Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi rungram90, 5/8/15.

Lượt xem: 80

 1. rungram90

  rungram90 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/6/15
  Bài viết:
  167
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thông thường trám răng nhanh hơn và trẻ hơn, tuy nhiên nhiều người vẫn quyết định chọn bọc răng sứ. Vậy lý do là gì? Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng có nổi trội không?
  Bọc răng sứ có ưu điểm gì?
  Thông thường trám răng chỉ phù hợp với những trường hợp răng bị sâu nhỏ chứ răng bị sâu quá lớn hay lấy tủy thì rất khó trám răng, miếng trám cũng nhanh bị bể. Do vậy, bọc răng sứ đảm bảo cho răng được chắc chắn hơn, nhất là đối với những miếng vỡ lớn hay răng đã lấy tủy. Thậm chí những trường hợp mất răng do nhổ răng hay do một lý do nào đó thì vẫn có thể thực hiện phục hồi răng giả bằng răng sứ hoàn toàn có thể được. Chi phí nhổ răng giá bao nhiêu ? hiện nay mức chi phí nhổ răng dao động từ 150.000 - 1.500.000. Đặc biệt, bọc răng sứ có tính thẩm mỹ cao hơn so với trám răng vì có thể tạo màu như mong muốn, đồng thời bọc răng sứ cũng giống như một loại răng giả cố định nên những người trồng răng implant rất thuận tiện khi tiến hành bọc răng sứ.
  [​IMG]
  Bọc răng sứ cớ nhiều ưu điểm so với trám răng​
  Ưu điểm của bọc răng sứ là đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Nếu bạn giữ gìn vệ sinh răng miệng đầy đủ thì thời gian sử dụng răng sứ kéo dài hơn. Đặc biệt, bạn nên chú trọng chải răng đúng cách, khám răng định kỳ một năm 2 lần và cạo vôi răng để đảm bảo răng được vệ sinh sạch sẽ. Cần chú trọng quá trình ăn nhai để đảm bảo răng không bị mẻ, vỡ.
  [​IMG]
  Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng​
  Bọc răng sứ có nhược điểm gì ?
  Răng sứ rất đảm bảo cho khách hàng, tuy nhiên vẫn tồn tại những nhược điểm như, phải mài răng để làm cầu răng, do vậy răng mài bị nhỏ lại dẫn đến mất mô răng, trong nhiều trường hợp mài răng xong thì bị lộ tủy răng nên phải tiến hành lấy tủy, làm như vậy thì răng sẽ bị yếu đi hơn so với trước.
  [​IMG]
  Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng​
  Tất nhiên loại răng giả nào cũng có thời gian sử dụng, răng sứ cũng vậy, nếu bạn khám định kỳ tại nha khoa và giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt thì thời gian sử dụng có thể lên đến 20 năm, còn nếu chăm sóc không tốt nhiều người có thể vài ba năm là chuyện bình thường.
  Bọc răng sứ bao nhiêu tiền ?
  Bọc răng sứ có giá không cao tùy thuộc vào loại sứ bạn chọn như sứ titan, sứ kim loại… và tùy theo số lượng răng bạn bị mất. Tuy nhiên, bọc răng sứ vẫn là sự lựa chọn chắc chắn để bạn có thể đảm bảo quá trình ăn nhai của mình tốt hơn, hàm răng cũng sẽ cứng cáp hơn so với trám răng.
  Nguồn: Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng