Vinh Hải Vinh Hiền: Từ nhân viên bán hàng, thủ kho, buôn vải... đến nhà vô địch NIVEA Men Cup khu vự

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi thaivh, 23/8/16.

Lượt xem: 38

 1. thaivh

  thaivh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/7/16
  Bài viết:
  26
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Mod skin lol
  Nơi ở:
  Học cắt tóc ở Hà Nội
  Vinh Hải – Vinh Hiền đã trở nên nhà vô địch giải bóng đá cúp NIVEA Men - Đường đến Real Madrid khu vực TP.HCM. Ít ai biết rằng, đội bóng có cái tên rất bình dị và tập thể những cầu thủ có làm những ngành nghề rất bình dị.
  [​IMG]
  Một đội bóng rất… Huế

  Làng phủi Sài Gòn có rất nhiều đội bóng đặt cái tên rất dị và độc. Vậy nên, đặt tầm ra một cái tên nghe chân quê, mộc mạc, giản dị thì chẳng khác nào… đốt đuốc tìm sao. Có lẽ vì thế, khi nghe đến cái tên Vinh Hải – Vinh Hiền, chúng tôi đã phải lòng và quyết định đi tìm ra chủ nhân và cũng là cái tên nhà vô địch của giải bóng đá cúp NIVEA Men - Đường đến Real Madrid khu vực TP.HCM.

  Qua sự giới thiệu của thủ quân Nguyễn Văn Hoàng, tôi quyết định gặp mặt "ông bầu" của Vinh Hải – Vinh Hiền. Cũng không ngờ, ông bầu của đội bóng – Nguyễn Đăng Hoài cũng Ấy là cầu thủ và kiêm luôn chân xách nước, lấy khăn lạnh. Điều tôi ấn tượng với bầu Hoài chính là cái giọng “rất Huế” nhè nhẹ của anh.

  [​IMG]
  Đam mê và sự liên hiệp là yếu tố tạo nên sự thành công

  Hoài kể, sở dĩ lấy tên Vinh Hải – Vinh Hiền là bởi đó là nơi quê hương xứ sở của anh. Vinh Hải và Vinh Hiền là 2 xã ven đại dương thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. 20 năm trước, do quá nghèo khổ cả gia đình nhà Hoài chọn đoạn đường vô Nam với kì vọng con cái sẽ thoát khỏi cái cảnh “con trâu đi trước cái cày theo sau”.

  Với đức tính cần cù chịu thương chịu khó, cả gia đình luôn trăn trở và lùng cho mình một hướng đi ở khu vực Tân Bình. Trời không phụ lòng người, sau 20 năm bôn ba, gia đình Hoài giờ có một cơ ngơi chuyên về điện lạnh có tiếng.

  Hoài thổ lộ, dù không phải giàu có nhưng vì quá ham bóng đá, năm 2013, anh lựa chọn lập một đội bóng và tên quê hương: Vinh Hải – Vinh Hiền, để cho anh em cùng quê có chỗ lấy mồ hôi, uống bia và cũng là cơ hội đặt những người xa quê gặp gỡ gỡ nhau. Ba năm rồi, cái đội bóng “rất quê” ấy không có nhiều đổi thay, có chăng bây giờ, sở hữu nhiều cầu thủ dị hơn và nhập cuộc nhiều giải phủi hơn.

  [​IMG]
  Cầu thủ của Vinh Hải Vinh Hiền có người là thủ kho, nhân viên bán hàng, hay sinh viên...
  Trả lương bằng… độ nhậu

  Giới phủi Sài Gòn vốn vẫn thân thuộc với những cụm từ như "thánh bào", “vua bào” để chỉ những cầu thủ chạy show, đá bóng kiếm tiền. Vì thế, người ta không lạ khi một số cầu thủ, mỗi tháng kiếm thu nhập lên đến mấy chục triệu đồng.

  Vinh Hải – Vinh Hiền thì sao? Theo bầu Hoài, anh em đến với đội chính yếu tình cảm, chứ ví như tính toán về tiền bạc, lương thưởng thì không thể tồn tại được. Đúng thế, chủ nhân của chiếc cúp vô địch giải bóng đá cúp NIVEA Men - Đường đến Real Madrid tại khu vực TP.HCM và trước đó nữa là Cúp Bia Sài Gòn tại Đồng Nai là những cầu thủ đang là việc ở những nghề nghiệp rất đỗi giản dị.

  Họ là Nguyễn Văn Hoàng đang làm nghề mua sắm vải; Nguyễn Thịnh Phát đang là sinh viên học liên thông đại học; Huỳnh Công Thức đang làm nhân viên thủ kho; Nguyễn Hữu Nam làm nhân viên tín dụng; Đặng Nguyễn Huy làm nhân viên phát chuyển ngay lập tức…

  Điểm chung giữa những cầu thủ này chính là quá mê say bóng đá và đây Ấy là điểm chạm mặt gỡ để xây dựng nên một Vinh Hải – Vinh Hiền gặt hái khá nhiều thành công trong 3 năm tham chiến giới phủi.

  [​IMG]
  Nhà vô địch giải bóng đá cúp NIVEA Men - Đường đến Real Madrid tại khu vực TP.HCM
  “Nhiều người nghĩ tôi trả lương cho anh em. Thật sự thì anh em cũng đi làm vất vả, ví như có cũng rất xứng đáng. Nhưng không, tôi nói với họ, được thì về chơi, tôi chỉ đủ khả năng trả tiền sân, tiền nước, lâu lâu đãi bữa nhậu cho anh em thế thôi! Tất cả đều vui vẻ vì tôi biết, anh em đến đây chỉ yếu đam mê là chính”, Hoài chia sẻ.

  Vâng, giữa Sài Gòn đô hội thì Vinh Hải – Vinh Hiền vẫn giữ được cái chất rất Huế. Tôi nghĩ, việc Hoài cố gắng níu giữ hồn quê bằng bóng đá cũng đáng trân trọng, chứ chưa nói đến những chiếc cúp mà Vinh Hải – Vinh Hiền đã mang về, đủ để làm maketting thương hiệu cho doanh nghiệp điện lạnh của Nhà ở.

  Chuyên mục liên quan:
  >> nhận định bóng đá việt nam
  >> video bóng đá việt nam
Similar Threads: Vinh Hải
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Cầu răng có phải là phương pháp trồng răng vĩnh viễn không? 4/1/17
Trò chuyện linh tinh Hôm nay Hoàng Xuân Vinh chiến đấu cho tấm HC thứ hai Olympic 2016 11/8/16
Trò chuyện linh tinh Khái quát về dự án Vinhomes Liễu Giai 18/4/16
Trò chuyện linh tinh Đàm Vĩnh Hưng tung ảnh 50 sắc thái 11/4/15
Trò chuyện linh tinh "Cơn sốt" chung cư Vinhomes Spring Lake là do đâu Thứ năm lúc 12:47