Vẫn còn thách thức trong ngành xuất khẩu thủy sản

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi vietgo, 16/2/16.

Lượt xem: 69

 1. vietgo

  vietgo Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/1/16
  Bài viết:
  60
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời điểm của năm 2014 đại dịch EMS khiến cho ngành sản xuất tôm của nhiều nước xuat khau thuy san - tôm lớn trên thế giới có nhiều biến động lao đao. Riêng tại Việt Nam, do khống chế thành công được những ảnh hưởng của đại dịch này nên và cũng đã vươn lên đứng hàng đầu trên thế giới về giá trị xuất khẩu tôm với 96 thị trường tiêu thụ trên thế giới.

  >>>>>> Xem thêm: cơ hội giao thương xuất khẩu gạo việt nam

  [​IMG]

  Theo Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký của VASEP đã đưa ra những nhận định, cùng với sự ổn định sản xuất tôm trên thị trường thế giới sau đại dịch EMS, giá trị xuất khẩu tôm của Việt Nam hiện nay cũng còn gặp phải rất nhiều những khó khăn và thách thức như giá thành sản phẩm thủy sản Việt Nam hiện nay đang cao hơn so với các nước đối thủ cạnh tranh, trong khi đó với chi phí sản xuất tiếp tục tăng do đầu vào đang bị phụ thuộc vào các nguồn cung cấp từ nước ngoài (con giống, thức ăn, thuốc thú y).

  >>>>>> Xem thêm: cơ hội giao thương xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ


  Hiện nay do giá thành sản xuất một con tôm giống của Việt Nam hiện nay đnag có giá bán ra cao gấp gần 2 lần so với thị trường Ấn Độ. Chi phí cho việc mua thức ăn trong ngành chăn nuôi tôm của Việt Nam cũng cao hơn bình quân là 40%...


  Hiện nay Mặc dù đối mặt với không ít thách thức trước nhiều đối thủ cạnh tranh, xuất khẩu tôm Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội lạc quan trước những tín hiệu tích cực từ thông tin từ luật thuế chống bán phá giá giảm mạnh và làn sóng việt nam ký kết các FTA và TPP.


  Công ty TNHH VIETGO - VIETGO Co., Ltd

  C11, Tầng 5, PULLMAN Hotel (HORISON cũ), 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

  Điện thoại: +84 4. 32 37 34 26

  Ms. Thuận: Tư vấn XNK 0904572200

  Email: tuvanxnk.vietgo@gmail.com - Website: vietgo.vn

  Nguồn: sưu tầm