Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ Automatic & đồng hồ chạy bằng pin

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi bacquaqua, 8/8/16.

Lượt xem: 18

 1. bacquaqua

  bacquaqua Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/7/16
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên VP
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Được lựa chọn nhiều nhất là 2 nhóm dong ho chinh hang đó chính là : đồng hồ cơ và đồng hồ pin . Đồng hồ chạy máy cơ hoạt động được nhờ vào năng lượng được tích trong cuộn cót (lên thủ công hoặc lên tự động), đồng hồ quartz vận hành bằng điện năng được lấy ra từ pin. Với hai loại ĐH vừa nêu, loại nào cũng có các điểm mạnh cũng như yếu điểm. Mấy dòng này, chúng ta hãy cùng đặt lên bàn cân hai loại dong ho này để hiểu biết nhiều hơn thêm về thế giới đồng hồ nào !

  [​IMG]

  Mẫu thiết kế đồng hồ

  Cổ máy thời gian Automatic & lên dây thường thì có giá trị hơn về mặt sáng tạo,nghệ thuật, kỹ thuật; khi đeo nhìn nó mãnh liệt dễ chịu nhất với phái nam hơn; đồng hồ quartz thì sáng sủa hơn (không thì nên lên dây hoặc chỉnh giờ lại nếu không đeo) và đồng hồ chạy máy pin Có lẽ có Thiết kế mảnh mai hơn, nhã nhặn hơn, dễ sử dụng hơn, nhớ thường thì phái đẹp thích quartz hơn. đồng hồ chạy máy pin và tự động Có thể nói kín nước hoàn hảo hơn ĐH lên dây.

  Đồng hồ dùng cót nguyên nhân chính là không có bộ Automatic nên mẫu mã của nó cũng mảnh dẻ & nhã nhặn gống đồng hồ quartz; vì thế một vài người vẫn thích đồng hồ lên cót vì người ta yêu sự thanh lịch mỏng manh và cơ chế làm việc của đồng hồ cơ.
  Phương diện đúng giờ nhất

  Đồng hồ pin đúng giờ nhất hơn Automatic hoặc lên dây, mặc dù thời nay những kỹ sư Swiss đã chế tạo ra những sản phẩm Automatic chạy rất chuẩn xác, vì nó loại bỏ được rất nhiều một vài khả năng vật lý được quyền tác động đến sự sai lệch về thời gian của cổ máy thời gian mà đỉnh cao là công nghệ tourbillon . Tuy nhiên giá máy đo thời gian tourbillon rất đắt cái rẻ đã qua sử dụng cũng vào khoảng tầm mấy chục ngàn USD) tuy tiến bộ đúng cách kỹ thuật đã cải tiến khá nhiều nhưng vẫn không thể nào so sánh với độ chính xác của đồng hồ chạy máy pin.

  Tham khảo : Đồng hồ nam cao cấp tphcm

  Đồng hồ chạy máy cơ sai +/_ giây trên ngày (tùy vào công nghệ kỹ thuật of từng mặt hàng đồng hồ) đồng hồ quartz sai +/_ giây trên tháng hoặc năm (tuy vào công nghệ kỹ thuật của từng mặt hàng đh) đồng hồ Seiko Spring Drive với với công nghệ tiến tiến hoàn toàn mới được Seiko gửi tới đầu tiên vào năm 1982. Máy Seiko Spring Drive cơ cộng với Prototype (dùng mạch điện tử nhỏ cũng như N.châm điện giúp cải tiến độ chuẩn xác of đồng hồ chạy máy cơ đáng kể) máy cơ automatic dạng này vẫn chạy chính xác hơn máy đo thời gian Tourbillon nhưng mức giá ĐH này cũng khá tốt (Vài ngàn USD); nói về độ chuẩn xác thì Seiko Spring Drive cũng không thể so sánh được với đồng hồ pin.

  Nếu chỉ nói về độ chuẩn xác thì không ai phủ nhận dong ho điện tử (đồng hồ kỹ thuật số) gần như đúng giờ nhất cực kỳ, nghìn năm chỉ sai 01 giây, nếu chỉ để xem giờ thì cổ máy thời gian điện tử là tìm mua số 1 (rẻ, bền, nhẹ, chuẩn xác tuyệt đối).

  Cách bảo trì & bảo quản

  Cùng xem : Mua đồng hồ nam ở đâu

  Đồng hồ cơ thì không khi nào phải thay pin (không sử dụng pin), còn Quartz thì phải thay pin 12 tháng hay vài năm 1 lần tuy vào loại dong ho và đạt tiêu chuẩn of pin. đồng hồ chạy máy cơ phải bảo hiểm một ngày hơn đồng hồ quartz.

  Độ chống sốc

  Đồng hồ quartz có thể chống va đập lớn hơn cơ. Quart cơ cấu máy ít phụ kiên hơn & được bao bọc Bởi vì một vòng nhựa chắc rằng, còn cơ Bởi vì nhiều chi tiết đồ dùng nhỏ liên kết lại nên khả năng chống sốc thấp hơn.

  Chi phí sửa chữa

  Quartz mà không hoạt động thường thì khó chịu hơn cơ vì nó thuộc điện tử (Nếu có IC để thay thì quá đơn giản); Các bạn thấy đó là nhớ thay IC nếu lau dầu mà vẫn không chạy hoặc chạy không ổn định. nhưng đa phần nếu là các máy pin quartz thông dụng bình thường cũng rất dễ thay (dễ kiếm & giá cả không cao). Nếu là IC đời cũ của một vài dòng thật đặc biệt thì cũng hơi khó kiếm( Tùy thuộc vào sự điềm may của mỗi người). Vì có khả năng không còn sx ở hãng nữa phải nhớ kiếm Ở đâu mà người ta dự trữ một số IC đó hoăc lấy từ một vài máy đó mà hư bộ phận khác. đồng hồ chạy máy cơ cũng tương tự nếu gặp một số dòng hiếm mà bắt buộc nhớ thay phụ kiện(không chế biến được) thì nhức đầu cũng không kém.

  Cả hai loại cơ và quartz nếu bảo hiểm đúng cũng như sử lý ngay nếu bị vô nước thì xài cả đời người cũng không có chủ đề gì hết. Đa phần nếu bị nặng nên cần thay dụng cụ là Bởi lẽ vô nước mà để quá lâu không làm chủ.

  Góc độ mức giá

  Có lẽ đồng hồ pin có mức giá rẻ hơn đồng hồ chạy máy cơ đặc biệt( thường là một số máy Có lẽ vì chính hiệu đó chế tạo); nhưng các loại cơ xài máy chung (ETA..) thì cao giá hơn đồng hồ quartz khi mua mới một tí. Hơn nữa, cũng Tùy thuộc vào độ phức T.P của từng chiếc & từng hiệu. Thông thương đồng hồ cơ mất giá ít hơn đồng hồ chạy máy pin khi chọn mua mới khác biệt ở Việt Nam Nam (Đối với đ.hồ nữ thì quartz được yêu thích hơn vì khang trang hơn phải giá không trênh lệch so với với dong ho nữ cơ).
  Tóm lại, mỗi loại đồng hồ đều có các ưu điểm cũng như yếu điểm riêng. Hãy dựa vào ước muốn, công việc và tính cách của bạn mà chọn được sản phẩm ĐH chất lượng nhất, hợp ý nhất.