1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Xây nhà đẹp có cần phải thuê thiết kế nội thất?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngohuynh, 15/7/16.

Lượt xem: 14

 1. ngohuynh

  ngohuynh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/6/16
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Xưa nay theo lề thói và cũng để hà tiện tiền thì các chủ đầu tư thường chỉ xây nhà đẹp bằng cách thuê kiến trúc sư thiết kế ngoại thất, còn nội thất thì tùy biến theo gu và vốn sẵn có. Nhưng cách làm đó đến nay đã không còn phù hợp vì quan niệm thẩm mỹ ngày một khắc khe, không thể thiết kế nhà một đường, nội thất lại theo một đường khác. cho nên không phải nên hay không mà nhất mực phải thuê thiết kế nội thất song song với thiết kế ngoại thất khi bắt tay làm nhà.

  [​IMG]

  Còn các công trình cá nhân, gia đình thì ít được người quan hoài, kể cả với người có tài chính để làm việc đó, vì nghĩ rằng nó không quan yếu. Do đó, cách đây 5-10 năm hầu hết người dân tuyển lựa hình thức mua đồ bán sẵn, đi ra chợ nội thất, siêu thị nội thất… chọn những sản phẩm hiệp với túi tiền, thích hợp với mắt nhìn của mình là mua, dù thực sự mua đồ nội thất bán sẵn cũng có nhiều loại trong đó có những đồ nhập khẩu cũng không hề rẻ. Nhưng dù mua đồ đắt tiền về nhưng vì không có tư vấn thiết kế nhà đẹp nội thất tổng thể cho thích hợp không gian ngôi nhà từ màu sắc kết hợp, ánh sáng, kết cấu, công năng dùng nên thường màu sắc nội thất không hợp với nhau, bố trí ánh sáng không hợp lý, kết cấu các đồ nội thất không tương đồng, không có điểm nhấn, có thể loạn màu sắc, loạn chất liệu, nhiều chi tiết rườm rà rối rắm, cái nọ đá cái kia, cổ điển phối hợp với đương đại, Châu Âu kết hợp Châu Á loạn cào cào, thành ra dù bỏ ra nhiều tiền để mua đồ nội thất đắt tiền nhưng ngôi nhà hoặc căn phòng xấu vẫn hoàn xấu.

  Đối với kiến trúc ngôi nhà cũng vậy, thấy ảnh ngôi nhà nào hợp mắt, thấy đẹp với mắt mình là làm theo, hoặc nhìn nhà hàng xóm hay nhà nào đó đã xây thấy hợp là xây theo, biến tấu sửa đổi rồi tự cho xây, hoặc xây đến đâu sửa đến đây, nhiều khi xây xong ngôi nhà nó như ma trận, rắc rối, công năng không phù hợp, dạng hình nhiều ngôi nhà nửa cổ nửa kim, nửa Ả rập nửa Châu Âu lại thêm phần Châu Á nên rốt cục không hiểu nó là kiến trúc dạng gì…

  [​IMG]

  Nhưng mấy năm gần đây, từ năm 2005 trở lại đây thì thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc chuẩn y báo chí, truyền thông các kênh thông báo nên ngày một được người dân chú ý và hiểu rõ tầm quan yếu của nó và biết đến nó không chỉ là làm đẹp ngôi nhà mà nó còn là môn nghệ thuật sắp xếp, các chuyên gia thiết kế nội thất nghiên cứu không gian, kết cấu, diện tích ngôi nhà để đưa ra các giải pháp tổng thể, thiết kế nên những đồ nội thất, cách bài trí, ánh sáng, công năng dùng một cách tối ưu và thẩm mỹ nhất, tạo nên dấu ấn cũng như phong cách, tính cách, văn hoá riêng cho chủ nhân ngôi nhà.

  Qua rồi cái thời kỳ ăn no mặc ấm mà người dân bắt đầu chú ý đến ăn ngon mặc đẹp, và để đáp ứng nhu cầu đó ngày càng có nhiều công ty chuyên về thiết kế xây nhà trọn gói và nội thất và sinh sản nội thất tổng thể có uy tín thực hiện thiết kế thi công theo dạng chìa khoá trao tay, khi người dân có nhu cầu sẽ được họ thiết kế tổng thể và sản xuất đồ nội thất tổng thể đó theo thiết kế đã được chủ nhà duyệt, do đó như chúng ta đã thấy trong vài năm trở lại đây càng có nhiều ngôi nhà đẹp từ kiến trúc cho tới nội thất, chứ không chỉ có những ngôi nhà kiến trúc hỗn tạp, đồ nội thất lủng củng như những năm trước đây.

  KTS Ngô Hải Long

  Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.
  Công ty Xây dựng nhà đẹp NGÔ HUỲNH

  LIÊN HỆ
  ► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  ► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)