1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Vì sao chúng ta dùng facebook

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ngochoa1402, 23/12/15.

Lượt xem: 44

 1. ngochoa1402

  ngochoa1402 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/12/15
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong cuộc sống hiện nay, việc dùng facebook đã trở thành điều phổ biến. Tuy nhiên bạn có bao giờ thắc mắc xem tại sao chúng ta lại dùng facebook chưa. Bạn có tin việc bạn cập nhật trạng thái hàng ngày, share hay like một điều gì đó không phải là ngẫu nhiên, mà những hành động đó đều có thể giải thích bằng tâm lý học và khoa học. Hãy cùng khám phá xem nhé.Và nếu bạn chưa có facebook trong chiếc điện thoại của mình thì hãy nhanh tay tai facebook về máy để khám phá mạng xã hội lớn nhất từ trước đến nay nào.

  [​IMG]

  Nhiều nghiên cứu được thực hiện để tìm hiểu thứ gì xảy ra trong bộ não của chúng ta khi tương tác trên mạng xã hội mà cụ thể là Facebook.

  Một nghiên cứu gần đây phát hiện kết nối mạnh mẽ giữa Facebook và trung khu tưởng thưởng (reward brain centre). Đây là khu vực xử lý các cảm giác liên quan đến những thứ như tình dục, thực phẩm, tiền và sự chấp nhận xã hội. Khi chúng ta nhận phản hồi tích cực trên Facebook, cảm giác đó thắp sáng trung khu này. Cường độ sử dụng Facebook càng cao, cảm giác vui mừng càng tăng thêm.Facebook có dung lượng khá nhẹ nên khi bạn chạy facebook bạn có thể thêm một ứng dụng chat nữa vậy bạn hãy nhanh tay tai zalo về điện thoại để có thể nhắn tin gọi điện nhé.

  Một nghiên cứu khác lại chỉ ra duyệt Facebook có thể mang lại cảm giác phấn khích tột độ như khi tham gia vào dự án hay học thêm được kỹ năng mới.Khi sử dụng facebook bạn còn có thể chơi game chính vì vậy bạn hãy tai game về máy để chơi nhé.