai cũng vô ý thức như vậy thì môi trường trong lành đó có còn không? hay ta phải sống chung với rác, với môi trường mắc ô nhiễm... Chúng ta khuyến khích sự làm giàu, kiếm chi phí, song chúng ta quên mất rằng con người không bao trùm giờ sống thoát khỏi môi trường tự nhiên. Và chính chế độ sống xô bồ, sự cám dỗ, ma lực của đồng phí đã cuốn thấm hút loài người vào lối sống bon chen, chạy đua với giai đoạn mà quên mất ý thức giữ gìn môi trường và rồi chính chúng ta lại rơi vào cái vòng luẩn quẩn, vì lợi nhuận loài người có khả năng xả rác thải bừa bãi vào môi trường, khiến môi trường mắc ô truyền đẻ bệnh lý và đương nhiên chúng ta áp dụng rất nhiều đồng số tiền kiếm được ấy để trị bệnh hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ…
  [​IMG]
  Ảnh minh họa
  vì vậy, ngay từ hiện tại mỗi chúng ta hãy nghĩ suy và hành động hãy nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân và tuyên lan nhiễm với người thân trong gia đình, trước hết từ một số việc làm nhỏ hãy có ý thức giữ vệ sinh cả trong nhà mình và ngoài xã hội, không tự tiện xả rác nơi công cộng, hãy tôn trọng và bảo vệ môi trường chung, góp phần giữ môi trường xanh, sạch, đẹp ở xung quanh ta.
Similar Threads: đừng cảm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Xử lý khi chảy máu cam sao cho đúng? 10/9/16
Trò chuyện linh tinh “Nhà ngoại cảm” Phan Thị Bích Hằng có đúng gọi được hồn? 11/10/13
Trò chuyện linh tinh Những sai lầm từ việc sử dụng không đúng cách các loại xe phục vụ công trình Hôm qua, lúc 13:18
Trò chuyện linh tinh Rổ nhựa - sóng nhựa đựng trái cây, hàng nông sản giá rẻ Thứ hai lúc 14:33
Trò chuyện linh tinh Vệ sinh giầy đúng cách khi trời mưa Thứ bảy lúc 10:28