Toàn Quốc Xác lập điều kiện cần vay vốn mua nhà ở xã hội với lãi suất ưu đãi 4,8% trong 25 năm

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi echxanh0201, 2/8/16.

Lượt xem: 20

 1. echxanh0201

  echxanh0201 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/7/16
  Bài viết:
  46
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Triều khúc - Hà Nội
  nhà băng Các chính sách xã hội vừa ban hành văn bản số 2526/NHCS-TDSV chỉ dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội, thi công mới hoặc cải tạo, tu chỉnh nhà để ở. Đây là Chính sách tổng hợp sẽ có hiệu lực từ 15/8/2016 lãi suất 4,8%/năm, thời hạn cho vay lên tới 25 năm.

  >> Chung cư sun grand city dự án BĐS đang HOT trong lòng thủ đô

  >> Mở bán Xuân mai riverside 150 Thanh Bình - Hà Đông - Hà Nội

  Theo đó, ngoài việc phải chứng minh thuộc danh mục đối tượng được vay vốn, người muốn vay vốn phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên, trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Chính phủ.
  Về điều kiện vay vốn, người vay vốn phải thực hiện gửi tiền tần tiện hàng tháng tại Ngân hàng Chính sách dài hạn Xã hội với thời buổi gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký giao kèo tín dụng. Mức gửi hàng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ hàng tháng của người vay vốn.

  Người vay vốn cũng phải có đủ vốn tự có tối thiểu 20% giá trị hợp đồng mua bán/giao kèo thuê mua nhà ở xã hội đối với vay vốn để mua/thuê mua nhà ở xã hội; tối thiểu 30% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành đối với vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, tu bổ nhà để ở.
  [​IMG]

  bên cạnh đó, người vay vốn cũng phải có đủ hồ sơ chứng minh về đối tượng, thực trạng nhà ở, điều kiện cư trú, thu nhập để được hưởng Các chính sách nhà ở xã hội theo quy định; có nguồn thu nhập và khả năng trả nợ theo cam kết với Ngân hàng Mốt số chính sách Xã hội.

  Cùng với đó, người vay vốn phải có giấy đề nghị vay vốn để mua/thuê mua nhà ở xã hội/thi công mới/cải tạo, tu tạo nhà để ở; trong đó có cam kết của cá nhân và các thành viên trong hộ gia đình chưa được vay vốn tương trợ ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng khác hoặc các công ty tín dụng khác.
  SkipAdAd finishes in 06 seconds

  Đối với vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội, văn bản đề nghị phải có hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội với nhà phân phối dự án chung cư mà chung cư của nhà phân phối đó có trong danh mục dự án căn hộ chung cư xây dựng nhà ở xã hội thuộc chương trình, kế hoạch đầu tư nhà ở xã hội của cơ quan có thẩm quyền ưng chuẩn.

  Đối với vay vốn để xây mới hoặc cải tạo, tu tạo nhà để ở, phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền độc quyền nhà và tài sản khác gắn liền với đất nơi đăng ký thường trú do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của luật pháp về đất đai; có thiết kế, dự toán hoặc phương án tính toán giá thành theo quy định của pháp luật về thi công.

  Văn bản cũng quy định, đối với vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội, đảm bảo tiền vay bằng tài sản hình thành từ vốn vay theo quy định của pháp luật.

  nhà băng Mốt số chính sách Xã hội nơi cho vay, CĐT và người vay vốn phải thỏa thuận trong hợp đồng ba bên về phương thức quản lý, xử lý tài sản đảm bảo.

  Đối với vay vốn để xây mới hoặc cải tạo, tu tạo nhà để ở: bảo đảm tiền vay bằng giá trị quyền dùng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở hoặc tài sản khác theo quy định của luật pháp.

  Về hạn mức cho vay, văn bản quy định trường hợp mua, thuê mua nhà ở xã hội mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội.

  Trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, tu sửa nhà để ở mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

  Lãi suất cho vay do Thủ tướng Chính phủ quyết định cho từng thời kỳ. Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay. Đến hết ngày 31/12/2016, lãi suất cho vay của chương trình là 4,8%/năm theo Quyết định số 1013/QĐ-TTg ngày 06/06/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

  Thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay trước nhất. Trường hợp người vay vốn có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì thỏa thuận với Ngân hàng Chính sách tổng hợp Xã hội nơi cho vay về thời hạn cho vay thấp hơn.

  >> Xin mời xem thêm: chung cư hh thanh hà
Similar Threads: Xác lập
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Chuyên gia địa ốc: BĐS khu vực phía tây Hà Nội đang “lột xác” 14/5/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Dự án Golden River đem đến sự đầu tư chuẩn xác nhất 1/4/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Minecraft sẽ lột xác với dòng game hoàn toàn mới 11/7/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Căn hộ 87 m2 chung cư Green House Việt hưng –Xách đồ về ở- 1.8 tỷ. Hỗ trợ vay NH ls 4.99%/ năm 6/5/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Xác định lại giá căn hộ cho thuê năm 2015 1/4/15