1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Vốn điều lệ có ý nghĩa gì khi thành lập công ty?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 31/5/16.

Lượt xem: 21

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/4/16
  Bài viết:
  32
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn đang dự định thanh lap cong ty? Bạn chưa hiểu về vốn điều lệ của công ty là gì? Vốn điều lệ có liên quan như thế nào đến thuế môn bài?...
  Hãy đến vớ Tư Vấn Hương Lan để được tư vấn miễn phí. Công ty Tư Vấn Hương Lan là công ty hàng đầu Việt Nam về các lĩnh vực: tư vấn thủ tục thành lập công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh, giải thể công ty, kế toán thuế, bảo hiểm xã hội, vận tải bắc nam…
  Theo quy định của Luật Doanh nghiệp: Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
  Tùy theo ngành nghề kinh doanh mà pháp luật Việt Nam quy định cần vốn pháp định hay không cần vốn pháp định khi thành lập công ty.
  Để tìm hiểu về vốn pháp định và các ngành nghề cần vốn pháp định bạn tìm hiểu ở bài: “ Những ngành nghề cần vốn pháp định khi đăng ký thành lập công ty “
  Bạn nên xem xét mô hình kinh doanh của công ty bạn dự kiến thành lập, số vốn đầu tư để làm căn cứ đăng ký vốn điều lệ của công ty mình. Bên cạnh đó, công ty của bạn sẽ đóng khoản thuế môn bài tương ứng với số vốn Điều lệ của công ty bạn.
  Pháp luật Việt Nam quy định mức thuế môn bài theo vốn điều lệ như sau: nha khoa
  - Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm
  - Vốn điều lệ từ 5 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm
  - Vốn điều lệ từ 2 tỷ đồng đến dưới 5 tỷ đồng mức thuế môn bài: 1,5 triệu đồng/ 1 năm
  - Vốn điều lệ dưới 2 tỷ đồng mức thuế môn bài : 1 triệu đồng/ 1 năm
  Bạn còn thắc mắc về các thủ tục thanh lap cong ty và các vấn đề liên quan xin vui lòng liên hệ với Tư Vấn Hương Lan.
  Tư Vấn Hương Lan chuyên dịch vụ thanh lap cong ty tai tp hcm, thanh lap cong ty tai quan 12, thanh lap cong ty tai huyen hoc mon và các khu vực lân cận...
  Công ty bạn đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Bạn muốn giai the cong ty nhưng chưa biết thủ tục bắt đầu từ đâu. Hãy đến với Tư Vấn Hương Lan Hotline: 0915472768 0962173984 để được tư vấn miễn phí. Tư Vấn Hương Lan là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giải thể doanh nghiệp. Đến với Tư Vấn Hương Lan bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Phương châm của Tư Vấn Hương Lan chúng tôi là: Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng – Hiệu Quả – Chi Phí thấp nhất.
  Hồ sơ giai the cong ty TNHH MTV gồm:
  1. Quyết định giải thể doanh nghiệp do Chủ sở hữu ký tên.
  2. Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả các thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội của công ty.
  3. Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết (Nêu rõ họ tên người lao động, thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động, mức trợ cấp, những nghĩa vụ trong hợp đồng lao động, phương thức xử lý, thời hạn xử lý đối đối với từng lao động nếu đã giải quyết xong hoặc không sử dụng lao động cũng phải khai theo quyđịnh).
  4.Thông báo về việc thực hiện Quyết định giải thể
  5. Bản chính Giấy phép đăng ký kinh doanh
  6. Đăng bố cáo giải thể công ty trên cổng thông tin quốc gia.
  7. Giấy xác nhận của cơ quan Công an về việc hủy condấu;
  8. Giấy xác nhận về việc hoàn tất thủ tục khóa mã sốthuế;
  9.Giấy xác nhận về việc đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính khác với cơ quan nhà nước;
  Trường hợp công ty có chi nhánh hoặc văn phòng đại diện, thì kèm theo hồ sơ giải thể công ty nộp kèm theo hồ sơ giải thể chi nhánh,VPĐD.
  *Lưu ý:
Similar Threads: Vốn điều
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Điều kiện thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài 16/9/16
Trò chuyện linh tinh Vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu 16/7/16
Trò chuyện linh tinh SIÊU VÒNG 3 CLAUDIA ALENDE CỰC KỲ HẤP DẪN 8/11/16
Trò chuyện linh tinh Nam cũng chỉ còn có một chút hy vọng vô địch đôi nam giải Vietnam F9 Futures 5/11/16
Trò chuyện linh tinh Với số vốn 51 tỷ đồng PMS thành lập công ty con 26/10/16