1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Visa đi Mỹ: Những thông tin cơ bản cần biết

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoilamchi96hp, 9/11/13.

Lượt xem: 123

  1. hoilamchi96hp

    hoilamchi96hp Thành Viên Mới

    Tham gia:
    3/10/13
    Bài viết:
    214
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Visa đi Mỹ: "EB-5 Đầu tư định cư - Những thông tin cơ bản cần biết"

    Quý độc giả thân mến, theo một số yêu cầu SG VISAnhận được trong tháng 09, 2013 về cách giúp gia đình và thân nhân đang sống tại Việt Nam có cơ hội định cư tại Mỹ trong thời gian ngắn mà không thông qua các diện bảo lãnh gia đình, chúng tôi xin chia sẽ một số thông tin về chương trình đầu tư định cư EB-5 nhằm giúp gia đình những ngoại kiều mong muốn lấy Thẻ Xanh để trở thành thường trú nhân Mỹ. Trong bài này SG VISA xin chia sẽ về nguồn gốc của chương trình đầu tư định cư EB-5 và các điều luật liên quan.
    [​IMG]
    29/11/1990 Quốc Hội Mỹ tạo ra chương trình đầu tư định cư EB-5 nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ và tạo điều kiện cho những gia đình ngoại kiều (nhà đầu tư cùng vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình - NĐT) mong muốn có được cơ hội trở thành thường trú nhân (Permanent Resident – PR) để hưởng những phúc lợi di trú và xã hội Mỹ. 1992 Bộ Công Dân và Quộc Tịch Mỹ (USCIS) bắt đầu cấp phép cho các Trung Tâm Vùng (RC) kêu gọi các NĐT ngoại kiều góp vốn vào các dự án của họ qua chương trình Thử Nghiệm đầu tư định cư (Pilot Program). Những NĐT sẽ đầu tư vào một doanh nghiệp mới hoặc một doanh nghiệp đang hoạt động và tạo ra công việc cho công dân, thường trú nhân, hoặc cư dân hợp pháp được quyền làm việc tại Mỹ, trong vùng nơi doanh nghiệp được thiết lập. Nếu đầu tư vào doanh nghiệp đang hoạt động, với số vốn của NĐT phải làm tăng trưởng ít nhất 40% giá trị doanh nghiệp cũng như số nhân viên của doanh nghiệp.
    ===> XEM THÊM:
    Visa đi Mỹ "Các dự án Đầu tư Định cư EB5"
    Visa đi Mỹ "Luật Đầu tư Định cư EB5 mới của chính phủ Mỹ"

    Những yêu cầu tạo ra công việc làm cho công dân, thường trú nhân, và cư dân hợp pháp trong vùng bao gồm 10 công việc toàn thời gian (FT) trong 2 năm (có những trường hợp đặc biệt, thời gian sẽ kéo dài hơn khoản thời gian 2 năm) kể từ ngày NĐT nhập cảnh Mỹ dưới hình thức Thường Trú Nhân Có Điều Kiện (CPR). 10 FT phải được duy trì hoặc tạo ra từ công việc trực tiếp hoặc gián tiếp. Công việc trực tiếp là những công việc có thể đếm được dành cho những nhân viên của doanh nghiệp mà NĐT trực tiếp đầu tư vốn của mình. Công việc gián tiếp là những việc làm không trực thuộc doanh nghiệp hoặc là kết quả từ sự đầu tư vốn của NĐT vào một doanh nghiệp liên kết với một RC. NĐT chỉ được tính là đang duy trì những công việc cho một doanh nghiệp đang gặp khó khăn đang bên bờ vực phá sản, và doanh nghiệp này đã hoạt động được ít nhất 2 năm mà trong năm thứ 2, từ tháng 12 đến tháng 24 trước ngày NĐT bắt đầu góp vốn, hoạt động kinh doanh bị thua lỗ.

    FT có nghĩa là một nhân viên đủ điều kiện của doanh nghiệp mới được tạo ra từ nguồn vốn đầu tư. 1 nhân viên FT phải làm việc ít nhất 35 giỡ mỗi tuần. Trong trường hợp Pilot Program của RC, FT cũng có nghĩa là một nhân viên đủ điều kiện đảm nhiệm một công việc gián tiếp được tạo ra từ số vốn đầu tư. 1 FT cũng có thể được chia sẽ giữa 2 nhân viên khi thời gian làm việc của hai nhân viên này mỗi tuần ít nhất là 35 giờ và vị trí công việc này là dài hạn với những phúc lợi từ công việc được tương đồng như một nhân viên FT, ví dụ như lương, ngày nghĩ phép, trợ cấp thất nghiệp và những phúc lợi khác từ doanh nghiệp.

    Yêu cầu về vốn đầu tư mà NĐT góp vào doanh nghiệp sẽ bao gồm tiền mặt, dụng cụ, hàng hóa và những tài sản hữu hình với giá trị tương đương tiền mặt mà không bị nợ. Vốn góp sẽ có giá trị được định giá theo giá trị thị trường USD. Những tài sản góp vốn được tích lũy từ những nguồn bất hợp pháp, như từ những hoạt động phạm pháp, sẽ không được tính vào nguồn vốn của NĐT đóng góp vào doanh nghiệp để được hưởng phúc lợi từ chương trình EB-5. Và vốn đầu tư không được trích từ nguồn vay mượn. Số vốn đầu tư là 1 triệu USD cho các dự án ở bất cứ nơi nào tại Mỹ, hoặc 500,000 USD nếu dự án đầu tư nằm trong vùng cần kích thích việc làm (Targeted Employment Area – TEA) có chỉ số thất nghiệp là 150% so với chỉ số thất nghiệp của toàn quốc hoặc vùng xa thành thị (rural area) có dân số dưới 20,000 cư dân.
    ===> XEM THÊM:
    Visa đi Mỹ "Lấy visa đi mỹ theo diện đầu tư định cư - EB5"
    Visa đi Mỹ "Bạn muốn có visa đi Mỹ theo diện Đầu tư định cư EB5?"

