Toàn Quốc Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ – căn bệnh cực kỳ phổ biến

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi noithatardeco01, 31/5/16.

Lượt xem: 72

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/15
  Bài viết:
  355
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ là bệnh rất rất thường gặp. khi bệnh xảy ra, khu vực tai giữa mắc viêm, sưng, đau và xảy ra vài biểu hiện liên quan. Tai giữa là bộ phận khuất sâu bên trong của tai, nằm ở sau màng nhĩ – trường hợp nhìn từ vành tai vào trong ống tai. bởi thế, viêm tai giữa giữa ko thể nào nhìn được trực tiếp, trừ lúc chứng bệnh đã quá điển hình.

  >>>> Tìm hiểu thêm bệnh viêm mũi dị ứng

  [​IMG]

  * triệu chứng dự đoán viêm tai giữa ở trẻ

  có thể nhận ra viêm tai giữa ở bé với vài hiện tượng đi trước như

  – bé nhà bạn đang bị sốt viêm họng, viêm amiđan, viêm mũi trước ấy một số ngày. đến một tuần sau đấy, bệnh lý có khi nặng thêm hoặc đã khỏi nhưng lại có tình trạng bị lại. khi này, con sốt cao trở lại. Đối với các trẻ em lớn tình trạng bằng việc mệt mỏi, chán ăn. trẻ nhỏ lại hay quấy khóc, bỏ bú, ngủ ko yên giấc. một vài biểu hiện này là các dấu hiệu chung chung, tương đối giống với vài căn bệnh khác.

  >>>> Tìm hiểu thêm viêm xoang sàng

  – Em trẻ sẽ có hiện tượng nóng ở tai. trẻ lớn dễ kêu đau tai, đầu nghiêng hẳn về phía bên bị mắc nhức. có thể tìm thấy rất nhiều trẻ nhỏ thường khóc liên tục. Và càng khóc trẻ càng đau dữ dội hơn. Với trẻ em chưa biết kêu nóng thì trẻ nhỏ hay lấy tay dứt tai, gãi tai, dụi đầu về bên tai đau. đó là một số hiện trạng cần sự quan sát tỉ mỉ thì bạn mới có thể nhận ra.
  – bé thường có hiện trạng điển hình của viêm tai giữa khi soi tai (do bác sĩ thực hiện) thấy màng nhĩ trong dấu hiệu xung huyết, bóng lên và phồng do có chứa mủ. Sau đó, có dịch mủ xuất hiện hoặc có dịch viêm chảy ra thì đó là viêm tai giữa. những lúc kiểm tra họng thấy họng đỏ và viêm, vùng amidan sưng lớn, cửa mũi sau viêm sưng. trong lúc bệnh tiến triển tới công đoạn này, trường hợp ko được điều trị hoặc điều trị không đúng cách sẽ chuyển thành viêm mạn tính và lây lan sang vùng khác lân cận ví dụ như viêm tai xương chũm, viêm xoang, viêm não, viêm phổi phế quản…
  >>>> Tìm hiểu thêm viem họng hạt


  * nhân tố có ảnh hưởng bệnh viêm tai giữa ở trẻ


  những bác sĩ bệnh tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Nhân Ái cho biết, có 3 nguyên nhân chính làm bệnh viêm tai giữa ở trẻ em ví dụ sau:

  – Có 2 lí do rất thường gặp làm viêm tai giữa ở bé là virus và vi khuẩn. một vài mầm bệnh lý trên không tấn công theo con đường duy nhất: qua vòi nhĩ, nằm ở thành sau họng. bởi vậy, bệnh lý viêm tai giữa là chứng bệnh dễ đi song song hoặc đi sau 3 hội chứng rất hay gặp là viêm họng cấp, viêm mũi cấp và viêm amidan cấp ở trẻ em.
  – Đáng tiếc là, phần lớn đối với vài hội chứng ở trẻ em thường chưa được người nhà lưu ý đúng mức, xem thường vì trên thực tế có khả năng dễ tự khỏi, vì vậy, dễ tự ra cửa hàng mua thuốc trị. Nhưng vô cùng tiếc, dược sĩ không thể ra chẩn đoán chính xác được trong khi chỉ dựa trên những hiện trạng mà bạn phân phối. vì vậy, điều trị ko thể đạt hiệu quả.
  – Hệ thống bạch huyết vùng hầu họng của trẻ còn yếu, hay mắc viêm; thứ hai, vòi nhĩ thông giữa họng và tai giữa tương đối nằm ngang ở trẻ nhỏ bắt buộc vi khuẩn hoặc vi khuẩn cực kỳ thường xâm nhập