vấn nạn lừa đảo môi giới du học nhật bản

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi phamanhtung, 22/9/15.

Lượt xem: 100

 1. phamanhtung

  phamanhtung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/9/15
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo : http://duhocnhatban24h.vn/
  Không ai có thể phủ nhận lợi ích to lớn mà du học nhật bản mang lại.Tuy nhiên cái gì cũng có bất cập của nó và thật buồn là bất cập đó không đến từ nhật bản mà đến từ chính chúng ta – đó chính là vấn nạn lừa đảo trong môi giới du học. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ một chút nào đó kinh nghiệm mà mình biết để mọi người cùng tham khảo nhé

  [​IMG]
  Từ khi thị trường du học Nhật Bản ngày càng mở rộng thì đã có rất nhiều trung tâm mọc lên để tư vấn, môi giới, khai thác thị trường này. Thế nhưng, những trung tâm cung cấp thông tin cũng như các khóa học chính xác cho các bạn học sinh, sinh viên thì ít, mà các trung tâm lấy phí dịch vụ cao, làm giả giấy tờ, lừa đảo tiền bạc của các bạn học sinh, sinh viên thì nhiều. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới việc cấp giấy phép của sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Và quan trọng hơn là những trung tâm môi giới lừa đảo này đã gây nên tâm lý hoang mang, lo ngại cho các bạn học viên cũng như các vị phụ huynh đối với việc cho con đi du học Nhật Bản, vì sợ tiền mất tật mang mà lại còn ảnh hưởng đến định hướng học tập của các em.
  Đây là một vấn nạn mà chúng ta vẫn chưa giải quyết triệt để được do đó mọi người hãy tự mình trang bị kiến thức để có thể nhận biết trung tâm uy tín bởi không ai bảo vệ quyền lợi của các bạn tốt hơn chính các bạn tự bảo vệ mình.

  Cho dù lựa chọn đất nước nào thì các bạn cũng phải hoàn thành những thủ tục giống nhau về các loại giấy tờ trong hồ sơ du học(như visa, hộ chiếu…). Quá trình nộp hồ sơ cũng cần thông qua một trường, hoặc là một trung tâm tư vấn du học. Để từ đó, các bạn biết được môi trường sống, học tập cũng như công việc làm thêm trong quá trình học như thế nào? Điều này là vô cùng quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như tâm lý trước khi lên đường du học của các bạn.

  Thường thì nước Nhật luôn được các bạn lựa chọn ưu tiên hơn, vì những giấy tờ chuẩn bị trong hồ sơ du học Nhật đơn giản hơn nhiều so với du học ở các nước như Anh, Mỹ, Úc… Bởi từ năm 2008 chính phủ Nhật Bản đã có chính sách hướng ngoại tiếp nhận du học sinh và cũng tạo nhiều điều kiện để du học sinh nước ngoài có thể làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt hằng tháng. Khác với nhiều nước trên thế giới, du học Nhật Bản không cần phải qua phỏng vấn mới có được visa. Sau khi nộp những giấy tờ cần thiết cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản thì Sở sẽ xem xét và đưa ra kết quả trong vòng 2 tháng trước kỳ nhập học (một năm có bốn kỳ nhập học: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10). Nếu nhận được Giấy cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản của Sở Nhập Cảnh Nhật Bản thì chỉ cần nộp hồ sơ xin visa ở Đại Sứ Quán Nhật Bản hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản. Đó là những thông tin cơ bản mà các bạn có ý định, nguyện vọng du học Nhật Bản cần biết.

  Trước tình hình trên, mình muốn gửi đến các bạn học sinh, sinh viên cũng như các vị phụ huynh lời nhắn hãy tỉnh táo lựa chọn cho mình những trường học, trung tâm uy tín để gửi hồ sơ, giấy tờ. Vì tất cả thông tin cũng như giấy tờ của các bạn đều được Sở Nhập Cảnh Nhật Bản lưu lại, cứ mỗi lần bạn nộp hồ sơ học lại đối chiếu với những giấy tờ bạn đã nộp trước đó. Hơn nữa, Sở Nhập Cảnh cũng lưu lại thông tin về các trường, các trung tâm tư vấn, môi giới du học Nhật Bản trong nước, chính vì thế, khi một trường hoặc một trung tâm mất đi uy tín thì những bộ hồ sơ phía sau rất có thể bị từ chối, trả lại. Thiệt hại này chỉ có các em học sinh và gia đình là phải chịu nhiều nhất, mất rất nhiều tiền mà lại không thế đi du học như mong muốn.
  Click để biết thêm nhiều kinh nghiem du hoc nhat ban hơn nữa nhé. Bởi càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu thì việc du học của bạn sẽ càng có hiệu quả cao bấy nhiêu

  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ
  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Tel: 0462 927 213
  Hotline: 0917 861 288 - 0963 861 569
  Email: duhocminhduc@gmail.com
Similar Threads: vấn nạn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Lớp tin học văn phòng nâng cao uy tín tại Hà Nội 7/7/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Gia sư tiểu học rèn kỹ năng làm văn cho học sinh lớp 5 11/4/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Lớp học tin học văn phòng cấp chứng chỉ tại Hà Nội Thứ sáu lúc 14:30
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Các khóa học tin học văn phòng tại Hà Nội 14/8/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Khóa học tin học văn phòng tại Hà Nội - Cam kế thành thạo 12/8/17