Xây dựng đinh hướng xuất khẩu gao nước ta trong bài báo cáo

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngokbuon, 7/9/16.

Lượt xem: 21

 1. ngokbuon

  ngokbuon Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/4/16
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  báo cáo thực tập marketing Xuất phát từ thực trạng và mục tiêu trên, chúng ta cần lưu ý phát triển sản xuất lúa gạo theo một số định hướng sau đây:

  * Thứ nhất: tăng cường thâm canh tăng năng suất lúa gạo, kết hợp khai hoang, tăng vụ ở những nơi có điều kiện trong đó tập trung vào định hướng có tính chiến lược lâu dài là thâm canh tăng năng suất lúa. Đây là một định hướng đề cập trong tất cả các đại hội Đảng thời gian gần đây vì nó xuyên suốt quá trình phát triển nền kinh tế gắn với nông nghiệp của nước ta và sẽ là kế hoạch phát triển cho tương lai. Định hướng này cho phép chúng ta bảo đảm mục tiêu lớn nhất là an ninh lương thực quốc gia, tăng sản lượng gạo đồng thời có thể chuyển các loại lúa canh tác trong thời vụ hiệu quả nhằm đem lại năng suất cao nhất của bài báo cáo thực tập tài chính ngân hàng

  * Thứ hai: đa dạng hoá trong sản xuất lúa gạo bao gồm chủng loại gạo, phẩm chất các giống lúa gạo và người sản xuất lúa gạo cho xuất khẩu. Theo định hướng này thì đa dạng hoá phải căn cứ vào nhu cầu của thị trường trên cơ sở nhu cầu và biến động của thị trường quốc tế để sản xuất. Cụ thể là chủng loại gạo bao gồm gạo thường, gạo đặc sản phẩm cấp các loại gạo được cung cấp phong phú với cùng một mặt hàng lúa gạo nhưng có nhiều giống thuần chủng và siêu thuần chủng, nguồn sản xuất được định hướng theo quy mô lớn, nhỏ khác nhau.

  * Thứ ba: tích cực ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất để vừa tăng năng suất và sản lượng lúa gạo cho tiêu dùng và cho xuất khẩu, vừa không ngừng nâng cao chất lượng gạo xuất khẩu đồng thời bảo vệ được môi trường sinh thái. Yêu cầu bảo vệ môi trường sinh thái và báo cáo thực tập bán hàng khi áp dụng khoa học kỹ thuật là hoàn toàn cần thiết vì nếu không tính đến yếu tố này sẽ rất dễ gây nên tình trạng ứng dụng không hợp lý các thành tựu công nghệ hiện đại, tăng cao năng suất lúa nhưng phá hoại môi sinh môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của con người, nhất là trong tương lai. Vì vậy Chính phủ cần có những quy định cụ thể và chi tiết hơn.