1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Vấn nạn lừa đảo trong xuất khẩu lao động

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi TrungHoang, 29/6/16.

Lượt xem: 25

 1. TrungHoang

  TrungHoang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/3/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Theo chúng ta được biết số người xuất khẩu lao động nước ngoài ngày càng tăng và tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền trung như xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình,.. Tại các tỉnh này có nhiều người lao động trình độ văn hóa còn hạn chế dẫn đến tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động có chiều hướng tăng. Công ty TTC Việt Nam xin chia sẻ một số mánh khóe lừa đảo tinh vi của bọn lừa đảo cho người lao động được biết và tránh gặp phải rủi ro trong xuất khẩu lao động.

  [​IMG]
  Lừa đảo trong xuất khẩu lao động đang có chiều hướng tăng tại các tỉnh miền trung
  Với những mánh khóe chúng ngang nhiên làm giả hồ sơ , hợp đồng cũng như đăng tin tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động tại nước khác , đặc biệt là thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản và xuất khẩu lao động Đài Loan
  Sau đó chúng sẽ vẽ ra những con đường trải toàn màu hồng, với những mức thu nhập ổn định, chi phí thấp khiến người lao động dễ dàng tin tưởng và nộp tiền cho chúng mà không chút nghi ngờ. Khi đã thu được tiền, chúng s.sàng lặn biệt tích hoặc chày cối khất lần trì hoãn T/gian đi xuất cảnh của người lao động
  Đa số người dân đi xuất khẩu lao động đều là hộ khó khăn nên việc vay lãi ngân hàng là chuyện cực kì dễ hiểu, chính bởi vậy họ sẽ rơi vào tình cảnh đã nghèo lại thêm nợ lãi chồng lãi .Nhiều nhà cắm cả sổ đỏ thửa đất, ngôi nhà đang ở cho ngân hàng để lấy tiền đi xklđ nhưng bị chúng lừa đảo, cướp đoạt mất.
  Lý do khiến người lao động bị lừa

  [​IMG]
  Lý do nào khiến những kẻ lừa người thực hiện hành vi một cách dễ dàng Như vậy ? Có mấy lý do sau đây :
  Thứ nhất chúng hiểu tâm lý muốn đổi đời của người lao động , muốn ra nước ngoài làm việc một vài năm, với hy vọng đổi mới cuộc sống vì vậy chúng sử dụng những lời lẽ như "rót mật vào tai" để lấy được lòng tin của người lao động .
  Thứ hai, đối tượng bọn chúng nhắm đến thường là những lao động nghèo ở vùng sâu, vùng xa, miền núi nông thôn. Ở những nơi này, người lao động thường thiếu nguồn tin , hiểu biết, lại cực kỳ nhẹ dạ cả tin.
  Để giảm bớt tình trạng lừa người xuất khẩu lao động , nhiều địa phương đã có những biện pháp tuyên truyền để người dân nắm bắt được những thông tin về thị trường xuất khẩu lao động , tránh bị những kẻ xấu lợi dụng lừa đảo
  Qua bài viết trên công ty TTC Việt Nam mong mọi người ai có yêu cầu đi lao động xuất khẩu cải thiện c.sống hãy tìm kiếm thật kỹ các thông tin truyền thông đại chúng hoặc có thể liên lạc trực tiếp với công ty chúng tôi để được tư vấn một cách chu đáo nhất.
  Chúc các bạn thành công !