1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hồ Chí Minh Ước máy lạnh cho cô bé bán diêm ngày Noel

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hachi, 25/12/15.

Lượt xem: 65

 1. hachi

  hachi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/7/15
  Bài viết:
  62
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cứ mỗi lần lễ hội Halowen kết thúc, Bella lại mong chờ đến giáng sinh như bao đứa trẻ khác dù là đi học nhưng niềm háo hức đó vấn theo vào cả không khí của lớp.

  Xem thêm thông tin về máy lạnh tại https://www.facebook.com/digitalmarketingmanagerworld/posts/1649416752007413

  Hôm ấy, Bella được học bài “Cô bé bán diêm” khiến nó thấy thương cô bé biết bao. Cảm xúc ấy cứ đeo đẳng nó mãi trong ngày Noel. Thế là Bella nghĩ rằng nó sẽ ước một thứ gì đó cho cô bé trong câu chuyện bán diêm để cô không phải chịu cảnh đáng thương như thế.

  [​IMG]
  Nó ước một chiếc máy lạnh cho đem Giáng Sinh
  Đang trong chăn ấm, đầu nó chợt lóe ra một ý nghĩ, nó vùng dậy, hất tung cái chăn hình búp bê baby sang một bên, chạy lại bàn học bật đèn, lấy một tờ giấy trắng tinh, cầm cây bút lên và viết:

  “ Kính gửi, ông già noel,

  Cháu là Bella Ellis,

  Thưa ông, hôm nay trên lớp cháu được học bài cô bé bán diêm rất hay ông ạ. Ông ơi, năm nay Bella muốn xin ông một món quà. Cháu ước cô bé trong câu chuyện có một cái may lanh Panasonic Inverter 1HP để sưởi ấm mỗi dịp giáng sinh về.

  Cháu cảm ơn ông ạ!”

  Từng nét chữ nguệch ngoạc chạy trên trang giấy sột soạt trong đêm khuya tĩnh mịch. Nó ngồi đấy với lòng vui sướng vì giúp được điều gì đó cho người khác.

  Dù chỉ mới là một đứa trẻ nhưng mỗi lần được bà kể chuyện cho nghe bà đều dặn nó phải có lòng thương người, phải biết lá lành đùm lá rách. Có lẽ vì thế mà năm nay nó không ước thứ mình thích cho riêng mình mà nó ước cho người khác.

  [​IMG]
  Cô bé nghĩ ai cũng sẽ được ấm như mình
  Nó biết rằng, cứ mỗi lần đông về, mẹ nó là bật máy lạnh lên để cho nhà nó ấm lên. Lần đầu tiên khi bố đưa cái máy lạnh về, nó cứ ngơ ngác nhìn người ta bê vào nhà rồi treo lên trần nhà. Cứ như đứa trẻ có cái gì đó không hiểu nó tíu tít hỏi làm mấy bác thợ lắp máy lạnh lại cười ầm cả lên.

  Cũng vì thế mà nó biết được cái may lanh Inverter gia re nhat dùng để sưởi ấm còn ngoài ra thì không hiểu gì luôn.

  Ngoài trời, tuyết rơi phủ kín mọi cành cây, kẽ lá, từng con đường quanh góc phố bé nhỏ nơi Bella đang sống. Ánh đèn lấp ló lọt qua từng khung cửa sổ của những ngôi nhà quanh xóm. Nó lấy cái tất in hình con mèo trắng muốt gấp bức thư từng nếp một rồi bỏ vào cái tất sau đó lại trèo lên giường đi ngủ với nụ cười nở trên môi.

  Sáng hôm sau, không để mẹ phải gọi, nó tỉnh dậy, nó chạy đến bàn cầm chiếc tất lên, rồi lại chạy lên giường nhảy như con chim chích. Cả nhà ai cũng không hiểu có chuyện gì nhưng riêng nó, nó đang rất vui vì đông năm nay với chiếc máy lạnh thì cô bé bán diêm sẽ không còn thấy lạnh nữa.