Toàn Quốc Ung thư phổi có lây được từ người sang người không?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi heartless, 1/3/16.

Lượt xem: 48

 1. heartless

  heartless Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/5/13
  Bài viết:
  34
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  hà nội
  Rất nhiều người lo lắng và thắc mắc không biết là bệnh ung thư phổi có lây không bởi bệnh đang ngày một phổ biến, rất khó điều trị và có tỉ lệ tử vong cao

  Khái niệm về sự truyền nhiễm

  [​IMG]

  Truyền nhiễm là sự lây lan của virut gây bệnh từ người này sang người khác qua các con đường như: hô hấp, truyền máu, quan hệ tình dục hoặc từ mẹ sang con… Sự lây nhiễm chỉ xảy ra khi hội tụ đầy đủ ba điều kiện: nguồn lây nhiễm, con đường lây nhiễm và đối tượng nhạy cảm.

  Bệnh ung thư phổi có lây không?

  Nhiều gia đình có người bị ung thư phổi đề thắc mắc là "Bệnh ung thư phổi có lây không". Tuy nhiên, qua nghiên cứu các chuyên gia đã đưa ra kết luận là: bệnh ung thư phổi hoàn toàn không có khả năng lây nhiễm.

  Các chứng cứ chứng minh ung thư phổi không lây nhiễm

  Các dữ liệu lâm sàng đã chứng minh được rằng: bệnh ung thử phổi không phải là loại bệnh có thể lây nhiễm và người bị bệnh ung thư phổi không phải là nguồn lây nhiễm.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, vẫn còn một vướng mắc là: “Tại sao có những gia đình có nhiều người cùng bị ung thư phổi?“. Vấn đề này được lý giải là do người bị bệnh sống trong môi trường gây ung thư, gia đình có nguồn gen bất thường hoặc thói quan sống không khoa học. Ví dụ như hút thuốc lá, tiếp xúc thường xuyên với người hút thuốc lá trong thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc ung thư phổi khá cao.

  Lời kết

  Qua bài viết này đã chứng minh là bệnh Ung thư phổi không thể lây truyền. Tuy nhiên, không nên chủ quan trong việc phòng ngừa bệnh ung thư phổi bởi vì bất kỳ yếu tố nguy hại nào cũng rất có khả năng làm tăng nguy cơ làm cho chúng ta mắc bệnh.

  Nguồn: phongkhamvuongdaokhang.vn