Vô sinh nữ làm sao đây

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Bluesky, 11/1/16.

Lượt xem: 64

 1. Bluesky

  Bluesky Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/12/15
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khoảng 1/10 phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản có buồng trứng đa nang. Nó có thể xuất hiện nang trên bé gái. Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong các nguyên nhân thường gặp nhất của hiếm muộn, vô sinh ở nữ giới

  [​IMG]

  Cùng bác sĩ Phòng khám phụ khoa tìm hiểu về vấn đề này cũng như chữa vô sinh nữ

  Vô sinh do buồng trứng gồm những nhân tố nào gây ra?

  Hiện nay nhân tố dẫn tới vô sinh do buồng trứng có rất nhiều, có thể kể đến như:

  1. Các bệnh về buồng trứng: bẩn sinh không có buồng trứng hoặc buồng trứng trẻ, suy giảm chức năng buồng trứng, đa nang buồng trứng, một số u buồng trứng như u hạt, u nang bọc noãn,…đều có thể ảnh hưởng tới hocmone nội tiết buồng trứng và rụng trứng.

  2. Vấn đề dinh dưỡng: rối loạn dinh dưỡng toàn thân, hoặc thiếu một số chất dinh dưỡng quan trọng trong ăn uống, đều có thể ảnh hưởng tới chức năng buồng trứng mà dẫn tới vô sinh.

  3. Một số bệnh mãn tính, bệnh chuyển hóa: Chức năng tuyến giáp trạng suy giảm hoặc cường giáp, bệnh tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến thượng thận v.v cũng có thể dẫn tới vô sinh.

  4. Ảnh hưởng của hệ thần kinh trung ương: vùng đồi thị, tuyến yên, mất cân bằng nội tiết trong buồng trứng, khối u hoặc sẹo tuyến yên đều có thể dẫn tới mất cân bằng chức năng buồng trứng và dẫn tới vô sinh: nhân tố tâm lý nếu như quá căng thẳng tinh thần hoặc suy nghĩ quá nhiều, có thể ảnh hưởng tới vùng đồi thị tuyến yên buồng trứng khống chế rụng trứng.

  Những nguy hại từ vô sinh do buồng trứng

  1. Kinh nguyệt bất thường: Bệnh nhân vô sinh do buồng trứng thường có triệu chứng kinh nguyệt ít hoặc tắt kinh, có một số bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng rong kinh không ngừng.

  2. Chứng vô sinh: Vô sinh do buồng trứng là nguyên nhân chủ yếu của vô sinh nữ, phụ nữ có đa nang buồng trứng thì luôn không rụng trứng, thông thường không thể thụ thai tự nhiên, đây cũng là nguyên nhân quan trọng hàng đầu của vô sinh do buồng trứng

  Ngoài ra bạn có thể xem thêm thông tin về các bệnh viêm phụ khoa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em: viem lo tuyen co tu cung