1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Vài ứng dụng của máy đo khoảng cách

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi hoangha1901, 16/8/16.

Lượt xem: 39

 1. hoangha1901

  hoangha1901 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/16
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Ứng dụng trong quân đội
  Các máy đo khoảng cách phân phối một khoảng cách chính xác tới một số mục tiêu đc quyết đinh ngoại trừ khoảng cách của điểm trắng tới 1 vài tay súng bắn tỉa và pháo binh. Chúng cũng có khả năng đc sử dụng cho các ứng dụng quân sự.
  Được kết hợp với ống nhòm hoặc ống ngắm một vài máy đo khoảng cách cầm tay dùng trong quân sự hoạt động ở khoảng cách 2 km đến 25 km. Nó có thể cung cấp góc phương vị, độ nghiêng, và chiều cao (chiều dài) của 1 số mục tiêu lúc máy đo khoảng cách được trang bị với một la bàn khoa học số (DMC) và đo độ nghiêng. Tốc độ của mục tiêu trong mối tương quan với người quan sát, 1 số máy đo khoảng cách cũng có khả năng đo. Một số máy đo khoảng cách có giao tiếp bằng cáp hoặc giao tiếp không dây cho phép chúng chuyển dữ liệu sang 1 vài trang thiết bị khác như máy tính điều khiển hỏa lực. Một số đời máy cũng phân phối chức năng để sử dụng các modun lợi ích nhìn ban đêm. Hầu hết các máy đo khoảng cách cầm tay dùng pin tiêu chuẩn hoặc pin sạc .

  [​IMG]

  Các đời máy đo khoảng cách mạnh mẽ hơn đo khoảng cách lên tới 25 km và thường được lắp đặt trên một chân máy hoặc trực tiếp chuyên chở bằng xe hoặc trên bệ súng. Trong tình huống mới gần đây mô-đun máy đo khoảng cách được tích hợp với cột nhiệt on-board, trang thiết bị quan sát ban ngày và đêm. Các máy đo khoảng cách đời mới nhất dùng trong quân sự có thể đc tích hợp với một vài máy tính.
  Để làm cho một số máy đo khoảng cách laser và vũ khí được dẫn hướng bằng laser ít có công dụng đối với vài mục tiêu quân sự, nhiều ngành quân sự được tăng trưởng sơn hấp thụ laser cho xe của họ. Bất kể việc sử dụng một máy đo khoảng cách laser trên chúng là khó khăn đối với một số đối tượng ko phản xạ quá tốt ánh sáng laser.
  Ứng dụng trong mô hình 3-D
  Để làm ra một mô hình 3D một vài máy quét LIDAR này có khả năng được sử dụng để quét vài tòa nhà, sự dẫn tới đá, vv... Các LIDAR có thể nhằm chùm tia laser của nó trong một phạm vi rộng: đầu của nó xoay ngang, một gương lật theo chiều dọc. Để đo khoảng cách tới đối tượng số một trên đường đi của chúng là mục đích chùm tia laser được sử dụng.
  Các máy đo khoảng cách laser đc dùng một cách rộng khắp trong một loạt những ngành ảo cảnh liên quan đến máy tính và nhận dạng đối tượng 3-D, mô hình đối tượng 3-D. Công nghệ này cấu thành trái tim của cái gọi là máy quét 3D thời giờ bay. Ngược lại với một số công cụ quân sự được giới thiệu ở trên, những máy đo khoảng cách laser cung cấp tính năng quét độ đúng đắn cao, với 1 vài chế độ quét mặt đơn hoặc quét 3600.
  Một số thuật toán đã đc phát triển để phối kết hợp dữ liệu phạm vi lấy từ nhiều góc độ của một đối tượng để làm ra mô hình 3-D hoàn chỉnh với ít lỗi nhất có thể. Máy máy tính ko cần phải để hai hình ảnh tương quan với nhau để xác định thông tin bề sâu như trong phương pháp lập thể đó chính là một trong một số lợi thế mà máy đo khoảng cách laser cung cấp hơn những biện pháp khác của ảo cảnh máy tính.
  >>>>>>>> Xem thêm: panme đo ngoài
  Sử dụng trong lâm nghiệp
  Máy đo khoảng cách laser TruPulse dùng cho kiểm kê tài nguyên rừng (kết hợp với khoa học Field-Map).
  Được dùng trong lâm nghiệp là một vài máy đo khoảng cách laser đặc biệt. Các phương tiện này có bộ lọc chống lá cây và làm việc với các bộ phản xạ. Chùm tia laser chỉ phản xạ từ bộ phản xạ này và Bởi vậy phép đo khoảng cách đúng được đảm bảo. Được sử dụng cho việc kiểm kê tài nguyên rừng một vài máy đo khoảng cách được phối kết hợp với bộ lọc chống lá cây.
  Quy trình cung ứng công nghiệp
  Một ứng dụng trọng yếu là việc sử dụng kỹ thuật máy đo khoảng cách laser trong công đoạn auto hóa hệ thống quản lý chứng khoán và các quy trình cung cấp trong ngành công nghiệp thép.