Toàn Quốc VPBank bị tố "lừa" khách hàng - lãi suất vay 50%/năm

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi CHD_tuvanduhoc, 30/5/14.

Lượt xem: 121

 1. CHD_tuvanduhoc

  CHD_tuvanduhoc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/4/14
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Kiên Giang
  Link gốc: http://docbao.vn/tin-tuc/30-05-2014/VPBank-bi-to-lua-khach-hang/30/239861/

  [​IMG]

  Nhân viên tư vấn một mực khẳng định khoản lãi suất tối đa mà khách hàng phải chịu là 2,1%/tháng, nhưng thực tế khách hàng lại phải chịu mức lãi suất 5%/tháng.

  Chị Trần Thị Mỹ Tú (Đường Tôn Đản, P15, Quận 5, TPHCM) đã phản ánh với PV về việc nhân viên tư vấn khoản vay tín dụng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) tư vấn cho khách hàng mức lại suất một đằng, nhưng thực tế thì mức lãi suất mà chị phải chịu lại cao hơn nhiều so với những gì được tư vấn.

  Chị Tú phản ánh nhân viên tư vấn của VPBank có tên Lò Thị Ngọc Tuyền tư vấn cho chị mức lãi xuất của ngân hàng này là từ 1,7% - 2%/ tháng. Tuy nhiên, đến ngày sắp được duyệt hồ sơ vay, khi chị Tú gọi lại cho nhân viên tư vấn thì họ lại đưa ra lãi suất là 2,1%/ tháng".

  Khi làm hợp đồng vay nợ, thấy bản hợp đồng ghi lãi suất tối đa hàng tháng là 5%, chị Tú đã hỏi lại nhân viên tư vấn nhưng người này vẫn khẳng định "mức lãi suất 5% chỉ áp dụng vào tháng cuối cùng khi kết thúc hợp đồng, còn tất cả những tháng khác đều áp dụng mức lãi suất là 2,1%/tháng".


  [​IMG]
  Hợp đồng vay nợ chị Trần Thị Mỹ Tú ký với VPBank.


  “Nhưng thực tế, khi được giải ngân và xem tờ lịch trả nợ hàng tháng do VPBank gửi, thì tôi mới biết được mức lãi suất Ngân hàng này áp dụng là 5%/tháng hay 60%/năm.
  Do không thể chấp nhận được mức lãi suất quá cao như vậy, chị Tú đã trả lại số tiền vay và đề nghị thanh toán hợp đồng. Để có thể kết thúc hợp đồng, ngân hàng VPBank vẫn bắt buộc chị Tú phải đóng số tiền lãi của tháng, số tiền bảo hiểm khoản vay và cả số tiền phạt trả trước hạn.

  “Cụ thể số tiền tôi đã vay là 30 triệu đồng. Ngân hàng giải ngân vào thứ 7 với số tiền là 30 triệu đồng. Đến thứ 2 tiếp theo, lịch trả nợ được gửi đến với mức lãi suất 5%/tháng (hay 60%/năm). Thứ 3, tôi quyết định trả hết lại số tiền và kết thúc hợp đồng.

  Khi đó tổng số tiền tôi phải trả cho phía Ngân hàng VPBank là 34.650.000 đồng, tức chi phí tôi phải chịu sau 3 ngày giải ngân là 4.650.000 đồng…”, chị Tú phản ánh.


  [​IMG]
  Mức lãi suất trong lịch trả nợ khác xa so với mức lãi suất nhân viên tư vấn đã nói với chị Tú.


  Điều khiến chị Tú bức xúc hơn cả là mặc dù phía Ngân hàng VPBank, cụ thể là nhân viên tại Ngân hàng làm sai, nhưng họ chỉ xin lỗi cho qua chuyện, rồi bắt khách hàng phải trả tất cả các loại phí.
  “Cứ như thể tôi chính là người làm sai, tôi không hiểu được hợp đồng và cố tình trả trước hạn. Tôi chỉ vay 30 triệu đồng, thì mức phí tôi phải chịu do hành động làm sai của họ là 4.650.000 đồng. Thử hỏi, nếu như tôi vay một số tiền là 300 triệu đồng hay cao hơn nữa, thì mức phạt mà tôi phải chịu là bao nhiêu”, chị Tú phàn nàn.

  “Tôi muốn nhắc nhở những khách hàng khi cần vay tiền tại VPBank thì phải đọc thật kỹ hợp đồng vay, hỏi kỹ mức lãi suất chính xác mình phải chịu là bao nhiêu, hỏi về lịch trả nợ hàng tháng và cần tính xem số tiền trả hàng tháng đó có đúng với lãi suất mà họ đã tư vấn từ ban đầu không…”, chị Tú bức xúc nói.

  Phóng viên đã liên hệ với đường dây nóng của Ngân hàng VPBank nơi chị Tú đăng kí vay tín dụng để làm rõ sự việc chị Tú phản ánh, phía ngân hàng này từ chối cung cấp thông tin.

  Trong khi phía Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) chưa đưa ra lời giải thích cho trường hợp của chị Trần Thị Mỹ Tú thì chiều 28/5, theo thông tin từ phía chị Tú cho biết, đại diện Ngân hàng VPBank đã mời chị Tú đến làm việc và trả lại số tiền lãi đã thu của chị.

  Theo An Nhiên (Nguoiduatin.vn)