Toàn Quốc Vì sao iPhone không phải là lựa chọn của Tổng thống Obama?

Thảo luận trong 'Điện Thoại Di Động' bắt đầu bởi Vituong, 1/6/16.

Lượt xem: 33

 1. Vituong

  Vituong Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/5/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Theo truyền thông quốc tế, Tổng thống Barack Obama chưa bao giờ dùng một chiếc điện thoại iPhone từ Apple - sản phẩm của "Táo khuyết" độc nhất mà ông đang dùng là một chiếc iPad.

  Tổng thống Obama từng san sẻ ông thích iPhone nhưng không được cấp quyền dùng.

  "Tôi không được phép sử dụng iPhone - đơn giản là vì lí do an ninh" - ông phát biểu trong một buổi đáp tại Nhà Trắng.

  Thậm chí, Tổng thống Obama còn đùa vui rằng ông cảm thấy ganh tị với hai cô con gái vì họ được quyền sử dụng smartphone này.

  Cũng giống như các nguyên thủ nhà nước khác, việc liên lạc của Tổng thống Obama là vô cùng quan yếu và phải được kiểm soát nghiêm ngặt.

  Ông Obama đang sở hữu một chiếc BlackBerry, một thị hiếu đã có từ lâu của người đứng đầu Nhà Trắng.

  Hồi năm 2008, trước khi chính thức nhậm chức tổng thống, ông Obama đã phải “xin phép” Cơ quan Mật vụ cho mình tiếp dùng chiếc BlackBerry thân thuộc.

  Lúc đó, ông còn nói bông đùa với cánh báo giới rằng, “họ (cơ quan mật vụ) sẽ phải cạy nó khỏi tay tôi”.

  Thật may, các viên chức Mật vụ đã cài đặt thêm nhiều tính năng bảo mật cho chiếc BlackBerry đó bằng cách mã hóa thảy các cuộc gọi hay tin nhắn gửi tới cho ông Obama.

  Từ đó đến nay, ông Obama vẫn giáp với dòng điện thoại của Canada này. Tuy nhiên, “việc dùng điện thoại này khá buồn tẻ bởi nó không cài nhiều ứng dụng”, ông nói hồi năm 2010.

  Bên cạnh đó, số lượng người có thể giao thông với ông Obama chỉ khoảng 10 người, bao gồm các thành viên cấp cao, bà Michelle Obama cùng một số thành viên khác.

  Những người này hoàn toàn có thể bị soát và thực hành một số biện pháp bảo mật nhằm bảo đảm an nình cho Tổng thống.

  Nhiều nguồn tin thậm chí còn cho rằng điện thoại của Tổng thống chỉ có thể kết nối với một trạm phát sóng bảo mật. Trạm phát sóng này có khả năng giấu số IMEI, từ đó chặn đứng mọi hoạt động theo dõi. Điều này đồng nghĩa với việc trạm phát sóng này sẽ đi theo ông Obama đến bất kì đâu. Vì lí do đó, có khả năng cao trong xe riêng và những chiếc máy bay Air Force One cũng được trang bị những trạm phát sóng di động dành riêng cho Tổng thống.

  Ngoài ra, chiếc BlackBerry của Tổng thống Obama cũng gần như không cài các trò chơi, thậm chí không có camera.

  Điện thoại BlackBerry của Tổng thống Obama cũng chỉ có thể kết nối với một bộ phát sóng độc nhất và được bảo mật tuyệt đối nhằm giấu số IMEI của thiết bị. Điều này loại trừ khả năng bị theo dõi. do vậy, Cơ quan truyền thông Nhà Trắng sẽ phải mang theo bộ phát sóng này ở bất kì nơi nào Tổng thống Obama đến. Bộ phát sóng này được kết nối với đường truyền vệ tinh tối mật của Washington.

  Thiết bị này cũng được tích hợp bên trong xe Limousine của Tổng thống và chuyên cơ Air Force One.

  Một số nguồn tin cho rằng, do các lớp bảo mật dày đặc mà để trả lời một email, Tổng thống Obama phải mất tới 50 phút để chờ hệ thống quét các thông báo chống virus. Chiếc BlackBerry của ông Obam được cài đặt để không thể chuyển tiếp emai, cũng chẳng thể nhận các file đính kèm.

  Hiện, Tổng thống Obama thường dùng song song hai chiếc BlackBerry, Curve 8300 và Curve 8900.

  Một trong các lí do khác về khả năng bảo mật có thể dễ thấy rằng, trong lịch sử tồn tại của các dòng điện thoại, nếu như cả iOS và Android đều từng gặp vấn đề lộ thông tin thì chưa bao giờ BlackBerry dính một scandal nào về việc này.

  dĩ nhiên, nói vậy không có nghĩa iPhone của Apple không có khả năng bảo mật đối với người dùng hiện tại. Trên thực tại, người ta vẫn bắt gặp Tổng thống Mỹ sử dụng một chiếc iPad 2. Chiếc máy này được tặng trên nhân cách cá nhân đến ông từ cố CEO Apple Steve Jobs. Được biết, đây là phiên bản iPad chỉ tương trợ kết nối Wi-Fi.
Similar Threads: iPhone không
Diễn đàn Tiêu đề Date
Điện Thoại Di Động iPhone 7S sẽ không đổi thiết kế 6/2/17
Điện Thoại Di Động Lỗi pin Iphone gây sập nguồn do... không khí 5/12/16
Điện Thoại Di Động Không nên sắm iPhone 6s hàng dựng 25/7/16
Điện Thoại Di Động Không còn nỗi lo thay vỏ iPhone 7 giống như ở smartphone ip6 22/7/16
Điện Thoại Di Động iPhone 7 sẽ không có giắc cắm 3,5 mm nhưng vẫn "tận dụng" được tai nghe cũ 22/6/16