Toàn Quốc VT-1205-VNG-Cảnh giác với lãi cao khi vay nhà băng dùng mua nhà

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi binhminhxa, 19/5/14.

Lượt xem: 94

 1. binhminhxa

  binhminhxa Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/1/13
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  binhminhxa
  Chú ý với lãi suất khi vay mượn ngân hàng để tậu nhà - sandatviet.vn bán căn hộ VP6 Linh Đàm giá rẻ

  Chị Lê Thị Giang - ngụ Quận Bình Chánh , SG - cho hay cuối năm 06 , chị vay 55 triệu cùng khai một lời một ngân hàng thương mại cổ phần để mua chung cư nhà tập thể với lãi suất trên 8%/năm. đến nay , khoản vay được chị trả dần còn 3 triệu đồng và lãi suất phải trả lên tới hơn 7%/năm.

  http://rungsaunuitham.blogspot.com/


  Gồng mình đáp lại lời lãi

  Hai ba lần thắc mắc với nhà băng về mức lãi suất quá cao ni , chị Bảy được cán bộ tín dụng chi nhánh cho biết do chưa có chỉ thị sắp xếp từ HĐQT nên chẳng thể hạ lãi suất cho khoản vay của chị. Trong lúc đó , hợp đồng tín dụng ghi rõ lãi suất vay thả nổi theo thị trường. Ví như tính lãi suất tiền gửi theo năm bây giờ trên dưới 7%-13%/năm , khác biệt lãi ngân hàng được hưởng gần 8%/năm. “Mỗi bốn tuần , tôi phải trả Đông Á , 1 triệu đồng bạc lời lãi , nghe có vẻ không là bao nhưng nếu so sánh mức lãi suất tiền gửi đúng là chóng mặt. chẳn có tiền tất toán trước kì hạn , người mua nắm dao đằng lưỡi nên đành chịu!” - chị Bảy đòi hỏi phải sớm được giải quyết.

  http://candientuchinhhang.wordpress.com/


  [​IMG]nhằm tránh bị bắt chẹt , tới kỳ sắp đặt lãi suất , người mua cần thông báo cho ngân hàng lợi quyền của mình thay vì nai lưng ra hoàn trả​

  na ná , anh Tưởng Ngọc Nam Giang ( nhà Tiểu rượu cần , Thủ đô ) cho biết 6 nămtrước , anh cũng vay tiền từ một ngân hàng thương mại cổ phần mua căn hộ chung cư. Lãi suất khi đó là 17%/năm , đổi thay theo thị hiếu. Gia đình anh phải quang gánh khoản vay 704 triệu với mức lãi suất 9%/năm. “Nhiều tháng nay , lãi suất đầu vào hạ nhiều nhưng khoản vay của tôi còn 81 triệu đồng vẫn phải trả 8%/năm. Lãi suất tăng thì rất lẹ , 7 tháng sắp xếp một lần hoặc tăng từng tháng theo thị trường nhưng khi hạ lại quá chậm” - anh Phong than.

  Khó trụ nổi mức tỷ lệ khá lớn của số tiền vay , cộng thêm gia đình anh phải chuyển nghề nghiệp về tỉnh , anh Phong đành bán căn hộ nhằm tất toán khoản vay nhà băng với mức lãi suất phạt trả trước hạn là 4% trên dư nợ còn lại.

  http://ngayayseden.tumblr.com/

  Nhiều cư dân của những ngân hàng thương mại cổ phần cũng đang phải trả lãi suất cho khoản vay mua nhà mức 12%/năm dù lãi suất tiền gửi thấp hơn rất nhiều. Thường là , theo hợp đồng tín dụng , mức lãi suất vốn vay sẽ được các nhà băng sắp đặt theo quý hoặc 8 tháng một lần sao cho phù hợp với lãi suất thị trường. Cán bộ tín dụng của một số nhà băng nhìn mức lãi suất cho vay mua nhà từ 10%-14%/năm chỉ áp dụng với người mua mới. Với cư dân cũ, phải có bằng cứ dựa vào giao kèo tín dụng hoặc đến kỳ sắp đặt. thậm chí là , nhiều khách hàng phản ảnh chỉ tới khi thấy lãi suất vay quá cao so sánh với mức bình quân trên thị trường, họ lên tiếng với nhà băng hoặc làm… đơn cứu xét mới được xem xét giảm bớt.

