1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Ứng dụng sàn bê tông dự ứng lực trước trong xây dựng

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi blueplanet, 4/6/16.

Lượt xem: 69

 1. blueplanet

  blueplanet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/4/16
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhịp trung bình phổ biến là 10-12m, tuy nhiên có thể kết hợp với dầm bản dự ứng lực với nhịp 16 hay 20m... Nhịp lớn hơn lượng thép dùng càng lớn là mật độ đặt thanh thép.

  [​IMG]

  Nhịp ngắn tính từ tim tới tim chứ không dùng khoảng cách thông thủy tính từ mép của dầm bẹt bởi độ cứng của dầm bẹt không đủ để có thể xem như một dầm.

  Cấu tạo sàn bê tông dự ứng lực
  Ngoài việc đặt cốt thép chủ động (ứng lực trước) theo quỹ đạo cáp căng trước thông thường là parabol, cần phải đặt thêm cốt thép bị động (cốt thép thường). Tuy nhiên có thể thiết kế để có thể đặt rất ít cốt thép thường.

  Một số công trình ứng dụng sàn bê tông dự ứng lực
  Sàn không dầm bê tông ứng suất trước hiện tại được sử dụng rộng rãi tại các nước trong khu vực như Hongkong, Thailand, Indonesia, Malaysia, Singapore...

  Việc thi công sàn ứng lực trước tại Việt Nam trong kết cấu nhà nhiều tầng thì đã có nhiều, điển hình như tòa nhà 63 Lý Thái tổ (nhịp 11m), E-town (nhịp 13.2m), tháp đôi Vincom(nhịp 10m), TT Thương mại Thanh trì (nhịp 13.2m)Vincom, trụ sở Viettel số 1 Giang Văn Minh(nhịp 8.5m), toà nhà 27 tầng tại 25 Láng Hạ[3], tổ hợp văn phòng kết hợp nhà ở chất lượng cao ở Huỳnh Thúc Kháng... và nhiều công trình hiện đang thi công tại Hà Nội.

  Công nghệ thi công cáp dự ứng lực cũng đã được áp dụng tại Việt Nam từ khá lâu do viện KHCN thực hiện lần đầu tại thư viện trường ĐH Quốc Gia HN (7 tầng).

  Xem thêm: thiết kế sàn bê tông dự ứng lực trước

  Ưu điểm sàn bê tông dự ứng lực
  Trong công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, sàn nhà là bộ phận chiếm tỷ lệ lớn, chịu lực phức tạp và có cấu tạo rất đa dạng. Khi công trình ít tầng thì giá thành chi phí cho sàn chiếm một tỷ lệ lớn.

  Đối với nhà nhiều tầng, do công trình chịu lực ngang cũng như tải trọng bản thân kết cấu lớn lên chi phí cho các bộ phận chịu lực ngang cũng như tải trọng bản thân kết cấu lớn lên chi phí cho các bộ phận chịu lực ngang cũng như tải trọng bản thân kết cấu lớn nên chi phí cho các bộ phận chịu lực ngang cũng như cột, tường sẽ tăng song chi phí cho sàn vẫn chiếm tỷ lệ cao.
Similar Threads: Ứng dụng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Toa thuốc dùng để cách làm cho da gà chọi dày ,dai, cứng Hôm nay lúc 10:23
Trò chuyện linh tinh Với những câu hỏi dưới đây, các bác sẽ hình dung được hình thức đào tạo của từng trung tâm Thứ ba lúc 12:32
Trò chuyện linh tinh Khi nào thì bạn cần sử dụng biển hộp đèn? Thứ bảy lúc 09:24
Trò chuyện linh tinh Sử Dụng Những Ký Tự Đặc Biệt Trong Quảng Cáo Adwords Thứ sáu lúc 15:17
Trò chuyện linh tinh Phòng Chống Mối Cho Công Trình Xây Dựng Giá Rẻ 15/2/17