Toàn Quốc Vì sao cần phòng chống và diệt trừ mối

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi tinhkt5491, 14/3/16.

Lượt xem: 108

 1. tinhkt5491

  tinhkt5491 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/1/14
  Bài viết:
  37
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mối là một nhóm sâu bọ, có họ hàng gần với gián. Mối là nhóm côn trùng có "tính xã hội" cao. Chúng lập thành vương quốc sớm nhất. Những lý do dưới đây là minh chứng cụ thể nhất vì sao bạn cần có biện pháp phòng trừ và diet moi.
  [​IMG]

  Đôi khi người ta gọi mối là "kiến trắng" nhưng thực tế chúng chẳng có họ hàng gì với kiến (thậm chí chúng còn tiến công nhau), chúng chỉ có mối quan hệ: đều là sâu bọ. Mối được phân loại như là bộ Cánh đều , tuy nhiên, dựa trên chứng cứ ADN, người ta thấy có sự ủng hộ cho một giả thuyết gần 120 năm trước, nguyên thủy dựa trên hình thái học, rằng mối có quan hệ họ hàng gần gụi nhất với các loài gián ăn gỗ. Gần đây, điều này đã dẫn tới việc một số tác giả đề xuất rằng mối nên được phân loại lại như là một họ độc nhất, gọi là Termitidae, trong phạm vi bộ Blattodea, một bộ chứa các loài gián. Tuy nhiên, phần đông các nhà nghiên cứu ủng hộ biện pháp ít quyết liệt hơn và coi mối vẫn là nhóm có tên gọi khoa học Isoptera, nhưng chỉ là một nhóm dưới bộ trong gián thực sự, nhằm bảo vệ phân loại nội bộ của các loài mối. .

  Hoạt động

  Mối là côn trùng hoạt động ẩn núp, theo đàn. Trên thế giới có hơn 200 loài mối, thường thấy nhất là mối nhà, mối đất cánh đen.
  sản xuất

  Vào đầu tháng 5, tháng 6 hằng năm, mối cánh dài từ trong tổ bay ra, bay không lâu thì rụng cánh và bò, mối đực tìm mối cái giao hợp, gặp tình cảnh phù hợp thì chui vào tổ sinh nở. Mối đực là mối chúa, chuyên giao hợp, mối cái là mối hậu, chuyên đẻ trứng; chúng là cơ sở sinh sôi đàn mối cho tổ mới. Sau khi làm tổ 10 ngày thì bắt đầu đẻ trứng, một tháng sau ấu trùng ra đời, sau hai tháng, qua mấy lần bóc lớn lên thành mối thợ và mối lính.
  cắt cử lao động
  - Mối chúa và Mối hậu

  Đầu nhỏ, bụng to (có thể dài từ 12-15 cm). Bộ phận sinh dục phát triển.

  Mối hậu có thể sống 10 năm; lúc đầu đẻ ít trứng, sau 4-5 năm, bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày có thể đẻ ra 8000-10000 trứng.
  - Mối thợ

  thân nhỏ, các chi phát triển.

  Mối thợ chiếm số đông, tới 70-80% trong đàn mối, gánh vác mọi công việc trong vương quốc như xây tổ, làm đường, chuyển trứng, hút nước, nuôi nấng mối non...

  Mối thợ dùng đồ ăn và bùn, qua gia công kỹ lưỡng cho dính vào nhau để xây tổ. Có tổ chính và tổ phụ, là nơi cốt để đàn mối sinh hoạt tập thể và sinh sống. Ở châu Phi, có loài mối xây tổ trên mặt đất thành gò mối cao đến 10 m và rất vững chắc, tựa như pháo đài, thành lũy vậy.
  - Mối lính

  Mối lính phân hóa từ mối thợ. Mối lính không nhiều, chính yếu canh gác và tấn công. Cặp hàm trên mối lính rất phát triển (là khí giới lợi hại của chúng), có con còn có tuyến hàm tiết ra dịch nhũ trắng, khi đánh nhau có thể phun chất dịch làm mê đối phương.

  Giác quan hai bên miệng của mối lính rất đặc biệt, mất khả năng lấy mồi, khi cần thì mối thợ phải cho mối lính ăn.
  Sinh trưởng

  Mối thích ăn chất cellulose, của gỗ. Mối thợ có cảm quan hai bên miệng kiểu nhai đặc biệt, vòm họng rất chắc. Chất cellulose của gỗ khó tiêu hoá nhưng đường ruột mối có một loài siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải cellulose thành đường cung cấp cho mối.
  Mối - sâu bọ có hại

  Mối là côn trùng có hại. Nó phá hoại nhà cửa, đê diều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống...

  Các địa chỉ diệt mối chuyên nghiệp sẽ có những biện pháp diệt mối thích hợp cho từng hộ gia đình. Việc bạn cần làm là làm sao chọn được công ty cung cấp dịch vụ uy tín nhất.