Vì sao hiện nay có nhiều người nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi diennguyen59, 14/3/16.

Lượt xem: 51

 1. diennguyen59

  diennguyen59 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/15
  Bài viết:
  295
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  mụn rộp sinh dục là một loại bệnh do vi rút gây nên. Nếu không biết cách phòng và chữa bệnh kịp thời, mụn rộp sẽ lan rộng và rất khó chữa trị khỏi hẳn.
  Thủ phạm gây bệnh
  [​IMG]
  Có 2 loại vi rút chính gây nên bệnh mụn rộp: HSV1 (bệnh rộp sinh dục ở môi) và HSV2 (benh mun rop sinh duc ở âm đạo). Giống như các bệnh do vi rút gây nên, bệnh mụn rộp sinh dục là một bệnh lây lan. Đặc biệt là những nữ bị bệnh rộp sinh dục ở âm đạo có thể truyền bệnh này cho người bạn đời của mình khi quan hệ tình dục

  - Ngại ngùng hay xấu hổ không dám nói căn bệnh này ngay cả với bác sĩ là nguyên nhân chính làm tăng số lượng người mắc mụn rộp sinh dục, đặc biệt là những người bị mắc bệnh rộp sinh dục ở âm đạo. Do không được điều trị kịp thời, bệnh nhanh chóng lây nhiễm sang các vùng bên cạnh và những vùng khác nhau trên cơ thể bệnh nhân.

  - Không thể tự điều trị khỏi bệnh còn gây cho người bệnh những tác hại về tâm lý như căng thẳng, stress, lo âu... và rơi vào vòng quẩn, bế tắc.

  - Hiện nay ở Pháp có hơn 2 triệu người bị bệnh mụn rộp ở cơ quan sinh dục và ần 70% số này gặp trục trặc trong chuyện phòng ngừa; 1/3 số này ngại ngùng không dám đến gặp bác sĩ hoặc nói với người bạn đời của mình và 4/10 người quá lo âu.
  xem thêm: thuốc xử lý mụn rộp
  Trên đây là giải đáp thắc mắc về “Vì sao ngày càng có nhiều người bị bệnh mụn rộp?”