Viêm não nhật bản ở trẻ

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi nguoibian, 3/5/16.

Lượt xem: 43

 1. nguoibian

  nguoibian Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/4/16
  Bài viết:
  48
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Viêm não Nhật Bản
  Nhật Bản viêm não vi rút bằng biện pháp đi Flavi, họ arbovirus căn nguyên nhóm B, nhiễm trùng não phê duyệt muỗi đốt (muỗi vằn). Căn mắc bệnh này được phát hiện trước hết ở Nhật Bản có số dấu hiệu viêm não - Meningomyelocele có tỷ lệ mắc và hạn ngạch tử vong rất cao. bệnh diễn ra chủ yếu ở châu Âu . nước A.Hien vắc-xin chống lại bị bệnh
  dấu hiệu
  những triệu chứng khởi đầu từ 5-15 ngày sau khi bị muỗi đốt, bao gồm:. sốt, nhức đầu, cứng cổ, bối rối, run, co giật và yếu cơ số nhỏ các trường hợp nặng có thể bị hôn mê cũng như tử vong.
  Chẩn đoán
  Hãy lịch sử cũng như khám thực thể. quét CT cũng như chụp cùng hưởng từ (MRI). Xét nghiệm máu để phát hiện kháng thể (IgM) chống lại virus. xét nghiệm dịch não tủy. đánh giá công thức máu Tất cả (CBC), bảng điều khiển chuyển hóa toàn diện (CMP).
  trị bệnh
  ko mang chữa bệnh đặc hiệu, điều trị chủ yếu vậy triệu chứng. người bị bệnh cần uống phổ biến nước, acetaminophen, kháng viêm không steroid (ibuprofen) hoặc aspirin để hạ sốt. trẻ con không nên uống aspirin vì nguy cơ của hội chứng Reye. buộc phải điều trị viện lập tức giả dụ bản thân người bệnh nôn mửa liên tiếp, nhức đầu nặng, co giật, lú lẫn, trầm cảm, hoặc những triệu chứng nỗi bật khác.
  Xem thêm: vá màng trinh có bị phát hiện không
  Xem thêm: bị rong kinh có nên quan hệ không

  Tổng quan
  nhiễm virus viêm não Nhật Bản (JE) thế tổn thương cấp tính hệ tâm thần trung ương, thường thấy ở trẻ con dưới 15 tuổi.
  Căn bệnh này được nhận thấy trước nhất ở Nhật Bản gây ra dịch ở nước này mang những mắc cũng như tử vong rất nhiều. năm 1935, số nhà khoa học Nhật Bản đã tìm tới thấy số nhỏ nguyên nhân của bệnh thế một ít chiếc virus được đặt tên vậy vi rút viêm não Nhật Bản và căn bệnh mà từ ấy mẫu tên này cũng được gọi thế viêm não Nhật Bản.
  bị bệnh JE là ko lây trực tiếp từ đối tượng sang con người. bệnh lây nhiễm sang người thông qua muỗi đốt. muỗi hút máu được virus hoạt động vật bị nhiễm mắc bệnh (thường thế từ lợn) cũng như từ đấy lại cắn đối tượng cũng như truyền bị bệnh tới người.
  tỷ lệ tử vong mắc bệnh vậy 20%, di chứng có thể gây ra tê liệt và tổn thương não.
  duyên cớ
  tác nhân làm bệnh: viêm não vi rút Nhật Bản
  nguồn truyền nhiễm
  vật nhiễm virus như nguồn bệnh lây truyền với JE.
  nguồn lây truyền trùng hợp tinh khiết trong các loài chim, trong ấy có một ít số loài ăn quả nhãn vải như từ hư vô, liều.
  lây truyền nguồn tin bên cạnh có một những loài động vật, trong đó rất quan trọng nhất là lợn.
  đường lây
  đường máu, bị bệnh được qua trung gian chủ yếu vậy muỗi Culex
  vật muỗi cắn bị nhiễm cũng như sau đó lây nhiễm bị bệnh khi đốt trẻ.
  Ở Việt Nam sản xuất tritaeniorhynchus muỗi Culex trong mùa hè lớn (đặc biệt là từ tháng Ba liên lạc tháng Bảy), hoạt động vào lúc hoàng hôn. Đây thế cái mật độ muỗi ở các vùng đồng bằng và trung du, nó là thường vector viêm não Nhật Bản ở nước ta.

