Việc chữa viêm xoang hiệu quả phụ thuộc vào đâu

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi thanhphuong95, 14/6/16.

Lượt xem: 41

 1. thanhphuong95

  thanhphuong95 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/4/16
  Bài viết:
  131
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm xoang là tình trạng viêm các xoang mũi, thường do nhiễm khuẩn sau khi bị nhiễm virus như cảm lạnh thông thường. yếu tố nguy cơ khác cho phát triển bệnh viêm xoang gồm dị ứng không được điều trị, giải phẫu mũi vẹo, hút thuốc lá, polyp mũi và lạm dụng thuốc xịt thông mũi.

  [​IMG]

  Viêm xoang có thể là cấp tính hoặc mãn tính

  Có hai loại viêm xoang:
  • Viêm xoang cấp tính - một bệnh nhiễm trùng kéo dài đến 3 tuần, do nhiễm vi khuẩn trong hầu hết các trường hợp, và thường xảy ra như là một cuối (thứ cấp) biến chứng của nhiễm trùng đường hô hấp do virus như cảm lạnh thông thường, hoặc là kết quả của dị ứng không được điều trị.
  • Mãn tính viêm xoang - một bệnh nhiễm trùng kéo dài hơn 3 tuần cũng có thể được gây ra bởi nhiễm trùng do vi khuẩn, nhưng thường xuyên hơn là một rối loạn viêm mãn tính tương tự như bệnh hen phế quản. viêm xoang mãn tính có thể kéo dài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm nếu được điều trị đúng mức. Dị ứng, vấn đề cơ cấu hoặc các vấn đề miễn dịch có thể dẫn đến nhiễm trùng xoang mãn tính.
  Dị ứng có thể gây ra tình trạng viêm mãn tính của xoang và chất nhầy lót. viêm này ngăn cản việc thông quan bình thường của vi khuẩn từ khoang xoang, tăng cơ hội phát triển viêm xoang do vi khuẩn thứ cấp. Nếu bạn thử nghiệm dương tính với bệnh dị ứng, bác sĩ có thể tư vấn về các biện pháp thích hợp và / hoặc kê toa thuốc để kiểm soát chúng, do đó làm giảm nguy cơ phát triển một nhiễm trùng xoang.
  Những người có vấn đề về xoang và dị ứng nên tránh các chất kích thích từ môi trường như thuốc lá, khói và mùi, mà có thể làm tăng triệu chứng. Việc chữa viêm xoang hiệu quả phụ thuộc vào những yếu tố sau đây

  Hiệu quả chữa trị viêm xoang phụ thuộc vào chẩn đoán chính xác
  Thậm chí nếu có những triệu chứng, nhiễm trùng không phải là luôn luôn hiện diện.Để xác nhận chẩn đoán, bác sĩ của bạn thường sẽ phải mất một lịch sử y tế, tiến hành kiểm tra sức khỏe và nếu cần thiết, để thử nghiệm thích hợp. Những xét nghiệm này có thể bao gồm các bài kiểm tra dị ứng (các xét nghiệm lẩy da hoặc dị ứng máu xét nghiệm IgE cụ thể) và X-quang xoang.

  Viêm xoang so với viêm mũi
  Mặc dù nhiều triệu chứng tương tự, điều quan trọng là viêm xoang là không nhầm lẫn với viêm mũi. Viêm mũi là tình trạng viêm màng nhầy của mũi, không xoang cạnh mũi.Nó thường được gây ra bởi dị ứng, tăng độ nhạy cảm với chất kích thích như khói thuốc, thay đổi nhiệt độ hay việc lạm dụng thuoc xit tri viem xoang. Kém kiểm soát viêm mũi có thể, tuy nhiên, dẫn đến viêm xoang.

  Điều trị sớm có thể làm giảm nhu cầu dùng thuốc

  Khoảng một nửa trong số tất cả các bệnh nhiễm trùng xoang sẽ giải quyết mà không cần thuốc kháng sinh. Ở những người bị nhiễm trùng thường xuyên là rất quan trọng để điều trị các vấn đề cơ bản, chẳng hạn như dị ứng. Nó cũng quan trọng để điều trị các triệu chứng kịp thời, ngay sau khi chúng được nhận thấy, mà thường sẽ ngăn chặn sự cần thiết phải dùng kháng sinh. Ví dụ về các phương pháp điều trị bao gồm:

  [​IMG]
Similar Threads: Việc chữa
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang-Làm Đẹp Tác dụng tuyệt vời sữa chua trong việc trị tàn nhang 18/8/17
Thời Trang-Làm Đẹp Chữa chứng lười ăn qua việc ăn sò 21/11/16
Thời Trang-Làm Đẹp Sự ảnh hưởng của bệnh biếng ăn đến công việc 6/3/17
Thời Trang-Làm Đẹp Vai trò của việc bổ sung sắt cho bà bầu 21/2/17
Thời Trang-Làm Đẹp Phòng chống Cảm cúm cảm lạnh bằng việc kiêng ăn cay 18/1/17