1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Việc làm GS không chỉ dạy kiến thức còn phải GD nhân cách

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi trungthanh654321, 1/10/16.

Lượt xem: 10

 1. trungthanh654321

  trungthanh654321 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/8/16
  Bài viết:
  64
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Việc GS không chỉ giảng kiến thức còn phải giáo dục nhân cách
  Ghề gia sư cũng đối với 1 sinh viên thì thu nhập cũng đc coi là khá hơn nữa công việc cũng đúng khả năng thêm vào đó nếu gia sư là sinh viên sư phạm thì cũng là một cơ hội lớn để rèn luyện kỹ năng sư phạm của mình.Tuy nhiên đằng sau cái ghề này cũng nhiều cay đắng cũng như cạm bẫy.
  Có thể bạn quan tâm: trung tâm gia sư tại quận ba đình
  Nghề của những cơ hội rộng mở
  Vừa “chân ướt chân ráo” bước vào năm thứ nhất, cô bạn Th. Hoa (sinh viên ĐH Thương mại) đã sốt sắng tìm công việc để kiếm thêm thu nhập. Hoa mạnh dạn đăng kí một số trung tâm gia sư gần trường. May mắn đã mỉm cười khi không lâu sau Hoa nhận đc cuộc gọi từ trung tâm Nói về dạy thêm cho một em học sinh lớp 7. Sau giữa học kì I, thành tích học tập của học sinh tiến bộ rõ rệt, Cha mẹ cảm thấy ưng thuận và bắt đầu tin tưởng vào trình độ sư phạm của Hoa. Sau một thời gian, gia đình ấy lại Đôi nét thêm chỗ dạy cho Hoa, cô bạn không còn phụ thuộc “mối dạy” tại trung tâm gia sư nữa. Với mức thu nhập ổn định, Hoa hoàn toàn có đủ khả năng để xoay xở cuộc sống tại thành phố, thậm chí còn tiết kiệm được một khoản kha khá làm nền tảng cho những công việc sau này.
  [​IMG]
  nỗi lo gia sư
  Tuy nhiên, công việc gia sư được ví như nghề “làm dâu trăm họ” bởi không dễ gì có thể làm ưng ý Bố mẹ và học trò. Trên thực tế, đã có rất nhiều người gặp rắc rối ngay từ giai đoạn làm việc với tất cả trung tâm gia sư. Lần đầu tiên đi làm nghề “gõ đầu trẻ” thông qua một trung tâm trên đường Xuân Thủy, mình đăng kí nhận giảng lớp 5 với thời lượng 3 buổi/tuần. Cuối tháng mình phải qua trung tâm nhận mức lương là 800.000 đồng và phải chi 30% hoa hồng trong tháng lương đầu.” chắc chắn chẳng có gì đáng bàn lúc sau đó cô bạn phát hiện ra mình bị quỵt tiền một cách trắng trợn. Hằng tiếp lời: “Có lần mình trò chuyện cùng Ba mẹ, cô chú ấy cũng có đề cập đến chuyện tiền nong và nói rằng tháng nào cô cũng phải trả cho trung tâm 1 triệu đồng tổng cộng ?!”.
  Gia sư cũng phải sang chảnh
  Tuy nhiên, công việc gia sư được ví như làm dâu trăm họ bởi không dễ có thể ưng thuận Bố mẹ và các bạn. Trên thực tế đã có khá nhiều người gặp rắc rối ngay tại giai đoạn làm việc với trung tâm gia sư. Nhiều bạn chỉ nhận được những cái lắc đầu vì trình độ sư phạm không có, thiếu nội dung chuyên bộ môn, chưa có kinh nghiệm giảng. học trò trẻ thường truyền tai nhau lúc phỏng vấn phải tự nhận mình là sinh viên năm 2 trở lên và đã từng đi dạy. Chỉ như thế mới có cơ hội nhận lớp.
  nâng cao hay không khi gắn bó với nghề gia sư
  Có thể thấy, sinh viên chọn nghề gia sư kiếm tiền phải đối mặt với nguy cơ bị “xù” tiền lương, tiền đặt cọc; gặp phải những học sinh nghịch ngợm phá phách hay gia đình thiếu hợp tác. thiết yếu hơn là nên chọn cho mình địa chỉ trung tâm phù hợp để nhận lớp tránh lừa đảo, mất tiền, mất thời gian, nếu có thể thì nhờ bạn bè, người quen Giới thiệu để đảm bảo sự tin cậy. Trong quá trình giảng dạy, học trò nên có biện pháp truyền đạt dễ hiểu. Hơn thế, bản thân người đi Bổ trợ cũng phải nắm bắt được tâm lý của các bạn mà mình dạy để có những phương thức phù hợp nhất, đem tới hiệu quả cao.