  [​IMG]
  phòng bệnh
  tích cực đưa con mẫu họ tiêm chủng hầu hết, lịch mọi những dòng vắc-xin bao gồm cả vắc xin JE, vì vắc-xin thế biện pháp tránh xa quan trọng nhất, hết bệnh nhất và hạn ngạch tiêm chủng chỉ cao tân thời sẽ bảo vệ riêng tư cũng như cộng đồng đối có số bị bệnh hiểm nguy trong đấy JE.
  vệ sinh thường xuyên môi trường sống trong sạch; hăng hái khai triển những phương pháp để loại bỏ ấu trùng muỗi giết choạng vạng tại hộ gia đình . vệ sinh với những trung tâm chăn nuôi muỗi ko đậu địa chỉ ở, bắt buộc chuyển di ra khỏi chuồng.
  khi nhìn thấy những biểu hiện của bị bệnh nhiễm trùng nhìn thấy, nó là Ngoài ra để ngay tức khắc mang những Phòng khám chuyên khoa bên cạnh nhất để kiểm tra, chỉ dẫn tránh xa nhiễm trùng cũng như để những người khác.
  người dân và cả cùng đồng cùng với chung tay thực hành cũng như phối hợp thấp với ngành y tế trong đa số các bệnh làm việc phòng được thực hiện trong các hộ gia đình và trong cùng đồng.
  chữa bệnh
  Chống phù nề hà não
  giao tiếp ưu trương để nâng cao sức ép thẩm thấu, rút nước và tổ chức tế bào trong khoang gian bào nội mạch. dung dịch glucose tĩnh mạch 10%, 20%, 30%. glucose chỉ dẫn đến giảm sức ép trong khoang não tủy trong một vài thời gian ngắn (không vô cùng 35-40 phút). bởi thế, giả dụ bạn không sử dụng dịch vụ xen kẽ nhau lợi tiểu, nó có khả năng dẫn đến trường hợp "tái hợp" trở lại của những tế bào nặng công ty trước.
  Thuốc lợi tiểu: hạn chế cái thời gian là không tốt hơn và kéo dài trong 2-10 giờ. Manitol có khả năng chuyển 20% liều 1-2 g / kg trọng lượng cơ thể, lan truyền có tốc độ rất bự (có thể xem trực tiếp).
  Xem thêm: cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền
  trong tình trạng nỗi bật của chứng phù não bị co giật, dùng steroid để giúp thường ngày hóa tính thấm của huyết mạch chống lại sự tích trữ nước cũng như muối trong đơn vị não.
  Nó vậy thấp hơn để dùng Glucocorticoid tổng hợp dexamethasone thế loại hành động chậm cũng như chữa được không đổi. dexamethasone với tác dụng chống phù não sau 12-18 giờ. 10 mg liều tiêm tĩnh mạch, trong 5 giờ sau lúc tiêm 4mg cơ bắp.
  An thần cắt cơn sốc
  Seduxen thường cho tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp và tiêm tĩnh mạch.
  Paralysis thể dùng giải pháp kế toán nhỏ giọt tĩnh mạch:. Aminazin + Thiantan + Spartein (3-7 liều Aminazin mg / 1 kg thể trọng / 24 giờ)
  giả dụ người bệnh. với đa dạng cơn co giật, dùng Gardenal.
  Hạ thân nhiệt
  cởi áo xống người bị bệnh, chườm đá vào háng, nách ., cổ ... quạt, cọ xát long não rượu có thể được dùng với thuốc hạ sốt bằng mồm qua ống hoặc thụt trực tràng để lại ...
  Aspirin 0.25 -. một g / 24 giờ biện pháp Efferalgan sử dụng hàng đầu (5 ml / lần, 2-3 lần / 24 giờ), hoặc đạn efferalgan (đạn 1-2 / 24 giờ, lúc bị sốt cao).
  Hồi sức hô hấp và tim mạch
  Thở ôxy, lau hút đờm rãi, sẵn sàng hô hấp viện trợ lúc sợ hãi nhịp thở nặng hoặc dừng thở.
  tìm hiểu chất điện nước theo Hematocrit nhanh chóng cũng như chất điện giải. tim mạch ouabain thuốc, spartein, khi Ngoài ra, thuốc vận mạch như aramin, noradrenalin, dopamin.
  chấm dứt bội nhiễm và dinh dưỡng, chống loét
  kháng sinh phổ rộng như là hệ trang bị ba Cephalosporine Ampixilin hoặc trọng lượng, tùy thuộc thân thể.
  chủ yếu xuyên dẫn tới sạch da, vệ sinh răng miệng, mắc bệnh tiểu đường ống, đang sử dụng đệm cao su bơm tương đối để lách hoặc nằm đệm nước điểm cũng như vị trí thay đổi cơ bản xuyên cho người bệnh..
  Dinh dưỡng tới người bị bệnh để bảo đảm đủ chất đạm và vitamin, ăn qua ống 4 lần / ngày.
Similar Threads: Viêm não
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Nguyên nhân nào dẫn đến Viêm nội mạc tử cung 15/4/17
Trò chuyện linh tinh Căn do và dấu hiệu bị viêm tinh hoàn là như thế nào? 21/3/17
Trò chuyện linh tinh Bị hiện tượng viêm âm đạo do nấm trị như thế nào? 9/3/17
Trò chuyện linh tinh Viêm xoang khám phòng khám nào tốt tphcm 7/3/17
Trò chuyện linh tinh Cách phát hiện bệnh viêm màng não mủ như thế nào? 28/12/16