Toàn Quốc Vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản không đơn giản

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi tentoilagi, 1/4/16.

Lượt xem: 69

 1. tentoilagi

  tentoilagi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/3/16
  Bài viết:
  150
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Đi xuất khẩu cần lao là một nhịp thoát người của người Việt Nam đặc biệt là thị trường Nhật Bản. Nhưng bạn có biết, đi xuất khẩu cần lao không chỉ đơn giản là chuẩn bị tốt tài chính, thủ tục giấy má tham gia là đã đủ. Vẫn còn nhiều vấn đề liên quan đến xuat khau lao dong Nhat Ban không hề đơn giản như bạn nghĩ.

  [​IMG]
  Xuất khẩu lao động Nhật Bản không hề đơn giản như bạn nghĩ
  Trong những năm gần đây, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở nên điểm đến của nhiều người Việt Nam để thoát nghèo, làm giàu…. Nhưng có những người lại đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với mong muốn có một cuộc sống toàn màu hồng tại đây. Vậy liệu cuộc sống hoàn hảo như thế có thực thụ tồn tại khi bạn làm việc tại một đất nước quạ mọc hay không? hình như các bạn đã nghĩ mọi thứ quá đơn giản.

  phí tổn xuất khẩu cần lao bằng cả gia tài

  phần lớn những thuc tap sinh Nhat Ban tham dự xuất khẩu cần lao đều có tình cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện. Họ đều phải vay vốn để đi vì tổng số tiền từ khi bắt đầu đăng kí đến khi xuất cảnh cũng tầm ít nhất 200 triệu, một con số không hề nhỏ.

  Thủ tục không đơn giản

  Khi tham dự chương trình xuất khẩu cần lao các lo động sẽ phải chuẩn bị rất nhiều các loại giấy má. Tốt nhất là bạn nên tìm một công ty uy tín có lượng lao động đã xuất khẩu lao độngNhật lớn, họ sẽ chỉ dẫn và trợ giúp bạn trong việc này, đồng thời tránh được các trường hợp không hay.

  Gặp rào càn về tiếng nói, văn hóa

  Khi đến một đất nước xa lạ, bạn phải biết giao du cơ bản bằng tiếng nói của họ, tìm hiểu các phong tục, tập quán và cả những điều cần kiêng kị. Đầu tiên, nó sẽ giúp ích cho bạn trong bài phóng vấn trực tiếp với xí nghiệp Nhật Bản sẽ hấp thụ lao động, sau đó là hòa nhập với cuộc sống mới tại giang san quạ mọc.

  Thiếu thốn tình cảm

  Đối với nhiều người có thể đây sẽ là lần trước nhất xa nhà, lạ lẫm với quơ mọi thứ: tiếng nói khác, phong tục văn hóa khác, cuộc sống khác…, không có ai thấu hiểu và chia sẻ,..bạn sẽ cảm thấy cô đơn, lạc điệu, chán nản, nhớ nhà,…

  Công việc nặng nhọc

  Cái gì cũng có cái giá của nó cả, nếu muốn lương cao, tăng thu nhập tại Nhật hay bất cứ nơi đâu các lao động đều phải làm thêm, tăng ca..bán chính sức cần lao của bản thân để kiếm tiền. Cùng với đó là cảm giác thiếu thốn tình cảm, sẽ có những lúc bạn có cảm giác khôn cùng mệt mỏi và muốn tự ắt.

  Tuy nhiên, cuộc sống không bao giờ là hoàn hảo cả dù bạn ở đâu đi nữa, hãy lạc quan và cầm cố hết mình vì mục tiêu các bạn đã đặt ra khi dự xuất khẩu cần lao Nhật Bản, có gắng hoàn thành nó. Như vậy thành công sẽ đến.

  Vietjob sàn giao dịch xuat khau lao dong chúc bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp.

  Nguồn:

  Xuất khẩu cần lao Nhật Bản không hề đơn giản như bạn nghĩ