Viêm xoang hàm do bệnh răng miệng gây nên?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi tannguyen199, 3/10/16.

Lượt xem: 10

 1. tannguyen199

  tannguyen199 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/9/16
  Bài viết:
  32
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm xoang hàm là 1 trong các thể loại bệnh chứng tương đôi là quen thuộc của viêm xoang. một số triết lí cho rằng đây là hiện tượng gây ra bởi những tình trạng về răng miệng, chủ yếu là răng hàm. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào?
  tìm hiểu thêm: cach chua benh viem xoang
  Viêm xoang hàm là gì?
  Viêm xoang hàm là hiện tượng ở viêm niêm mạc xoang bị viêm nhưng ko có tín hiệu bị tổn thương xương. hiện tượng này dễ gặp ở người trưởng thành hơn cả do bị nhiễm khuẩn xung quanh cuống răng, phần nang chân răng làm cho mủ vỡ vào xoang, hay còn là biến chứng của răng nanh và răng khôn mọc ngầm, thậm chí có thể do tai biến trong quá trình nhổ răng…
  Viêm xoang hàm do hiện tượng răng miệng dẫn đến?
  Như đã trình bày ở trên, chúng ta cũng có thể thấy, Viêm xoang hàm chủ yếu gây nên bởi những bệnh lý về răng miệng. Cụ thể, nó được thể hiện dưới 3 thể chính như sau:
  Viêm mủ xoang hàm do răng: bệnh chứng rất là giống với viêm xoang cấp chẳng hạn như đau mặt âm ỉ, ngây ngấy sốt, bệnh nhân luôn ngửi thấy có mùi thối đồng thời chảy mủ từ lỗ mũi ở bên xoang bị bệnh. Lúc này niêm mạc xoang bị viêm và xoang hàm sau đấy có thể dẫn đến viêm xoang mạn tính.
  Viêm xoang hàm cấp: đa số tình trạng này gây ra do viêm xung quanh răng hàm lớn thường có mủ, hoặc do viêm tủy răng hoại thư, một số khác thì do tai nạn nhổ răng khiến cho chân răng nhiễm khuẩn đẩy vào xoang. bệnh lý này làm cho bạn sốt cao, nhức đầu, hay mất ngủ, mỏi mệt. Điều đặc biệt là đau thành từng cơn lan lên cả hàm trên, vùng mắt, thái dương và trán.
  [​IMG]
  Viêm xoang hàm chủ yếu do bệnh răng miệng gây ra​

  Đau tăng dữ dội lúc cử động mạnh thậm chí ngay cả lúc bệnh nhân cúi đầu. Có khá là nhiều trường hợp lan đến răng hàm trên, lúc chạm vào răng bệnh rất đau và tiêu dùng ấn vùng dưới của ổ mắt thấy đau tăng nặng hơn. Dịch chảy qua lỗ mũi bên bị bệnh chứng, loãng khi đầu nhưng sau trở nên nhày mủ và có mùi thối.
  Viêm xoang hàm mạn: Trường hợp này gây ra bởi viêm mũi xoang, hiện tượng viêm xoang cấp mạn tính hóa, hoặc ổ nhiễm khuẩn ở răng không được điều trị tốt, những thể căn bệnh viêm xoang trán hoặc xoang sàng mạn lan sâu xuống… lúc bị bệnh chứng này, bạn mỏi mệt, nhức đầu, xuất hiện mủ màu vàng và xanh bị đơn chứng bệnh, có rất là nhiều vào buổi sáng sớm, đặc biệt là ngửi mùi rất thối gây ra buồn nôn. Thế nhưng lại đau ít hơn so với viêm xoang cấp và thường dẫn tới tắc mũi bên xoang bệnh. người bệnh có thể kèm theo một số chứng bệnh như viêm thanh quản, ỉa chảy, viêm họng… vì nuốt phải mủ hoặc gặp các biến chứng như viêm xoang sàng, viêm xoang trán, apxe hố mắt, viêm tắc tĩnh mạch xoang, viêm thị thần kinh, đau răng…

  Lời khuyên: chứng bệnh khó chịu này hoàn toàn dẫn đến là do những vấn đề về răng miệng. vì vậy, những chuyên gia của bệnh viện tai mui họng trung ương khuyên bạn cần phải thực sự cẩn thận trong vấn đề vệ sinh và bảo vệ răng miệng và xoang. Nên thường xuyên khám bệnh để tránh các biến chứng nguy hại tới sức khỏe.