1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Vấn đề công bố hợp quy phân vô cơ

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi dangducson, 12/10/14.

Lượt xem: 97

 1. dangducson

  dangducson Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/8/12
  Bài viết:
  88
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  18
  Nơi ở:
  dangducson
  Phân bón cũng như nhiều sản phẩm khác khi được sản xuất và tung ra thị trường cần được công nhận hợp chuẩn, hợp quy để tạo sự uy tín và chất lượng sản phẩm đó. Do hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại giả mạo, kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, động vật cũng như cây trồng nên vấn đề công bố, xác nhận đạt chất lượng đang được siết chặt. Một trong số đó phải kể đến phân vô cơ – một loại phân bón tốt cho cây trồng.

  Phân vô cơ là gì?
  Phân vô cơ còn gọi là phân khoáng, phân hoá học. Phân vô cơ là các loại muối khoáng có chứa các chất dinh dưỡng của cây. Có 13 chất dinh dưỡng khoáng thiết yếu đối với sinh trưởng và phát triển của cây. Trong đó có 3 nguyên tố đa lượng là: N, P, K; 3 nguyên tố trung lượng là: Ca, Mg, S và 7 nguyên tố vi lượng: Fe, Mn, Zn, Cu, Mo, B, Cl. Ngoài ra, còn một số nguyên tố khác cần thiết cho từng loại cây như: Na, Si, Co, Al…

  [​IMG]

  Công bố hợp quy phân vô cơ
  Theo Thông tư 29/2014/TT-BCT, Hà Nội ngày 30tháng 09 năm 2014 bắt buộc các loại phân bón vô cơ phải cong bo hop quy phan vo co và có Giấy phép sản xuất theo quy định.

  Thông tư quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện một số điều về phân bón vô cơ, hướng dẫn việc cấp phép sản xuất phân bón vô cơ đồng thời sản xuất phân bón hữu cơ và phân bón khác tại Nghị định số 202/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về quản lý phân bón.

  Ngoài ra, Bộ Công Thương yêu cầu: Các tổ chức, cá nhân đang sản xuất, kinh doanh phân bón nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện về sản xuất, kinh doanh phân bón theo Nghị định số 202/2013/NĐ-CP thì trong vòng hai năm, tính từ ngày 01 tháng 02 năm 2014 phải bổ sung đủ điều kiện. Điều kiện này gồm bổ sung trang thiết bị sản xuất, đo lường, kiểm tra chất lượng sản phẩm phân bón; hoàn thiện hệ thống xử lý chất thải và hệ thống phòng cháy, chữa cháy; xác lập quyền sở hữu trí tuệ về thương hiệu cho các sản phẩm phân bón.

  Nguồn: http://hopchuanhopquy.com/van-de-cong-bo-hop-quy-phan-vo-co/