Toàn Quốc Windows Phone 9 hỗ trợ ứng dụng Android: nước cờ mạo hiểm của Microsoft?

Thảo luận trong 'Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi thutrang33, 12/7/14.

Lượt xem: 151

 1. thutrang33

  thutrang33 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/12/13
  Bài viết:
  481
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Nam Định
  (GenK.vn) - Kế hoạch này đang gây ra rất nhiều tranh cãi trong nội bộ Microsoft và tất nhiên là có nhiều lý do chính đáng của việc tranh cãi này. Bên cạnh những thông tin về việc Microsoft sẽ tung thêm bản cập nhật của Windows Phone 8.1 thì mới đây, xuất hiện những tin đồn cho rằng, phiên bản Windows Phone 9 sẽ hỗ trợ thêm ch play cả các ứng dụng Android . Theo đó, kế hoạch này đang gây ra rất nhiều tranh cãi trong nội bộ Microsoft và tất nhiên là có nhiều lý do chính đáng của việc tranh cãi này.
  [​IMG]
  Cụ thể, ý tưởng trên xuất phát từ biên tập viên tai appstorevn ios cấp cao của The Verge là Tom Warren - người đã đăng lên Twitter nói rằng: "Nokia X sẽ là một vở kịch dài và sẽ trở nên rõ ràng hơn khi Windows Phone và Windows RT hỗ trợ các ứng dụng Android”.
  [​IMG]
  Và một khi Windows Phone /RT có thể chạy các ứng dụng Android thì câu hỏi sẽ được đặt ra là điều gì sẽ khiến người dùng lựa chọn một thiết bị Windows Phone thay vì một chiếc điện thoại Android? Câu trả lời rất có thể là các dịch vụ của Microsoft tích hợp trên đó như giao diện Nokia X hiện tại, được tách ra làm 2 phần hoặc các cảm biến camera với độ sắc nét vượt trội.
  [​IMG]
  Đây có thể coi là một nước cờ chiến "mạo hiểm" của Microsoft nhằm lôi kéo người dùng phổ thông và thậm chí là các tín đồ của Android đến với Windows Phone nhiều hơn, qua đó, cho thấy phần nào những tham vọng thâu tóm thị trường di động và làm tăng thị phần vốn ít ỏi của Windows Phone trong cuộc đua với các nền tảng khác. Tuy nhiên, động thái này rất có thể sẽ "gậy ông tai wechat đập lưng ông" bởi nếu không thu hút thêm được các nhà phát triển ứng dụng viết cho nền tảng di động của mình thi việc Microsoft trở nên suy yếu sẽ sớm xảy ra trong tương lai. Trước đó, cũng có những thông tin cho rằng phiên bản cập nhất lớn sắp tới của Windows Phone 9 sẽ có tên mã là "Threshold" và mang tới tính năng chạy đa nhiệm các ứng dụng trong các thiết bị khác nhau với một giao diện cửa sổ giống nhau. Hệ điều hành này sẽ có một bộ mã lập trình chung (Windows SKU) cho cả máy tính bảng và điện thoại để hỗ trợ các ứng dụng chạy song song. Các ứng dụng này không chỉ làm việc trên điện thoại dựa trên cấu trúc ARM của Windows Phone , ARM của máy tính bảng Windows mà còn trên cả máy tính bảng Intel Atom. Tham khảo: PhoneArena >>Lumia 1525 sẽ trang bị SoC Snapdragon 801 và chạy Windows Phone 8.1?
Similar Threads: Windows Phone
Diễn đàn Tiêu đề Date
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Một vài điều nên biết về camera trên smartphone hiện nay Thứ ba lúc 14:38
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Smartphone LG G2- những tính năng nổi bật 20/2/17
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Phương hướng tìm Smartphone bị thất lạc 11/2/17
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Mẹo nhỏ giúp bảo vệ màn hình cảm ứng Smartphone 11/1/17
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Mách bạn một số phương hướng tự sửa chữa loa trong Smartphone dễ dàng tại nhà 29/12/16