xem ngày tốt xấu trong cưới xin; xây nhà ; Sim tứ quý

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi tranthithaoa1, 17/5/16.

Lượt xem: 35

 1. tranthithaoa1

  tranthithaoa1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/3/16
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Việc cưới xin, khiến nhà cửa, khai hạ, phát xuất đi xa, xem ngày tốt xấu trong cưới xin và xây nhà, khai trương cửa hàng, quán ăn, tế tự, động thổ, xuất quân, an táng… cũng cần xem ngày một nhữngh thận trọng. do vậy hôm nay chúng tôi xin đưa ra nhữngh xem ngày phải chăng xấu trong cưới xin và xây nhà trong bài viết ngày hôm nay.

  xem ngay tot xau thì phải xem đến lịch. Sách lịch do Tòa Khâm Thiên giám biên soạn ra. Mỗi năm về ngày mồng một tháng Chạp, Hoàng Đế ngự điện khai trào, những quan Khâm thiên giám cung tiến Hiệp Kỷ Lịch, rồi khâm mạng vua mà ban lịch khắc nơi…

  … Ban lịch trọng thể nhất là để cho trần gian biết chính xác nhất tiết khí, tháng thiếu tháng đủ, ngày tốt ngày xấu, để tuân hành được đều nhau.  >>>>>>> xem hướng nhà theo tuổi mệnh các năm  Đại để ngày nào sở hữu đa dạng sao cát tinh như thiên đức, nguyệt đức, thiên ân, thiên hỷ… hoặc là ngày trực khai, trực kiến, trực bình, trực mãn thìa là ngày thấp. Ngày nào có những sao hung tính như sao trùng tang, trùng phục, thiên hình, nguyệt phá thìa là ngày xấu.

  Kiêng nhất là ngày sát chủ, ngày thụ tử, việc gì cũng phải giảm thiểu. Mỗi tháng mang ba ngày là ngày năm, mười bốn, 2 mươi ba, gọi là ngày nguyệt kỵ, việc gì cũng nên kiêng và nhất là nên kiêng nhập phòng. Trong 1 năm lại sở hữu mười ba ngày gọi là ngày Dương công kỵ nhật, hết thảy việc gì cũng phải hạn chế các ngày đó.  >>>>>>>> thước lỗ ban là gì? nhữngh dùng thước lỗ ban cho ngôi nhà của bạn  những ngày được xem ngày tốt xấu đó là:

  Ngày 13 tháng Giêng:Ngày 11 tháng hai

  Ngày 9 tháng Ba: Ngày 7 tháng Tư

  Ngày 5 tháng Năm: Ngày 3 tháng Sáu

  Ngày 8, 29 tháng Bảy: Ngày 27 tháng Tám

  Ngày 25 tháng Chín:Ngày 23 tháng Mười

  Ngày 21 tháng Một:Ngày 19 tháng Chạp  Hễ phạm phải ngày ấy thì việc gì cũng hư hỏng không thành.

  Phàm việc lại cần kén ngày hợp mệnh, mà kiêng ngày tuổi.  Ngoại nhái lại còn các ngày thập linh, ngày đức hợp là phải chăng, ngày xe loan đại bại, ngày tứ lỵ, ngày tứ tuyệt là xấu.
  nhắc qua mấy việc xem ngày phải chăng xấu dân gian cần dùng nên kén nên kỵ.

  Cưới xin nên sắm ngày thiên đức, nguyệt đức, kỵ ngày trực phá, trực nguy. khiến cho nhà nên tìm ngày thiên ân. Thiên hỷ, kỵ ngày thiên hỏa, địa hỏa và ngày kim lâu. lên đường nên sắm ngày lộc mã, hoàng đạo, kỵ ngày trức phá, trực bế. an táng nên sắm ngày thiên hỷ, thiên đức, kỵ ngày tử khí quan phù…

  Còn như xem ngày rẻ xấu kén giờ thì việc gì lúc mới bắt đầu như khi mới khởi hành, khi mới ra ngõ đi cưới, lúc mới dựng nhà, khi hạ huyệt… Thường đều kén lấy giờ hoàng đạo.

  Xét phép chọn ngày, từ đời con đường, Ngu, Tam đại đã với. Song khi bấy giờ thì chỉ tùy việc mà chọn ngày: Nội sự dụng nhu, ngoại sự dụng cương. Nội sự là việc trong như việc tế tự cưới xin… thì sử dụng những ngày âm can là các ngày: ất, đinh, kỷ, tân, quý. Ngoại sự là việc ngoài như đánh dẹp, giao thiệp… thì dùng ngày dương can là các ngày: Giáp, bính, mậu, canh, nhâm. tiêu dùng như thế chỉ sở hữu ý làm cho các việc êm ái, hòa nhã thì theo về ngày âm, việc chắc chắn mạnh mẽ thì theo về ngày dương, nghĩa kén lấy ngày mang chút ý nghĩa hợp sở hữu nhau mà thôi.

  tới đời sau các nhà âm dương thuật số mỗi ngày mới bày thêm ra ngày tốt, ngày sao xấu, ngày này nên là việc nọ, ngày kia nên làm cho việc kia. Hết ngày rồi lại với giờ sinh, giờ hợp, giờ xung, giờ khắc, động khiến cho việc gì cũng phải xem ngày, kén giờ, thực là một việc phiền toái quá. đành rằng làm cho việc gì cũng nên chăm chút, mà chọn từng ngày, kén từng giờ mà phí câu nệ khó chịu. Mà xét cho kỹ thì có ích gì đâu, chẳng qua việc thành hay bại cốt do ở người chớ mang quan hệ gì ngày tốt hay ngày xấu.
 2. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/5/16
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