1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Về thăm quan Động Tiên – Chùa Linh Cốc nên chọn nơi nào ninh bình dừng chân

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ltd280691, 18/5/16.

Lượt xem: 28

 1. ltd280691

  ltd280691 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/4/16
  Bài viết:
  32
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Động tiên mang một vẻ đẹp bởi nhiều nhũ đá tự nhiên. Là động khô đẹp của khu du lịch tam cốc - bích động. Nằm cách chùa Bích Động gần 1km và phạm vi gồm có 3 hang lớn, cao và rộng. Trên trần động có nhiều nhũ đá, vân đá rũ xuống trông lấp lánh nhiều màu sắc trông như những rễ cây lớn. Có nhiều chim và dơi cư trú trên trần. Nhìn động như 1 lâu đài tráng lệ khi đứng từ ngoài nhìn vào. Sự biến đổi của tự nhiên đã tạo nên những hình dáng kỳ thú của nhũ đá trong động với hình dáng là cây tiền, cây thóc, cô tiên, ông tiên, con voi, sư tử, con kỳ đá, con hổ, con rồng, đại bàng và cả những đám mây bay lượn mang nhiều màu sắc. Khi gõ vào những khối đá trong động sẽ tạo ra nhiều loại âm thanh nghe rất lạ kỳ.
  >>> Ngôichùa bái đính nhiều kỉ lục nhất Việt Nam.
  Chùa Linh Cốc nằm quay hướng tây, trong núi chùa Móc, phía trước là 1 cánh đồng nước. Theo như những gì được ghi trên văn bia được đặt ở ngôi chùa có từ thời vua Trần Thánh Tông. Ngay chân núi là sân chùa rộng, 2 bên sân có nhà thờ tổ, 3 gian quay theo hướng tây bắc, đặt tượng thờ thánh tăng là đức A Nam Đà và đức tổ tây, tóc quăn, mũi cao, rau quai nón là người Ấn Độ. Quay hướng đông nam là nhà trai 5 gian. Quay lưng vào sườn núi là Điện Mẫu, hướng tây nam, được xây theo kiểu chữ “tam”. Hậu cung là 1 gian thờ Tam Tòa Thánh Mẫu gồm có: mẫu Thoải, mẫu Thượng Ngàn, mẫu Liễu Hạnh. Thiên hương gồm có ba gian thờ Công Đồng Thánh Mẫu, Tiền Đường năm gian, gian cuối có treo quả chuông bên phía cuối tay trái.

  Khi bạn thăm quan Động Tiên – Chùa Linh Cốc xong, nếu cảm thấy mệt mỏi và cần nơi dừng chân, muốn chộn cho mình một khách sạn tại ninh bình nhưng có dịch vụ tốt thì mình khuyên bạn nên chọn An Bình - Khách sạn tại ninh bình được được nhiều người ở các huyện xa chọn làm điểm dừng chân nhất