1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc WeChat TQ ‘bẫy’ người Việt về chủ quyền Biển Đông

Thảo luận trong 'Đồ Chơi Mô Hình - Game' bắt đầu bởi songlong261, 22/5/14.

Lượt xem: 129

 1. songlong261

  songlong261 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/3/14
  Bài viết:
  105
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Giống dịch vụ web lớn tại Trung Quốc như Baidu, Tencent cũngkhông giấu tham vọng mở rộng thị trường trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

  Tháng 4-2012, WeChat chính thức "đổ bộ" vào ViệtNam và quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  WeChat đã có sự tăng trưởng nhanh chóng trong suốt 2 - 3tháng và đạt gần một triệu người dùng sử dụng với hai phiên bản trên hệ điềuhành iOS và Android

  Cộng đồng Wechat Việt Nam còn hình thành cả trên mạng xã hộiFacebook. Trang tai wechat mien phiViệt Nam trên Facebook có không ítthành viên tên giống nghệ sĩ trẻ như: Khởi My, Đông Nhi, Bảo Thy, Ngô Kiến Huy,Diễm My 9X… Những thành viên này không tiếc lời quảng bá cho Wechat, kêu gọi giớihâm mộ dùng ứng dụng Wechat.

  [​IMG]
  tai ung dung wechat

  Danh bạ, tin nhắn và vị trí thực của một người sử dụng có thểbị người khác tìm thấy một cách dễ dàng.
  Thế nhưng, gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam đồng loạt tẩychay ứng dụng này do phiên bản WeChat quốc tế vẫn sử dụng bản đồ không hiển thịhai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  Còn ở phiên bản tiếng Trung, tên gọi Weixin, tấm bản đồ với"Đường Lưỡi Bò" hiển thị rất rõ ràng. Vì vậy, tất cả người dùng download wechat mien phi tại ViệtNam nếu dùng dịch vụ đã vô tình xác nhận tấm bản đồ sai trái, vi phạm luật phápquốc tế này.

  Trong bản đồ ở phiên bản tiếng Anh, hai quần đảo Trường Savà Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam cũng đã bị WeChat cố tình “lờ đi”.

  [​IMG]
  tai wechat mien phi

  Khi tung sản phẩm vào Việt Nam, Tencent đưa vào rất nhiều điềukhoản yêu cầu người dùng xác nhận. Một trong những điểm đó là đồng ý mọi thôngtin trên tai wechat mien philà đúng sự thật.

  Nhiều người lo ngại rằng, cùng với việc sử dụng bản đồ Biển Đông,trong đó Trung Quốc “ngang nhiên xóa bỏ” hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa củaViệt Nam và đưa “đường lưỡi bò” của mình vào, Trung Quốc đang tiến sâu, hiểmhơn trong vấn đề Biển Đông.