  Nên xem kỹ hợp đồng tín dụng

  Theo nhận định của các nhà chuyên môn nhà băng , khoản vay mua nhà chẳng có gì lạ hoặc đặc biệt giai đoạn 6 năm hoặc kéo dài hơn. Khi đã ký hợp đồng tín dụng , Chia tài sản cầm cố nằm trong tay ngân hàng , khách hàng thường chịu thiệt bởi lãi suất càng cao , ngân hàng càng lợi. TS Chế Viết Mơ sương móc , Trần Kim Yến Thu Hương Tài chính ngân hàng Trường ĐH Mở Trà Vinh , dự đoán: những khoản vay tiêu sử dụng ngân hàng được quyền thỏa thuận lãi suất với khách hàng. Trong lúc lãi suất đầu vào áp trần , còn đầu ra bỏ ngỏ khiến việc một tỷ lệ tương đối nhỏ của số tiền vay chỉ áp dụng cho khách hàng vay mới đặng cuốn hút là điều rỏ rành. Thường nhật , lãi suất khác biệt đổ đồng giữa huy động - cho vay khoảng 6%-9 , 9% là ngân hàng đã giá trị cao hơn mức thường nhật , mức vay 15%/năm là quá cao đối chiếuso sánhso với diện tích bây giờ.

  Một chuyên gia trong nhà băng đưa ra ý kiến rằng nhiều gói tín dụng ưu đãi một mật độ tương đối nhỏ của số tiền vay chỉ dành cho khách hàng mới , trong khi người quan tâm cũ mới là đối tượng cần chăm chút , đem lại nguồn thù lao luôn luôn cho ngân hàng. thậm chí , ngân hàng chỉ lo đi “dụ” người quan tâm mới vay tiền , trong lúc khách hàng cũ lại phải gồng mình trả một tỷ lệ tương đối lớn của số tiền vay. Vì thế , đặng tránh thực trạng bị bóp chẹt , người mua nên nghiên cứu kỹ hợp đồng tín dụng , đến kỳ sắp xếp cần báo cho ngân hàng lợi quyền của mình thay vì nai lưng ra trả lãi. cập nhật thông tin dự án Linh Đàm VP6


  cư dân cần tránh bị động
  Lê Thị Anh, Phó Giám đốc ngân hàng nhà nước Chi nhánh Ninh Bình , cho hay bây chừ mức lãi suất vốn vay mua nhà phổ quát được các ngân hàng ứng dụng từ 11%-13%/năm. Vay mua nhà thuộc khoản vay trung - dài hạn, ngân hàng được quyền thương thuyết lãi suất với cư dân. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , với những người mua đang vay ngân hàng với một mức khá lớn của số tiền vay nên chủ động thỏa thuận với ngân hàng nhằm được giảm lãi suất về diện tích chung của thị trường. Hiện khoản vay có mức lãi suất trên 14%/năm tại SG chỉ chiếm dao động 4% tổng dư nợ tín dụng.

  Muabanchungcuvp6linhdam.com suu tam
Similar Threads: VT-1205-VNG-Cảnh giác
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Nên cảnh giác với nhà thầu Trung Quốc. 11/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Cơi nới chiều cao chung cư cũ: Giấc mơ xa vời 16/4/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Estella Heights thiên đường của những giấc mơ 29/6/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Bán đất tọa lạc tại vùng tam giác vàng nằm ở phía đông thành phố mới Bình Dương 15/11/13
Nhà Đất - Bất Động Sản đất nền an tây( vùng tam giác sắt) ven sông sài gòn, sổ đỏ, giá rẻ 3/9/13