    Thời gian một hồ sơ đã chuẩn bị sẵn sàng những thông tin và bằng chứng về nguồn tài chánh, nhân thân, và mối quan hệ giữa các thành viên kể từ khi nộp đơn cho đến lúc USCIS xét duyệt và chấp thuận hồ sơ sẽ tùy theo 2 trường hợp.

    1. đầu tư trực tiếp vào dự án không thông qua RC giao động từ 6 đến 8 tháng, và có những trường hợp đặc biệt USCIS sẽ yêu cầu NĐT cung cấp thêm bằng chứng qua văn bản (Request for evidence – RFE),

    2. đầu tư vào dự an trực thuộc RC giao động từ 8 tháng đến 16 tháng, và có những trường hợp đặc biệt USCIS sẽ yêu cầu NĐT cung cấp thêm bằng chứng qua văn bản RFE

    Sau khi USCIS đã chấp nhận hồ sơ của NĐT, họ sẽ chuyển hồ sơ về Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ (LSQ) tại nước sở tại, là Việt Nam, để được lên lịch mời phỏng vấn, và thời gian thông thường để LSQ lên lịch phỏng vấn sẽ giao động từ 2 đến 5 tháng tùy thuộc vào số lượng hồ sơ được phỏng vấn và nguồn lực nhân viên của họ. Nhiệm vụ của LSQ là kiểm tra thông tin, kiến thức, bằng chứng về những thành viên trong hồ sơ xem họ có khả năng:

    1. Trở thành mối đe dọa của xã hội khi họ đến Mỹ sinh sống,
    2. Trở thành gánh nặng của xã hội khi họ đến Mỹ sinh sống,
    3. Sử dụng visa sai mục đích,
    4. Sử dụng thông tin và bằng chứng sai với sự thật,
    5. Đã từng phạm luật di trú trong quá khứ.

    Khi NĐT nhập cảnh Mỹ theo diện đầu tư định cư EB-5 họ sẽ trở thành Thường Trú Nhân Có Điều Kiện (Conditional Permanent Resident – CPR), và NĐT phải giữ số vốn đầu tư trong dự án hoặc doanh nghiệp ít nhất là 2 năm cho đến khi USCIS xóa bỏ điều kiện để họ trở thành Thường Trú Nhân vô điều kiện (Permanent Resident – PR).

    Tiến trình hồ sơ đầu tư định cư EB-5 là rất phức tạp nếu không nắm rõ thông tin và kiến thức. Quá trình tiến hành hồ sơ đầu tư định cư EB-5 sẽ có một số thử thách mà NĐT nên am hiểu, như:

    1. Cách chứng minh nguồn tài chánh là sạch và minh bạch,
    2. Dự án hoặc doanh nghiệp có thể chứng minh được họ sẽ tạo ra 10 FT cho nhân viên hợp pháp và liệu USCIS sẽ chấp thuận những FT này để xóa điều kiện trên Thẻ Xanh của NĐT,
    3. Kế Hoạch Kinh Doanh là hợp lý và có khả năng tạo ra doanh thu để duy trì kinh doanh trong 2 năm cho đến khi NĐT trở thành PR,
    4. Việc sử dụng vốn (500,000 USD hoặc 1,000,000 USD) cho việc triển khai dự án là thật và hợp lý,
    5. Kế hoạch chấm dứt đầu tư (Exit strategy) sau 2 năm thời hạn điều kiện giữ vốn đầu tư trong dự án đã kết thúc,
    6. Những dự án mang tính rủi ro cao và những loại doanh nghiệp có khả năng sinh lợi để duy trình inh doanh cho đến khi NĐT trở thành PR,
    7. Sự lựa chọn giữa đầu tư vào dự án trực thuộc RC hoặc đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp nhỏ,
    8. Những dự án đã thành công giúp NĐT trở thành PR và những dự án đã thất bại khiến NĐT bị trục xuất khỏi Mỹ sau nhiều năm xây dựng cuộc sống mới,
    9. Những yếu tố cần biết khi thuê luật sư đại diện NĐT.

    SG VISA xin chia sẽ cùng quí độc giả về cách chứng minh nguồn tài chánh là sạch và minh bạch trong bài kế tiếp. Nếu quí độc giả có thắc mắc khác, vui lòng lạc SG VISA để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

    Huy Ton & SG VISA Team
    HÃY ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB5 ĐỂ ĐƯỢC BIẾT THÊM THÔN TIN VÀ DỰ ÁN TIỀM NĂNG VÀ HIỆU QUẢ >>> http://duandautueb5.com/
    Lúc 9:00 – 11:00 ngày 23/11/2013
    Tại lầu 14 – Cao ốc HDTC – 36 Bùi Thị Xuân, Bến Thành, Q.1, HCM
    [​IMG]

    HÃY đăng ký tại đây: http://duandautueb5.com/
    Hãy liên lạc với SGVISA ngay bây giờ , để được tư vấn miễn phí

    CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ - ĐỊNH CƯ - DU LỊCH - DU HỌCSG VISA

    Địa chỉ: Tầng 14 – Cao ốc HPTC 36 Bùi Thị Xuân, P. Bến Thành, Q.1, HCM
    Tel: 08-2217-3680 or 08 7305 7766
    Fax: 08-5412-2848
    Email:
    info@sgvisa.org
    Website:
    www.sgvisa.org
    www.visadimy.vn

    www.facebook.com/sgvisa.org