Ứng dụng sàn bê tông dự ứng lực trước trong xây dựng

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi blueplanet, 4/6/16.

Lượt xem: 72

 1. blueplanet

  blueplanet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/4/16
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhịp trung bình phổ biến là 10-12m, tuy nhiên có thể kết hợp với dầm bản dự ứng lực với nhịp 16 hay 20m... Nhịp lớn hơn lượng thép dùng càng lớn là mật độ đặt thanh thép.

  [​IMG]

  Nhịp ngắn tính từ tim tới tim chứ không dùng khoảng cách thông thủy tính từ mép của dầm bẹt bởi độ cứng của dầm bẹt không đủ để có thể xem như một dầm.

  Cấu tạo sàn bê tông dự ứng lực
  Ngoài việc đặt cốt thép chủ động (ứng lực trước) theo quỹ đạo cáp căng trước thông thường là parabol, cần phải đặt thêm cốt thép bị động (cốt thép thường). Tuy nhiên có thể thiết kế để có thể đặt rất ít cốt thép thường.

  Một số công trình ứng dụng sàn bê tông dự ứng lực
  Sàn không dầm bê tông ứng suất trước hiện tại được sử dụng rộng rãi tại các nước trong khu vực như Hongkong, Thailand, Indonesia, Malaysia, Singapore...

  Việc thi công sàn ứng lực trước tại Việt Nam trong kết cấu nhà nhiều tầng thì đã có nhiều, điển hình như tòa nhà 63 Lý Thái tổ (nhịp 11m), E-town (nhịp 13.2m), tháp đôi Vincom(nhịp 10m), TT Thương mại Thanh trì (nhịp 13.2m)Vincom, trụ sở Viettel số 1 Giang Văn Minh(nhịp 8.5m), toà nhà 27 tầng tại 25 Láng Hạ[3], tổ hợp văn phòng kết hợp nhà ở chất lượng cao ở Huỳnh Thúc Kháng... và nhiều công trình hiện đang thi công tại Hà Nội.

  Công nghệ thi công cáp dự ứng lực cũng đã được áp dụng tại Việt Nam từ khá lâu do viện KHCN thực hiện lần đầu tại thư viện trường ĐH Quốc Gia HN (7 tầng).

  Xem thêm: thiết kế sàn bê tông dự ứng lực trước

  Ưu điểm sàn bê tông dự ứng lực
  Trong công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, sàn nhà là bộ phận chiếm tỷ lệ lớn, chịu lực phức tạp và có cấu tạo rất đa dạng. Khi công trình ít tầng thì giá thành chi phí cho sàn chiếm một tỷ lệ lớn.

  Đối với nhà nhiều tầng, do công trình chịu lực ngang cũng như tải trọng bản thân kết cấu lớn lên chi phí cho các bộ phận chịu lực ngang cũng như tải trọng bản thân kết cấu lớn lên chi phí cho các bộ phận chịu lực ngang cũng như tải trọng bản thân kết cấu lớn nên chi phí cho các bộ phận chịu lực ngang cũng như cột, tường sẽ tăng song chi phí cho sàn vẫn chiếm tỷ lệ cao.
Similar Threads: Ứng dụng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Tuyển dụng Kỹ Sư Ngành Điện Công Nghiệp Thanh Hóa Hôm qua, lúc 10:48
Trò chuyện linh tinh Các thuật ngữ hay dùng trong một cuộc đấu Golf Phần 2 Thứ ba lúc 16:18
Trò chuyện linh tinh TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG LÒ VI SÓNG ĐỂ HÂM NÓNG NHỮNG MÓN NÀY! Thứ ba lúc 15:15
Trò chuyện linh tinh Những sai lầm từ việc sử dụng không đúng cách các loại xe phục vụ công trình Thứ ba lúc 13:18
Trò chuyện linh tinh Tuyển dụng Nhân Viên Quản Lý Đơn Hàng Bình Định Thứ hai lúc 10:50