1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Visa du học Úc - Các bước xin visa du học Úc cùng PHONG VÂN !

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi phongvanduhoc5, 26/5/14.

Lượt xem: 115

  1. phongvanduhoc5

    phongvanduhoc5 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    31/3/14
    Bài viết:
    41
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Kiên Giang
    Visa du học Úc là một trong những vấn đề được nhiều du học sinh tương lại quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những bước cơ bản của quá trình xin visa du học Úc cùng PHONG VÂN.

    Bước 1: Sàng lọc và nhận hồ sơ

    Đây là bước đầu tiên của quá trình xin visa du học Úc. Sinh viên sẽ liên hệ với cty du học PHONG VÂN qua số ĐT (08)6660 2319 – Hotline: 090 8888 516 hoặc đến thăm trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được tư vấn tận tình. Dựa trên nguyện vọng học tập, khả năng tài chính và định hướng nghề nghiệp của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra những lựa chọn thích hợp về trường học và ngành học.

    Bước 2: Xin thư mời học

    Để xin thư mời học, bạn cần chuẩn bị các giấy từ sau:

    Form xin học chính thức của trường được điền đầy đủ thông tin và chữ ký của bạn.

    Nhóm giấy tờ cá nhân của học sinh: bao gồm hộ chiếu, giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân

    Nhóm giấy tờ học tập của học sinh: bao gồm bằng cấp và bảng điểm gần nhất (bằng cấp ba, cao đẳng với sinh viên xin học đại học và bằng đại học với sinh viên xin học cao học). Lưu ý, nếu bạn đang theo học các trường cao đăng, đại học và chưa có bằng tốt nghiệp, bạn có thể xin giấy chứng nhận của trường đang theo học xác nhận về việc học tập của bạn. Với một số trường đại học của Úc, đặc biệt với sinh viên xin học bậc cao học, bạn cần nộp Thư trình bày nguyện vọng học tập (personal statement hoặc motivation letter). Bên cạnh đó, giấy tờ xác nhận công việc, thu nhập (nếu bạn đang đi làm) cũng là những giấy tờ cần nộp. Nếu có chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOELF (một số trường đại học chấp nhận), hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao.

    Giấy tờ tài chính: đối với một số trường đại học tại Úc, học sinh yêu cầu nộp giấy tờ chứng tỏ khả năng tài chính của gia đình ngay từ bước thứ hai này. Tuy nhiên, giấy tờ tài chính cần nộp tài giai đoạn này chỉ gồm những giấy tờ đơn giản như: đăng ký kinh doanh (nếu gia đình có công ty riêng/hộ kinh doanh cá thể), xác nhận công việc và lương (nêu bố mẹ làm công chức), giấy tờ đất đai, bất động sản.

    Thư mời học (Letter of Offer - LoO) sẽ được gửi qua mail sau 2 đến 4 tuần trường trực tiếp xét hồ sơ.

    Bước 3: Đóng tiền đặc cọc và nhận thư mời học chính thức

    Số tiền học sinh phải đóng đặt cọc phụ thuộc vào quy định của từng trường, thông thường, số tiền này sẽ bao gồm học phí của một nửa năm học đầu tiên, có thể là khóa tiếng Anh (nếu bạn chưa có điểm tiếng Anh), đại học hoặc cao học (nếu bạn đã đủ điểm tiếng Anh), bảo hiểm sinh viên (OSHC), phí xin thư mời (một số trường). Mức đóng đặt cọc giao động từ AUD15,000 đến AUD20,000.

    Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

    Đây là bước bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để có một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ, logic theo quy định của Đại sứ quán Úc. Những giấy tờ cần nộp bao gồm:

    Sau khi nộp đầy đủ những giấy tờ trên đây, PHONG VÂN sẽ chuẩn bị hồ sơ xin visa và nôp hồ sơ xin visa du học cho bạn.

    Theo quy định của Đại sứ quán Úc, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học từ 10 ngày đến 4 tuần cho hồ sơ xin visa được xét ở cấp độ 1. Tuy nhiên, thời gian này có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy vào mức độ hoàn thiện của hồ sơ. Hồ sơ càng chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng, thời gian xét duyệt càng được rút ngắn.

    Bước 5: Khám sức khỏe và luyện phỏng vấn

    Sau khi visa được nôp qua Văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (IOM) do Đại sứ quán Úc chỉ định, sinh viên sẽ được gọi đi khám sức khỏe sau 1 đến 2 tuần. PHONG VÂN sẽ thu xếp lịch khám sức khỏe cho sinh viên sau khi nhận được thông báo này từ Lãnh sự quán Úc tại TP Hồ Chí Minh

    Hoàn thành thủ tục khám sức khỏe cũng là lúc sinh viên bước vào quá trình luyện phỏng vấn cùng PHONG VÂN. Bạn sẽ được gặp gỡ trực tiếp với tư vấn viên của PHONG VÂN đồng thời là cựu du học sinh tại Úc để thảo luận về những câu hỏi bạn có thể gặp phải, phương án trả lời và phong cách trả lời phù hợp. Sau đó, bạn sẽ được luyện tập khả năng phỏng vấn hàng ngày qua điện thoại cho đến khi nhận được kết quả visa để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hiểu rõ được trường học, khóa học, mục đích học tập và dự định nghề nghiệp lâu dài của mình. Quá trình chuẩn bị này nhằm giúp bạn thể hiện tự tin nhất trong trường hợp Lãnh sự quán Úc tại TP HCM gọi điện phỏng vấn bạn. Không phải sinh viên nào cũng bị phỏng vấn, nhưng chúng tôi muốn chắc chắn rằng, mọi sinh viên đều được chuẩn bị tốt nhất để đối mặt với mọi tình huống trong quá trình xin visa.

    Bước 6: Nhận kết quả visa

    Bạn sẽ nhận kết quả visa sau 10 ngày đến 4 tuần. Lưu ý rằng visa du học Úc không dán trực tiếp vào hộ chiếu mà lưu hành dưới dạng một tờ thông báo A4, trong đó nêu rõ rằng bạn đã được cấp visa từ thời điểm nào đến thời điểm nào. Tờ thông báo này được coi như một tài liệu chứng thực đơn thuần, bởi toàn bộ thông tin của sinh viên được cấp visa đã được lưu lại trên hệ thống của Đại sứ quán Úc, khi xuất cảnh khỏi Việt Nam cũng như nhập cảnh vào Úc, bạn không cần xuất trình tờ thông báo này.



    Quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ số: (08) 6660 2319 - Hotline : 090 8888 516 ( Ms Oanh ) để được tư vấn miễn phí cụ thể về từng trường hợp hồ sơ.



    Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đại diện tuyển sinh tại HCM:



    Văn phòng du học PHONG VÂN

    ĐC : 30/11C Mạc Đỉnh Chi - P.ĐaKao - Quận 1 - TP.HCM

    Tel: ( 08 ) 6660 2319 - 6678 0892 Fax: (08) 6291 4147

    Hotline: 090 8888 516

    Yahoo: phongvanduhoc ; phongvanduhoc2 ;

    Email: phongvanduhoc2@gmail.com Website: www.phongvanduhoc.edu.vn



    Văn Phòng Phong Vân chuyên: Làm hồ sơ visa du học và du lịch tất cả các nước như: Mỹ, Anh, Úc, Singapore, Thụy Sĩ, Hà Làn,.. Miễn phí làm hồ sơ du học Singapore, các nước không cần Visa. Tặng vé máy bay du học cho một số Quốc gia, hỗ trợ chăm sóc Sinh viên trong thời gian học, sắp xếp nhà ở cho Sinh viên. Nhận điền đơn phỏng vấn Ds160 Mỹ, Nhận hồ sơ xét học bổng các nước... liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.



    Đến với PHONG VÂN là sự lựa chọn sáng suốt của bạn …!!!