Xem ngày tốt xấu theo tuổi năm 2016

Thảo luận trong 'Tình Yêu - Bạn Bè' bắt đầu bởi hienmeo93, 17/6/16.

Lượt xem: 71

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/5/16
  Bài viết:
  64
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thói quen coi xét ngày tốt trước khi làm công tác trọng đại của mỗi gia đình là vấn đề thiết yếu, hãy cùng huyenhoc.vn lựa chọn ngày tốt trong năm 2016 nhé.

  Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam ta, trước khi quyết định thực hiện các việc lớn trong nhà thì mọi người thường xem ngày tốt để cho công việc được thuận buồm xuôi gió. Để tránh mất thời kì đi ngày tốt theo tuổi ở ngoài, huyenhoc.vn xin được san sẻ đến Cả nhà bảng ngày tốt năm Bính Thân 2016 để Anh chị em cùng tham khảo.

  1. Quan niệm về ngày tốt – xấu
  Theo phong tục từ trước tới nay nhiều người thường kén ngày lành tháng tốt để xuất phát, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký giao kèo, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)… Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên ổn tâm can tưởng để tiến hành công tác. Do nhu cầu nhiều như thế nên thông tin, sách vở, tài liệu từ xưa tới nay có quá nhiều (tồn tại rất nhiều mâu thuẫn), nếu không phải người thông đạt có chuyên môn thì khó tìm được ngày giờ vừa ý (đa thư loàn mục).

  Chọn ngày đẹp mua xe theo tuổi để lựa chọn được ngày đẹp mang chiếc xe về nhà hợp với tuổi, màu sắc và vận mệnh của bạn.
  2. ngày hoàng đạo
  Hoàng đạo trong thiên văn cổ đại (còn có tên là Thiên Hoàng đạo) tức là quỹ đạo chuyển động của mặt trời trên bầu trời mà người xưa quan sát được.
  Qua quỹ đạo đó thấy đường đi của mặt trời trong một năm có những khoảng cách khác nhau, lấy quỹ đạo đó phân định mùa hè và khí tiết. Thuyết nhị thập bát tú cũng có nguồn phát xuất từ Hoàng đạo.
  Các sao trên cung Hoàng đạo vốn không có hàm ý sao tốt hay xấu. Nhưng theo tâm lý của người xưa: Mặt trời tức là ông Trời. Mặt trời là vật hữu hình, ông Trời là vô hình. Mọi người mọi vật, mọi việc, mọi điều họa phúc trên đời này đều do ông Trời đầy đủ uy quyển quyết định. Ngày ngày, tháng tháng, năm năm, trên đường đi của ông Trời qua từng chặng đường tất phải có các vị thần hộ vệ, mỗi vị thần là một ngôi sao, các thần có thần thiện thần ác, mỗi thần chuyên lo một việc do ông Trời uỷ thác. vì vậy trong 12 giờ có 12 vị Thần sát, các vị Thần sát cũng luân phiên trực nhật mỗi vị một ngày trong tháng trong năm. Đường thần thiện đi gọi là Hoàng đạo, đường thẩn ác đi gọi là Hắc đạo.
  3. Giờ hoàng đạo là gì?
  Theo phong tục cổ truyền, khởi đầu một việc gì, ngoài việc coi xét ngày lành tháng tốt còn phải xem xét giờ tốt. xuất phát, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, khởi đầu lễ đưa ma hạ huyệt đều phải tra cứu giờ Hoàng đạo tránh giờ Hắc đạo. Trừ trường hợp đặc biệt, tỉ dụ sắp đến giờ tàu xe phát xuất, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được… Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc.

  Chọn ngày giờ tốt khai trương
  4. Danh sách các ngày đẹp năm 2016
  [​IMG]
  Các bạn hãy xem những ngày tốt trong năm 2016 để khai triển những sự kiện lớn trong đời nhé, chúc Cả nhà thành công.
Similar Threads: ngày tốt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tình Yêu - Bạn Bè Chọn ngày sinh tốt cho bé tuổi Tỵ 3/10/16
Tình Yêu - Bạn Bè Lựa chọn ngày tốt mua xe tháng 10 năm 2016 7/9/16
Tình Yêu - Bạn Bè Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 10 năm 2016 16/8/16
Tình Yêu - Bạn Bè Lựa chọn ngày tốt kết hôn tháng 9 năm 2016 9/8/16
Tình Yêu - Bạn Bè Tra ngày tốt động thổ tháng 8 năm 2016 11/7/16