Vậy chúng ta cần làm gì để phòng tránh mối mọt

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 21/7/16.

Lượt xem: 19

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/7/16
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Mối, mọt là sinh vật không thể coi thường. Thực tế cho thấy, thiệt hại mỗi năm do mối gây ra là khoảng 1 tỷ đô. Đặc biệt khi nhà bạn có rất nhiều vật dụng bằng gỗ. Khi bạn thấy chúng chỉ gặm nhấm một chút gỗ đâu đó trong nhà mình thì cũng không thể coi thường được.

  Hãy để ý đến nó vì nó có thể tàn phá toàn bộ đồ đạc bằng gỗ trong nhà bạn. Mối mọt rất ưa thích các loại gỗ tạp và các loại gỗ có vi ngọt như thông , pơ mu , tần bì , ván ép ...Mời bạn đọc những lời khuyên dưới đây để giúp bạn tránh khỏi loài vật nguy hiểm này. sàn gỗ công nghiệp malaysia

  Cuộc sống hiện đại ngày nay chúng ta ngày càng sử dụng nhiều đồ dùng liên quan đến gỗ trong gia đình như tủ gỗ, cửa gỗ, giường và sàn gỗ. Gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp về bản chất vẫn có chứa thành phần Cellulose là thức ăn chính của mối mọt. Vấn đề mối mọt trong nhà làm hư hại mọi đồ vật, tạo sự ô nhiễm, những tiếng cót két luôn là nỗi lo của nhiều người.
  [​IMG]
  Làm thế nào để phòng tránh mối mọt và khi bị mối mọt thì xử lý thế nào luôn là câu hỏi mà nhiều người đag cần tìm lời giải đáp.

  Vậy chúng ta cần làm gì để phòng tránh mối mọt?

  Đối với các nhà riêng khi mới xây cần thiết nên xử lý móng chống mối bằng cách pha trộn chất chống mối vào trong bê tông, các loại chất chống mối này an toàn và không ảnh hưởng đến người dùng, có thể tìm mua trên thị trường tại các đơn vị chuyên về mối mọt.

  Luôn giữ cho nhà cửa được thông thoáng, tránh ẩm ướt, mối mọt chỉ sống được trong môi trường ẩm vì thế mà chúng ta thường thấy các căn hộ bỏ không lại thấy mối sinh sôi phát triển rất nhanh. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa vừa là để phòng tránh vừa là để phát hiện kịp thời các ổ mối nhỏ và xử lý ngay từ đầu. Các vật dụng cũ như đồ gỗ cũ, sách vở cũ nên loại bỏ vì sách vở và gỗ cũ là thức ăn yêu thích của mối mọt.

  Với các đồ gỗ nói chung thì việc chúng bị mối ăn là nỗi lo của hầu hết người sử dụng. Hiện nay, khá nhiều gia đình lựa chọn lát sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,…của mình. Vậy làm thế nào để nhận biết được sàn gỗ công nghiệp bị mối ăn và cách xử lý ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây.sàn gỗ thái lan

  1.Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

  Đây là câu hỏi mà không ít người tiêu dùng đặt ra và câu trả lời là có. Về cơ bản, ván sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ tự nhiên và do vậy, là đồ gỗ chúng khó tránh khỏi việc lọt vào tầm ngắm của những con mối vốn ẩn nấp trong những khe kín khắp nhà mà nhiều khi chúng ta không nhận biết rằng có sự tồn tại của chúng.

  Một tin vui đối với những gia đình lựa chọn lát sàn gỗ công nghiệp phòng ngủ, phòng khách,…của nhà mình là loại vật liệu này có khả năng bị mối mọt gặm nhấm thấp hơn hẳn so với ván sàn gỗ tự nhiên. Sở dĩ như vậy là do trong quá trình đúc, ép các thanh ván gỗ thì người ta đã trộn lẫn hợp chất keo dán đặc biệt nhằm tạo liên kết bền vững giữa các phân tử bột gỗ và cố định hình dạng cho sản phẩm. Mối mọt không thực sự thích ngửi loại mùi từ chất phụ gia này nên chúng hạn chế việc xâm lấn hơn hẳn. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là mối mọt hoàn toàn không gặm nhấm sàn gỗ công nghiệp nên gia đình bạn vẫn phải có các biện pháp phòng ngừa và phát hiện kịp thời. sàn gỗ đức giá rẻ

  Dòng côn trùng gặm nhấm lấy thức ăn từ những vụn gỗ, chúng sinh trưởng rất nhanh và đông, do vậy trong thời gian ngắn nhà bạn đã xuất hiện những ổ mối lớn tấn công vào đồ gỗ nộ thất trong gia đình.

  Đặc điểm của chúng là sinh trưởng trong môi trường ẩm, tối những nơi thiếu ánh sáng như trong tủ, chân bàn, góc sàn nhà. Sự xuất hiện của mối mọt trong gia đình khiến những đồ nội thất bằng gỗ có nguy cơ bị loài côn trùng này phá hủy. Do vậy, để chống lại những tác hại của mối mọt, chúng ta có những phương pháp phòng chống tốt nhất sau đây.