Hồ Chí Minh Vì sao máy lạnh lại hao hụt gas

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi seodienlanh, 30/6/15.

Lượt xem: 108

 1. seodienlanh

  seodienlanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/8/14
  Bài viết:
  270
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Máy lạnh thiếu gas hoặc hao hụt gas thường xảy ra các vấn đề liên quan như máy lạnh kém lạnh hoặc không lạnh. Sau một thời gian sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh của chúng ta gặp phải những rắc rối như thế. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh tại nhà sẽ giúp chúng ta cách nhận biết khi nào máy lạnh hao hụt hoặc hết gas, để chúng ta có thể nhanh chóng nạp gas và bảo trì máy lạnh giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.
  [​IMG]
  Làm sao biết máy lạnh hết gas?

  Khi máy lạnh hết gas bạn cần phải thay gas mới ngay để máy lạnh hoạt động luôn ổn định. Máy lạnh hết gas thường có những dấu hiệu như:

  Máy lạnh yếu, hoặc không có hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió chứ rất kém lạnh.

  Máy lạnh chạy liên tục không ngắt, hoá đơn tiền điện tăng (Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block)

  Đối với 1 số dòng máy lạnh cao cấp có bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi máy lạnh sắp hết gas, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người dùng biết.

  Vì sao máy lạnh lại hao hụt gas?

  Theo lý thuyết thì khi sử dụng máy lạnh rất khó để máy lạnh thiếu gas nhưng vì một số nguyên nhân sau có thể dẫn đến máy lạnh bị hết gas.

  Hở các co nôi giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh ( nguyên nhân do lắp sai cách, do độ rung khi máy lạnh hoạt động dẫn đến ăn mòn, do môi trường gió bảo…)

  Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh ( lỗi của nhà sản xuất, do lâu ngày bị oxi hoá)

  Bị xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas ( do môi trường…)
Similar Threads: máy lạnh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Điện - Điện Tử Ưu Nhược Điểm Máy Lạnh Mitsubishi Cho Bạn Thẩm Định Và Chọn Lựa 12/12/16
Điện - Điện Tử Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 8 siêu tốc 28/11/16
Điện - Điện Tử Lắp Đặt Máy Lạnh Thích Hợp Với Từng Căn Phòng 5/11/16
Điện - Điện Tử Vệ sinh máy lạnh quận 8 26/10/16
Điện - Điện Tử Vệ sinh máy lạnh quận 3 21/10/16